Máy tính Online - Công cụ tính toán miễn phí

Bạn là người thích tính toán, sử dụng máy tính hằng ngày hay đơn giản chỉ muốn tìm một công cụ tiện ích để giải quyết các phép tính phức tạp? Đến với Máy tính Online – công cụ tính toán miễn phí, bạn sẽ khám phá được sự tiện lợi, nhanh chóng và dễ dùng của nó. Hãy cùng suphamyenbai.edu.vn trải nghiệm ngay để thấy sự khác biệt! may-tinh-online

Giới thiệu

Máy tính Online là một công cụ tiện ích không thể thiếu giúp bạn thực hiện các phép tính một cách thuận tiện và nhanh chóng trên trình duyệt của bạn. Với khả năng tính toán đa dạng từ phép tính cơ bản đến những phép toán nâng cao, bạn có thể coi nó như một trợ thủ không thể thiếu trong việc giải quyết các bài toán số học. may-tinh-online Những gì bạn cần chỉ là một thiết bị kết nối internet, dù đó là máy tính để bàn, laptop, điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Máy tính Online hoạt động tốt trên mọi nền tảng và thiết bị, mang lại sự tiện lợi và linh hoạt cho người dùng. Với công cụ này, bạn có thể thực hiện những phép tính phức tạp một cách dễ dàng và chính xác, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho công việc hằng ngày của bạn. Bắt đầu sử dụng Máy tính Online ngay hôm nay để trải nghiệm sự tiện ích và khám phá tất cả những gì nó có thể mang lại cho bạn!
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Xoay Video Online Theo Ý Muốn Của Bạn!

Tính năng

Máy tính Online được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, bạn có thể dùng nó như một chiếc máy tính cơ bản với các tính năng thông dụng:
 • Thực hiện phép cộng, trừ, nhân chia
 • Tính phân số
 • Khai căn
 • Tính căn bậc 2, bậc 3… bậc N
 • Lượng giác: Tính sin, cos, tan, cot…
 • Phần trăm
 • Giây thừa
 • Luỹ thừa
 • Logarit
Nhưng khi cần, nó có thể là một chiếc máy tính khoa học đầy sức mạnh với khả năng thực hiện các phép toán nâng cao như các mẫu máy tính Casio:
 • Giải phương trình bậc 1, phương trình bậc 2, phương trình bậc 3
 • Số phức (-1+i)3-(2i)3 = 2+10i
 • Tích phân, vi phân
 • Tính Vector
 • Tính ma trận
 • Tính hoán vị, tổ hợp
 • Đổi đơn vị: khoảng cách, khối lượng, thời gian, đơn vị bộ nhớ…
 • Đổi ngày tháng năm

Thao tác cơ bản

Nhập dữ liệu

Thay vì nhấp chuột vào nút tương ứng, bạn có thể dùng bàn phím để gõ kí tự toán học tương ứng, ví dụ: Dấu cộng (+), trừ (-), nhân (*), chia (/) Muốn nhập 2³ thì gõ 2^3 Dấu ngoặc tròn (), ngoặc vuông [] Gõ căn 2 ➜ sqrt(2) Giây thừa (!) Gõ ẩn X thì bấm chữ X trên bàn phím, tương tự ẩn y thì gõ chữ y Phần trăm (%) may-tinh-online

Tính năng ẩn

Có một vài nút xuất hiện ký tự màu xám khá nhạt trong đó, đó là tính năng thứ 2 của nút. Có 2 cách kích hoạt
 • Cách 1: Nhấn giữ chuột một chút để nút ẩn xuất hiện ➜ Nhả chuột ra.
 • Cách 2: Nhấp chuột vào phím 2nd ở góc trên bên trái thì tất cả nút ẩn sẽ xuất hiện.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tạo Mã Vạch Online Chỉ Với Một Cú Nhấp Chuột

Xem lịch sử

Tính năng này giúp bạn xem lại tất cả các phép tính bạn vừa bấm. Bạn bấm vào mũi tên bên phải cạnh chữ History sẽ xuất hiện bảng lịch sử. Hoặc bấm vào mũi tên chỉ lên và chỉ xuống khi muốn thấy phép tính trước đó hoặc sau đó.

Nhập lại phép tính

Nếu bạn phát hiện mình đã nhập sai vài số, bạn chỉ cần nhấp chuột vào phép tính, sau đó sửa lại là được.

Dùng như thế nào?

Khá nhiều tính năng hay ho bị mọi người bỏ qua, sau đây là một vài dạng toán tiêu biểu bạn có thể giải bằng Máy tính Online.

Tính phân số

Gõ phân số bạn nhập 2/3, 1/2… Cộng 2 phân số thì gõ 2/3 + 2/5, sau đó bấm Enter. may-tinh-online

Tính phương trình bậc 2, bậc 3

Phương trình bậc 2: x^2-4x=0 ➜ kết quả: x=0 và x=4 Phương trình bậc 3: x^3-6x^2+11x-6=0 ➜ Kết quả: x=1, x=2, x=3

Tính tích phân

Nhập int(x^2) ➜ Enter. Ví dụ cận dưới là -1, cận trên là 2, hãy gõ: int(2*x,x=-1..2) ➜ Kết quả là 3.

Tính ma trận

Gõ một ma trận: [[1, 2, 3][4, -5, 6][7, 8, 9]] Muốn nhân 2 ma trận, hãy nhập: [[1, 2, 3][4, -5, 6][7, 8, 9]]*[[9, 8, 7][6, -5, 4][3, 2, 1]] ➜ Kết quả là: [[30, 4, 18],[24, 69, 14],[138, 34, 90]].

Đổi đơn vị

10m bằng bao nhiêu cm? Nhập 10m to cm

FAQ – Giải đáp những thắc mắc liên quan đến máy tính online

1. Có thể sử dụng máy tính online để tính toán các phép tính phức tạp như tam giác hình học hay phương trình đa thức không?

  – Đúng vậy! Máy tính online có thể giải quyết không chỉ các phép tính cơ bản mà còn cả những bài toán phức tạp trong hình học, đại số hay tính toán giải phương trình đa thức. Bạn có thể tin tưởng vào khả năng của nó!
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Top 9 công cụ resize ảnh online dễ dàng - Tạo nên những bức ảnh hoàn hảo

2. Có hạn chế nào khi sử dụng máy tính online so với máy tính thông thường?

  – Máy tính online mang lại sự tiện lợi với việc không cần cài đặt phần mềm và có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị nào đã kết nối internet. Tuy nhiên, vì phụ thuộc vào kết nối mạng và tốc độ internet, máy tính online có thể chậm hơn so với máy tính thông thường. Không có kết nối internet, bạn sẽ không thể sử dụng được máy tính online.

3. Có dữ liệu cá nhân của tôi bị tiết lộ khi sử dụng máy tính online không?

  – Máy tính online đối xử với dữ liệu cá nhân của bạn rất cẩn thận. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng máy tính online từ các trang web đáng tin cậy và không chia sẻ thông tin cá nhân nhạy cảm. Lưu ý rằng một số trang web có thể lưu trữ lịch sử tính toán của bạn, vì vậy hãy xóa các dữ liệu nhạy cảm sau khi sử dụng. may-tinh-online Hãy chia sẻ trải nghiệm và bày tỏ ý kiến của bạn về bài viết này! Bạn có thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin gì về Máy tính Online hay tính toán trực tuyến? Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới và suphamyenbai sẽ cố gắng giải đáp những thắc mắc của bạn. Nếu bạn cho rằng bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè và đồng nghiệp của bạn để mọi người cùng tận hưởng lợi ích từ Máy tính Online. Cám ơn bạn đã đọc bài viết và đóng góp của bạn rất quan trọng đối với suphamyenbai!
Back to top button