Những điều cần biết khi học chứng chỉ tin học

Bạn đang có ý định đăng ký một lớp học chứng chỉ tin học để phục vụ cho công việc sắp tới? Bạn không biết địa chỉ nào uy tín cũng như cách sắp xếp thời gian học sao cho phù hợp với công việc hiện tại mà vẫn hiệu quả? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm những thông tin bổ ích cho mình nhé.

Thông thường đối tượng có nhu cầu đăng ký học chứng chỉ tin học sẽ người đang đi làm có nhu cầu nâng cao khả năng tin học văn phòng và sinh viên mới ra trường. Vậy nên việc đăng ký học chứng chỉ tin học là điều vô cùng cần thiết cũng như thiết thực. Vậy những điều cần lưu ý khi đăng ký một khóa học tin học là gì?

1. Chọn địa chỉ đăng ký học chứng chỉ tin học uy tín

Hiểu được nhu cầu thiết yếu của việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào công việc hằng ngày là vô cùng thiết thực, nhu cầu học chứng chỉ tin học cũng tăng rất nhanh. Vì vậy, có rất nhiều cơ sở mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu này.chứng chỉ tin học

Tuy nhiên, việc có quá nhiều cơ sở chuyên dạy cũng như tổ chức thi tin học văn phòng khiến cho chúng ta khó có thể kiểm soát được chất lượng của những địa chỉ này. Nếu bạn có ý định đăng ký học thì hãy lựa chọn cho mình những trung tâm uy tín lâu năm, hoặc được kết nối với các trường đại học, bộ thông tin truyền thông…Tránh trường hợp tiền mất mà kiến thức không lĩnh hội được gì lãng phí thời gian của mình.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Những điều cần biết khi học chứng chỉ điều dưỡng

2. Hiểu được mình cần gì?chứng chỉ tin học cơ bản

Đây là điều then cho việc bạn có ý định đăng ký một khóa học chứng chỉ tin học về mảng nào cần thiết. Hiểu được bản thân mình trong quá trình học tập đang còn thiếu sót những gì hay trong công việc bạn đang cần sử dụng những ứng dụng gì mà bản thân còn yếu kém, chưa thật sự thành thạo cần bổ sung thêm.

3. Lựa chọn những khóa học phù hợp với bản thân mình

Sau khi bạn đã hiểu được những ưu điểm, nhược điểm của bản thân trong quá trình học tập cũng như làm việc thì có thể lựa chọn cho mình những khóa học chuyên sâu phù hợp. Còn nếu có ý định học để đăng ký những tín chỉ tin học thông thường trong văn phòng thì có thể đăng ký những lớp cơ bản nhất, phù hợp với năng lực của bản thân. Tránh trường hợp đăng ký những lớp chuyên sâu quá bản thân mình không thể theo kịp cũng như không có tính ứng dụng trong công việc thường ngày.học chứng chỉ tin học

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tìm hiểu về khóa học chứng chỉ siêu âm

4. Chứng chỉ tin học cơ bản là gì?

Chứng chỉ tin học là những chứng chỉ đạt tiêu chuẩn của quốc gia, do Bộ thông tin và truyền thông cấp. Đối với những chứng chỉ thông thường theo trình độ cũ A,B,C. Thông thường, chứng chỉ tin học có thể gọi là chứng chỉ tin học quốc gia hoặc chứng chỉ xác nhận kỹ năng sử dụng CNTT theo chuẩn quốc gia.

Để đạt được chứng chỉ này thì người học cần đạt được những mô đun cơ bản nhất.

– Những hiểu biết cơ bản về CNTT (IU01)

– Sử dụng máy tính cơ bản (IU02)

– Soạn thảo văn bản với MS Word (IU03)

– Sử dụng bảng tính với MS Excel (IU04)

– Trình chiếu với MS Power Point (IU05)

– Sử dụng Internet cơ bản (IU06)

5. Một số loại chứng chỉ hiện tại thông dụng nhất

Hiện nay có 3 loại chứng chỉ thông dụng nhất đó là Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin, Chứng chỉ IC3, Chứng chỉ MOS . Vậy 3 loại chứng chỉ này có những ưu điểm nhược điểm và phân biệt nó như nào.

Theo quy định hiện tại, học chứng chỉ tin học và chứng chỉ công nghệ thông tin ứng dụng là loại chứng chỉ do Bộ công nghệ thông tin và truyền thông và bộ giáo dục và đào tạo quản lý dạy và cấp chứng chỉ.

Còn 2 loại chứng chỉ là chứng chỉ IC3, Chứng chỉ MOS : đây là loại chứng chỉ do các tổ chứng, cơ sở quốc tế cấp cho các cá nhân có nhu cầu học và thi tin học.Chứng chỉ IC3, Chứng chỉ MOS

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Lớp học chứng chỉ giám sát thi công dạy gì? Điều kiện cấp chứng chỉ?

Bài thi IC3 đáp ứng yêu cầu của cá nhân có thể sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản. Còn đối với bài thi MOS thì sẽ yêu cầu 3 kỹ năng đó là : Xử lý văn bản nâng cao (IU07), Sử dụng bảng tính nâng cao (IU08), Sử dụng trình chiếu nâng cao (IU09)

Hiện nay bộ thông tin và truyền thông chỉ công nhận bài thi IC3 và bài thi MOS là có thể đáp ứng được những yêu cầu như trên. Còn chưa có quy định nào là có thể công nhận chứng chỉ IC3, chứng chỉ MOS là tương đương hoặc có thể sử dụng thay thế cho chứng chỉ công nghệ thông tin cơ bản. Vậy nên khi có ý định học chứng chỉ tin học bạn cần phân biệt rõ những bài thi này nhé.

Hi vọng với bài viết đầy đủ về những chia sẻ, lưu ý của chúng tôi trước khi bạn có ý định học chứng chỉ tin học đã giúp cho bạn có thêm những thông tin bổ ích trước khi lựa chọn cho mình một chứng chỉ học phù hợp cũng như một địa chỉ học và thi uy tín. Để bổ trợ cho công việc của mình trong thời gian tới. Tránh trường hợp mất thời gian cũng như tiền bạc của bản thân mà không đạt được kết quả như mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button