Tìm hiểu về khóa học chứng chỉ siêu âm

Hiện nay, siêu âm là một trong các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Y khoa rất phát triển và đóng vai trò trong quá trình khám, chẩn đoán và điều trị bệnh. Chuyên ngành siêu âm đang thiếu một nguồn nhân lực kỹ thuật viên siêu âm đã qua đào tạo khóa học chứng chỉ siêu âm. Bạn muốn tìm hiểu học chứng chỉ siêu âm gồm những nội dung gì? Bài viết của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

1. Chứng chỉ siêu âm là gì?

Siêu âm chính là việc con người (các kỹ thuật viên hình ảnh Y học) ứng dụng các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh Y học để có thể khảo sát được các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể con người. Sau khi có hình ảnh được trích ra từ máy siêu âm, bác sĩ sẽ thực hiện chẩn đoán dựa trên việc đọc các hình ảnh để chẩn đoán bệnh cho con người. Vì vậy, vai trò của người kỹ thuật viên siêu âm đóng vai trò rất quan trọng đối với việc chẩn đoán bệnh cho các bệnh nhân.chứng chỉ siêu âm

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Những điều cần biết khi học chứng chỉ điều dưỡng

Chứng chỉ siêu âm là chứng chỉ được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền cho các cá nhân đã tham gia và hoàn thành lớp học chứng chỉ siêu âm. Chứng chỉ siêu âm là chứng chỉ vô thời hạn, tuy nhiên kỹ thuật viên siêu âm phải tiến hành bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng chuyên môn thường xuyên. Chứng chỉ có giá trị trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.

2. Giới thiệu về khóa học chứng chỉ siêu âm

Khóa học chứng chỉ siêu âm là khóa đào tạo trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng chuyên môn về siêu âm. Bên cạnh đó, khóa học cũng nhằm để trạng bị, cập nhật cho các kỹ thuật viên siêu âm về quy định pháp luật hiện hành về Y khoa, chuyên ngành siêu âm cũng như các kiến thức chuyên ngành mới.

Về đối tượng được tham gia khóa học chứng chỉ siêu âm. Theo quy định của pháp luật hiện hành, những đối tượng sau muốn làm Kỹ thuật viên siêu âm phải học chứng chỉ siêu âm gồm: sinh viên đã tốt nghiệp Bác sỹ, Y sỹ hoặc Điều dưỡng.đào tạo chứng chỉ siêu âm

Thời gian đào tạo chứng chỉ siêu âm là thời gian ngắn, tùy thuộc vào tổ chức thực hiện, giảng dạy của mỗi cơ sở đào tạo sẽ có thời gian khác nhau. Tuy nhiên, thông thường khóa học chứng chỉ siêu âm kéo dài khoảng từ 03 đến 06 tháng.

Vùng tuyển sinh, rất nhiều cơ sở trong cả nước đào tạo về chứng chỉ này. Vì vậy, bạn có thể học chứng chỉ siêu âm bất cứ đâu, có thể tại Hà Nội, Thành phố Hồ chí Minh hoặc Đà Nẵng,

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Những điều cần biết khi học chứng chỉ tin học

Nội dung đào tạo. Trong quá trình học về chuyên ngành siêu âm, học viên sẽ được đào tạo các kiến thức, kết hợp với các tiết thực hành, kỹ năng chuyên môn trong siêu âm. Cụ thể, những nội dung mà học viên sẽ được học như sau:

– Siêu âm hệ tiết niệu gồm bàng quang, niệu quản, thận,

– Siêu âm gan, mật

– Siêu âm hệ sinh dục như tử cung, tiền liệt tuyến (nam), buồng trứng (nữ),

– Siêu âm lá lách, tụy

– Một số bệnh lý, triệu chứng bệnh lý về đường tiêu hóa như ruột, các khối u của ruột, khối u lớn/nhỏ của ruột, viêm ruột thừa.

– Siêu âm lồng ngực: khoang màng phổi, màng ngoài tim.

– Siêu âm và đánh giá dịch ổ bụng

– Kỹ thuật chụp X – Quang

– Kiến thức và kỹ năng chẩn đoán hình ảnh y học.

3. Cơ hội khi học chứng chỉ siêu âm

Chuyên ngành siêu âm ngày càng phát triển với sự góp mặt của nhiều ứng dụng kỹ thuật, máy móc tân tiến hiện đại vì vậy yêu cầu nguồn nhân lực phải có trình độ chuyên môn nhất định. Học chứng chỉ siêu âm mang lại cho học viên nhiều cơ hội trong công việc.

Cơ hội việc làm. Đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của thị trường lao động, ứng viên đã được trang bị đầy đủ những kỹ năng chuyên môn, kiến thức cần thiết trong kỹ thuật siêu âm là một ưu điểm. Đây là những nhân tố mà xã hội đang cần và tìm kiếm một số lượng lớn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Học chứng chỉ nha khoa ở đâu và những điều bạn tuyệt đối không được bỏ qua

Cơ hội thăng tiến trong công việc. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Đại học là điều dưỡng, bác sĩ, hay y sỹ nếu muốn làm lĩnh vực siêu âm thì phải có chứng chỉ này mới đáp ứng điều kiện luật định. Chứng chỉ siêu âm hỗ trợ cho quá trình thăng tiến, ổn định trong công việc của bạn được nhanh chóng hơn và đảm nhận vị trí mà bạn mơ ước.học chứng chỉ siêu âm

Cơ hội hoàn thiện bản thân. Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành đã được học trên giảng đường Đại học, Cao đẳng thì việc tham gia khóa học về siêu âm sẽ giúp học viên có thêm kiến thức toàn vẹn hơn, chuyên sâu hơn về siêu âm. Việc tiếp xúc, học hỏi từ các giảng viên dày dặn kinh nghiệm cũng giúp học viên tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Một số nơi mà bạn có thể làm việc khi có chứng chỉ siêu âm: Trung tâm dân số – kế hoạch hóa gia đình địa phương, các Trung tâm y tế, phòng Y tế, các bệnh viện, Chi cục an toàn thực phẩm, Các phòng khám hay các Trung tâm Y tế dự phòng Quận, huyện, xã,

Những chia sẻ của chúng tôi chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò cũng như nội dung của khóa học chứng chỉ siêu âm. Hy vọng bạn sẽ sớm hoàn thành được mục tiêu của mình.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *