Học chứng chỉ tiếng Anh mang đến nhiều cơ hội phát triển

Trong công cuộc đổi mới, hội nhập kinh tế quốc tế, tiếng Anh là vấn đề đang được chú trọng đầu tư phát triển, chú trọng khắc phục để có thể đưa đất nước đi lên, hội nhập với các nước trên thế giới. Vì vậy, nguồn nhân lực đã tham gia khóa học chứng chỉ tiếng Anh là những nhân tố cần thiết ở nhiều vị trí công việc khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về chứng chỉ tiếng Anh và những cơ hội khi học chứng chỉ tiếng Anh.

1. Tìm hiểu về chứng chỉ tiếng Anh

Chứng chỉ tiếng Anh là một loại văn bằng được cấp cho các cá nhân đã tham gia và đạt kết quả theo yêu cầu, mức quy định trong các kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh bởi các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.Chứng chỉ toeic

Nói về chứng chỉ tiếng Anh, hiện nay ở nước ta có những loại chứng chỉ tiếng anh phổ biến cả trong nước và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như: Chứng chỉ tiếng Anh B1, A, B, C hay chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL, Các loại chứng chỉ tiếng Anh này đều có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định (thông thường là 02 năm) và có giá trị trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Những điều cần biết khi học chứng chỉ tin học

2. Tại sao nên học chứng chỉ Tiếng Anh?

Ở nước ta hiện nay, tiếng Anh đang dần được xem là ngôn ngữ thông dụng thứ 2, sau tiếng mẹ đẻ là tiếng Việt. Tiếng Anh đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống, do đó việc học chứng chỉ tiếng Anh là vô cùng cần thiết đối với mọi người.

Yêu cầu của thị trường. Khi mà sự đầu tư của các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài đặc biệt là châu Âu, châu Mỹ vào Việt Nam ngày càng gia tăng, yêu cầu nguồn nhân lực phải có sự thông thạo vệ tiếng Anh. Bên cạnh đó, khách hàng của người Việt, doanh nghiệp Việt Nam cũng dần chuyển sang là các đối tác nước ngoài càng yêu cầu cao hơn về tiếng Anh để giao tiếp, đàm phán, ký kết hợp đồng và đặc biệt là để bảo vệ quyền lợi khi có tranh chấp xảy ra.luyện thi ielts

Cơ hội việc làm. Nhu cầu tuyển dụng ứng viên đã có sẵn những kiến thức cũng như kỹ năng cơ bản, chuyên sâu về tiếng Anh đặc biệt là đã học chứng chỉ tiếng Anh ngày càng cao. Với nhu cầu đó, việc sở hữu chứng chỉ tiếng Anh trong hồ sơ xin việc của mình là một ưu điểm lớn để bạn có thể được tuyển dụng vào các vị trí công việc như đối ngoại, phòng kinh doanh quốc tế, hay các công ty, doanh nghiệp nước ngoài.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Những điều cần biết khi học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Mức lương hấp dẫn. Chế độ đãi ngộ đối với nguồn nhân lực có chứng chỉ tiếng Anh, đặc biệt là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tại các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp ngày càng hậu hĩnh. Với kỹ năng, kiến thức về tiếng Anh mà bạn có, mức lương của bạn sẽ được tính bằng con số hàng chục triệu hoặc thậm chí là tính bằng tiền đô.

Nâng cao khả năng của bản thân. Việc học chứng chỉ tiếng Anh cũng là một cơ hội để bạn có thể trang bị cho mình từ vựng, trau dồi ngôn ngữ, nâng cao các kỹ năng trong tiếng Anh như viết, đọc, nghe, nói, Đây là cơ hội để người học có thể hoàn thiện bản thân trong việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

Cơ hội thăng tiến trong công việc. Nếu bạn làm việc trong một doanh nghiệp tư nhân hay thậm chí là cơ quan nhà nước, việc trang bị cho mình chứng chỉ tiếng Anh cũng là một trong những bước tạo dựng cơ hội thăng tiến cho bản thân.

3. Nên học chứng chỉ tiếng Anh gì thì phù hợp nhất?

Nói về chứng chỉ tiếng Anh gì thì phù hợp nhất, bạn cần phải có những đánh giá cũng như nhìn nhận một cách khách quan để đưa ra quyết định đúng cho bản thân. Dưới đây là một số tiêu chí mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn học chứng chỉ tiếng Anh phù hợp với mình nhất.TOEFL là gì

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Học chứng chỉ nha khoa ở đâu và những điều bạn tuyệt đối không được bỏ qua

Năng lực của bản thân. Không phải ai cũng có thể bắt đầu và học được tất cả các loại chứng chỉ tiếng Anh hiện có một cách dễ dàng. Vì vậy, tùy vào năng lực của bản thân mà sẽ chọn học chứng chỉ tiếng Anh nào. Nếu bạn đang mất căn bản tiếng Anh, hãy học các chứng chỉ sơ cấp trước như Chứng chỉ tiếng anh A (sơ cấp), Chứng chỉ tiếng Anh B (Trung cấp), Còn nếu bạn đã có những chứng chỉ này, hãy thử học các chứng chỉ tiếng anh Quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL,

Nhu cầu của công việc. Có một số vị trí công việc yêu cầu bạn phải đáp ứng yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh thì mới có thể ứng tuyển. Vì vậy, nếu đã xác định được công việc, vị trí, cơ quan muốn làm việc, bạn hãy xem chi tiết về yêu cầu tuyển dụng của nơi đó để có thể lựa chọn học chứng chỉ tiếng Anh phù hợp.

Loại chứng chỉ. Hiện nay, chứng chỉ tiếng Anh của Việt Nam như Chứng chỉ A, B, B1, C, không còn được phổ biến và không được đánh giá cao trên thị trường lao động nữa. Vì vậy, việc lựa chọn các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEIC, TOEFL, IELTS sẽ là một lợi thế cho việc ứng tuyển công việc của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vai trò của việc học chứng chỉ tiếng Anh cũng như cách lựa chọn loại chứng chỉ tiếng Anh phù hợp với bản thân. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích cho bạn.

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *