Học chứng chỉ quản trị kinh doanh – Lựa chọn đúng đắn của giới trẻ

Nền kinh tế ngày một phát triển cùng với đó là sự xuất hiện của các công ty, tập đoàn lớn nhỏ khác nhau. Để những công ty này được vận hành hiệu quả thì đòi hỏi phải có đội ngũ có bằng cấp quản trị kinh doanh. Chính vì thế, tham gia khóa học chứng chỉ quản trị kinh doanh là sự lựa chọn hợp lý hiện nay. Con đường này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và mở rộng con đường sự nghiệp trong tương lai.

1. Chứng chỉ quản trị kinh doanh  là gì ?

Chứng chỉ quản trị kinh doanh là chứng chỉ được cấp sau khóa học ngắn hạn về quản trị kinh doanh. Khóa học này sẽ trang bị những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu cũng như các kỹ năng cần có về quản trị kinh doanh cho cán bộ kinh doanh và quản lý doanh nghiệp hoạt động trong cơ chế thị trường. Để được cấp chứng chỉ này người học phải đăng ký khóa học chứng chỉ quản trị kinh doanh ngắn hạn được mở ở nhiều cơ sở đào tạo chuyên nghiệp trên cả nước.Đào tạo chứng chỉ kinh doanh

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Lớp học chứng chỉ giám sát thi công dạy gì? Điều kiện cấp chứng chỉ?

2. Tại sao nên học chứng chỉ quản trị kinh doanh

Để chọn học một ngành, lĩnh vực nào người học luôn phải tốn thời gian để suy nghĩ, xem xét liệu rằng việc tham gia khóa học có có thực sự tốt hay không. Tuy nhiên, có thể chắc chắn khẳng định rằng việc tham gia học chứng chỉ quản trị kinh doanh là lựa chọn tiên tiến hiện nay. Bởi vì, có rất nhiều lợi ích mà chương trình này mang lại so với các chương trình đào tạo khác.

Thứ nhất, cơ hội việc làm luôn rộng mở khi theo học quản trị kinh doanh. Kinh tế nước ta ngày một đi lên cùng với đó là sự hội nhập vào nền kinh tế thế giới. Nhiều công ty, tập đoàn nước ngoài đầu tư vào nước ta cũng như các công ty trong nước đều mong muốn tuyển dụng được đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm chuyên môn về hoạt động quản trị, điều hành công ty. Kinh nghiệm về lĩnh vực này có thể được đào tạo ở các trường cao đẳng đại học chuyên về quản trị kinh doanh hoặc được cung cấp từ các khóa học chứng chỉ quản trị kinh doanh.

Quản trị kinh doanhThứ hai, môi trường làm việc năng động có khả năng thăng tiến lâu dài. Kinh tế là môi trường đặt ra nhiều thử thách đòi hỏi người tham gia phải năng động để thích nghi với sự thay đổi của nền kinh tế. Trong môi trường này cũng tạo ra sân chơi để cạnh tranh trong nguồn nhân lực quản trị kinh doanh. Những người có biểu hiện tốt đóng góp nhiều cho công ty đưa công ty phát triển thì dễ dàng được thăng chức và có khả năng trở thành người lãnh đạo tối cao của một công ty, tập đoàn nào đó.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tìm hiểu về khóa học chứng chỉ siêu âm

Thứ ba, mức thu nhập nhận được. Sau khi học chứng chỉ quản trị kinh doanh thì người học có đủ điều kiện để làm những cộng liên quan đến lĩnh vực mà mình theo học như: làm nhân viên cho công ty trong bộ phận sale, marketing, nhân sự, trực tiếp điều hành quản lý công ty. Tùy vào vị trí làm việc mà mức lương nhận được sẽ là khác nhau. Nhưng nhìn chung mức lương trong ngành quản trị kinh doanh tương đối cao và có thể nói là cao hơn mức thu nhập bình quân của người lao động Việt Nam.

3. Nội dung của khóa học chứng chỉ quản trị kinh doanh

Mỗi cơ sở sẽ đưa ra phương pháp, định hướng nội dung khóa học khác nhau. Nhưng khóa học chứng chỉ quản trị kinh doanh nào cũng đều phải có hai nội dung cơ bản sau:Học chứng chỉ quản trị kinh doanh

+ Những kiến thức chung về quản trị kinh doanh theo quy định của Bộ tài chính tương đương với chương trình của kế toán trưởng. Đây là phần quan trọng giúp cho học viên nắm được những kiến thức cơ bản nhất về quản trị kinh doanh, quản trị doanh nghiệp.

+ Những kiến thức, kinh nghiệm về quản trị kinh doanh nâng cao, chuyên sâu và hiện đại.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Học chứng chỉ phục hồi chức năng là học gì?

Kết thúc khóa học, học viên có nhu cầu cấp chứng chỉ, chứng nhận cần phải hoàn thiện báo cáo thu hoạch, dưới dạng chuyên đề. Bài báo cáo này sẽ tuân theo hướng dẫn của giảng viên hoặc làm bài thi sát hạch kiểm tra, đánh giá trình độ đạt được làm căn cứ xếp loại chứng chỉ – chứng nhận quản trị kinh doanh.

4. Đối tượng tham gia học chứng chỉ quản trị kinh doanh

Tùy thuộc vào khóa học đào tạo về nội dung gì thì sẽ hướng đến những đối tượng cụ thể. Học chứng chỉ quản trị kinh doanh cũng vậy, cũng hướng đến những đối tượng riêng. Những đối tượng được hướng đến đó là:

+ Các Giám đốc, Phó giám đốc, trưởng phòng các bộ phận quản lý trong các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước

+ Chuyên viên, trợ lý, thư ký giám đốc

+ Giảng viên, sinh viên, cán bộ nghiên cứu của các bộ, trường, viện, muốn có chứng chỉ  quản trị kinh doanh

Như vậy, học chứng chỉ quản trị kinh doanh mang lại nhiều lợi ích cho người học. Hiện nay có rất nhiều cơ sở tổ chức cấp chứng chỉ này tập trung nhiều ở hai thành phố lớn đó là Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Hà Nội. Nếu người học đang ở Tp. Hồ Chí minh thì có thể lựa chọn một trong các địa chỉ sau: Viện nghiên cứu Châu Á, Trường Đại học kinh tế TP.Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần giáo dục Việt Nam,

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *