Tater Tots là gì? Cách làm Tater Tots – khoai tây chiên thơm ngon kiểu Mỹ

Bạn đã biết Tater Tots là gì và cách chế biến nó chưa? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về Tater Tots và cách làm món khoai tây chiên thơm ngon kiểu Mỹ nhé!

Bạn biết gì về Tater Tots và cách chế biến nó? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu Tater Tots là gì? Và cách làm Tater Tots – khoai tây chiên thơm ngon kiểu Mỹ nhé!

Tater Tots được coi là một món ăn phụ ngon và hấp dẫn. Bạn đã biết cách làm Tater Tots đúng cách chưa? Hãy tham khảo bài viết sau của Bách hóa XANH để hiểu rõ hơn về Tater Tots và cách làm nó nhé!

1. Tater Tots là gì?

Tater Tots - khoai tây chiênTater Tots – khoai tây chiên

Tater Tots, hay còn gọi là cốm khoai tây, là một món ăn được làm từ khoai tây nghiền và bột mì, có màu nâu đỏ nổi bật và giòn tan. Đặc biệt, hình dạng của Tater Tots có sự độc đáo của hình trụ, làm cho nó thêm hấp dẫn đối với thực khách.

Tater Tots được công ty chế biến thực phẩm đông lạnh Ore-Ida sáng tạo ra vào năm 1953. Trong quá trình tìm kiếm giải pháp đối với số khoai tây đóng hộp của công ty, hai nhà sáng lập đã tạo ra cách chế biến mới. Họ đã cắt khoai tây thành những miếng nhỏ, kết hợp với gia vị và bột mì, sau đó chiên lên. Bất ngờ là món ăn này nhanh chóng trở thành một món ăn vặt độc đáo và gây ra một trào lưu ẩm thực mới cho mọi người.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   ĐỊNH NGHĨA VỀ MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĐÍCH THỰC - MERRIMAN

Bên cạnh đó, món ăn còn có một tên gọi độc đáo, gần gũi với người tiêu dùng. Từ “Tater” được lấy từ gốc “Potato”, có nghĩa là khoai tây.

2. Cách làm Tater Tots – khoai tây chiên kiểu Mỹ

Tater Tots - khoai tây chiên kiểu MỹChuẩn bị: 20 phút Chế biến: 110 phút Dành cho: 4 người

Nguyên liệu làm Tater Tots:

  • 2 củ khoai tây
  • 100g bơ lạt
  • 3 muỗng canh bột mì đa dụng
  • Rau mùi tây
  • 1 nhánh hương thảo
  • 2 nhánh xạ hương
  • 100ml dầu ăn
  • Gia vị: Muối, tiêu xay
  • Dụng cụ: Giấy bạc, máy bào đa năng, giấy thấm dầu

Một số gia vị làm Tater TotsMột số gia vị làm Tater Tots

Cách chọn mua nguyên liệu:

Cách chọn mua khoai tây: Bạn nên chọn những củ khoai tây có vỏ mịn, không bị trầy xước và không có mầm. Ngoài ra, khi cầm nặng thì củ khoai tây mới tươi. Đặc biệt, nếu cảm thấy củ khoai tây mềm khi nhấn, bạn không nên mua.

Cách chọn mua bơ lạt: Bơ lạt được sản xuất từ kem sữa, có vị ngọt và hơi béo. Bạn có thể mua bơ lạt ở cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị lớn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hoa ly còn có tên gọi khác là hoa gì?

Mua các gia vị châu Âu: Các gia vị như hương thảo, xạ hương và rau mùi tây có thể mua ở cửa hàng bán gia vị nhập khẩu hoặc trên các trang thương mại điện tử.

Cách làm Tater Tots:

Bước 1: Nướng khoai tây

Nướng khoai tâyNướng khoai tây

Rửa sạch khoai tây và để ráo nước. Gói khoai tây trong giấy bạc và nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng từ 30 đến 60 phút cho tới khi khoai chín.

Sau khi khoai tây chín, để nguội.

Mẹo: Bạn có thể rắc 1 muỗng canh muối lên trên khoai tây trước khi nướng để làm giảm thoát hơi nước khi nướng. Kiểm tra xem khoai đã chín hay chưa bằng cách chọc đũa vào củ khoai. Nếu chọc dễ dàng thì khoai tây đã chín.

Bước 2: Bào khoai tây

Bào khoai tâyBào khoai tây

Loại bỏ vỏ của khoai tây và bào bằng máy bào đa năng. Đổ khoai tây đã bào vào một tô lớn.

Bước 3: Chuẩn bị hỗn hợp khoai tây

Chuẩn bị hỗn hợp khoai tâyChuẩn bị hỗn hợp khoai tây

Đun 100g bơ lạt cho tan trong chảo. Khi bơ lạt đã chảy, thêm rau ngò, xạ hương và hương thảo đã băm nhỏ vào và kêu đều với bơ lạt.

Khi hỗn hợp quyện lại với nhau, đổ toàn bộ vào tô khoai tây. Tiếp tục thêm 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh bột mì đa dụng, sau đó trộn đều.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ik Là Gì – Ik Viết Tắt, Định Nghĩa, Ý Nghĩa

Bước 4: Nặn Tater Tots

Nặn Tater TotsNặn Tater Tots

Sử dụng khuôn trụ nhỏ có đường kính 1cm, nhồi hỗn hợp khoai tây vào và nén chặt. Bạn cũng có thể dùng tay nặn hỗn hợp thành những miếng dài khoảng 1 đốt ngón tay thay vì dùng khuôn trụ.

Sau đó, rắc 2 muỗng canh bột mì lên từng miếng khoai tây và phủ đều để Tater Tots không bị vỡ khi chiên.

Sau bước này, bạn có thể chiên ngay hoặc đặt vào tủ đông để bảo quản.

Bước 5: Chiên Tater Tots

Chiên Tater TotsChiên Tater Tots

Cho dầu ăn ngập đến ½ nồi và đun nóng. Khi dầu nóng, cho từng miếng khoai tây – Tater Tots vào chiên trong khoảng 5 phút.

Sau đó, vớt Tater Tots ra đĩa đã để sẵn giấy thấm dầu. Cuối cùng, rắc 1 muỗng cà phê muối lên trên để tăng độ đậm đà.

Thành phẩm

Tater Tots - khoai tây chiên thơm ngonTater Tots – khoai tây chiên thơm ngon

Tater Tots sau khi chiên có màu vàng đẹp và hấp dẫn. Lớp vỏ của Tater Tots giòn tan nhất định, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà của các gia vị và hương thơm đặc trưng của các loại thảo mộc.

Trên đây là cách làm Tater Tots đúng chuẩn kiểu Mỹ thơm ngon. Hãy tiếp tục theo dõi Bách hóa XANH để tham khảo thêm nhiều thông tin về nấu ăn nhé!

Chọn mua dầu ăn tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Back to top button