Mất trinh có những dấu hiệu nào? bạn nên biết


Việc mất trinh có những biểu hiện gì?

Mất trinh là gì?

Màng trinh của phụ nữ là một lớp màng mỏng nằm ở khoảng cách 2-3cm từ cửa âm đạo, có một hoặc nhiều lỗ cho kinh nguyệt và nước tiểu thoát ra ngoài. Độ dày của màng trinh này phụ thuộc vào từng người. Có nhiều loại màng trinh khác nhau.

Mất trinh xảy ra khi âm đạo bị tác động bởi một vật thể nào đó làm rách màng trinh. Điều này có thể xảy ra trong quan hệ tình dục, tai nạn hoặc các hoạt động mạnh khác.

Thực tế, có nhiều phụ nữ không có màng trinh từ khi sinh ra. Cũng có những người có màng trinh quá mỏng và dễ rách ngay cả khi không tham gia quan hệ tình dục. Cũng có trường hợp phụ nữ có màng trinh quá dày, khó rách, chỉ bị rách khi sinh con.

Có ba hình dạng chính của màng trinh là hình khuyên, vách ngăn và hình sàng.

Biểu hiện của việc mất trinh là gì?

Việc mất trinh có nghĩa là màng trinh đã bị rách, có thể xảy ra do quan hệ tình dục, tai nạn, ngã ngựa hoặc thủ dâm. Ngày nay, màng trinh không còn quan trọng quá, vì tình yêu phải bắt đầu từ trái tim và cảm xúc, không chỉ đơn thuần là bề mặt mỏng manh. Tuy nhiên, phụ nữ cần biết những biểu hiện của việc mất trinh để biết liệu mình còn trinh hay không. Nhiều phụ nữ thường nghĩ rằng khi có quan hệ tình dục thì chắc chắn đã mất trinh. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp, phụ nữ có màng trinh quá dày, quan hệ tình dục lần đầu không làm rách màng trinh, chỉ khi có hoạt động tình dục nhiều lần mới có thể xảy ra rách. Đôi khi, màng trinh chỉ bị rách khi sinh con.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Giải thích câu tục ngữ Lá lành dùm lá rách chọn lọc siêu hay

Vì vậy, biểu hiện của việc mất trinh là gì? Chúng ta hãy xem qua một số biểu hiện chính dưới đây!

Nhận biết qua quan hệ tình dục

  • Chảy máu:

Khi phụ nữ chưa từng quan hệ tình dục, trong lần đầu tiên làm chuyện ấy, họ sẽ chảy máu. Khi dương vật xâm nhập vào âm đạo, màng trinh sẽ bị rách và chảy máu, gây cảm giác đau âm đạo. Lượng máu sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào từng người. Tuy nhiên, cũng có trường hợp phụ nữ còn trinh nhưng không có biểu hiện chảy máu khi quan hệ tình dục lần đầu.

  • Đau hoặc khó chịu trong lần đầu:

Trong lần đầu quan hệ, phụ nữ sẽ phải chịu đau hoặc khó chịu âm đạo. Vì “cô bé” còn nhỏ và không có đủ chất bôi trơn, khi dương vật xâm nhập, âm đạo phải căng giãn để phù hợp với kích thước dương vật. Vì vậy, đau trong lần đầu quan hệ là điều đáng lo của mỗi phụ nữ.

Đối với những phụ nữ đã mất trinh, cảm giác đau sẽ ít hơn, dương vật dễ dàng xâm nhập âm đạo.

  • Khả năng làm tình:

Bạn cũng có thể nhận biết biểu hiện của việc mất trinh qua thái độ, cử chỉ và khả năng làm tình của cô gái. Những cô gái lần đầu quan hệ thường lúng túng, e ngại và không biết làm gì. Những cô gái đã từng có kinh nghiệm sẽ tự tin hơn và chủ động hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Loài địa y là gì? Công dụng của Địa y với sức khỏe

Nhận biết dấu hiệu mất trinh dựa vào quan sát bên ngoài

  • Nhìn thấy màng trinh

Do màng trinh cách cửa âm đạo khoảng 2-3cm, phụ nữ có thể tự quan sát màng trinh của mình khi bị kích thích và cửa âm đạo mở ra. Nếu có một lớp màng mỏng chắn ngang, đó là màng trinh nguyên vẹn.

  • Qua dáng đi

Thực tế, không có nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng phụ nữ đã mất trinh sẽ có dáng đi khác biệt so với những phụ nữ còn trinh. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, phụ nữ còn trinh sẽ có dáng đi nhỏ nhắn hơn, còn phụ nữ đã mất trinh sẽ có dáng đi lả lướt vì âm hộ đã rộng sau nhiều lần quan hệ tình dục.

  • Qua màu sắc của vùng kín

Nhiều người cho rằng phụ nữ đã mất trinh sẽ có núm vú xỉn màu và môi âm đạo sẫm màu. Tuy nhiên, màu sắc của núm vú và âm đạo tùy thuộc vào sắc tố da của từng người. Một số lý do khác có thể là sự chật chội của quần lót, mang bầu, v.v.

Sự sậm màu của “cô bé” có thể do đi bộ nhiều, ma sát nhiều gây thay đổi màu sắc, không có mối liên quan tuyệt đối đến việc mất trinh.

Tuy nhiên, không nên quá dựa vào những biểu hiện mà mắt thường quan sát để kết luận xem một phụ nữ đã mất trinh hay chưa. Để xác định việc một phụ nữ còn trinh hay đã mất trinh, cần phải được kiểm tra trực tiếp bởi các bác sĩ.

Xem thêm:

  • Đau hoặc khó chịu sau quan hệ tình dục
  • Mùi hôi vùng kín như thế nào?
  • Có nên hôn vùng kín có mùi hôi?
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nhận xét về game mafia là gì | Sen Tây Hồ

Phải làm gì khi bị rách màng trinh?

Như đã đề cập ở trên, việc mất trinh không còn quan trọng như trước trong xã hội hiện đại. Nam giới đã nhận thức rõ hơn về sự trinh tiết của phụ nữ. Thực tế, ham muốn tình dục không chỉ là vấn đề riêng của nam giới, mà cả phụ nữ cũng có nhu cầu tình dục cao. Vậy tại sao nam giới có thể quan hệ tình dục với nhiều phụ nữ trước khi kết hôn mà vẫn yêu cầu phụ nữ của mình phải còn trinh?

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, màng trinh vẫn đóng vai trò quan trọng, giúp bảo vệ sức khỏe của phụ nữ và phòng ngừa một số bệnh phụ khoa nguy hiểm. Nhiều phụ nữ muốn hoàn hảo trong mắt đối tác của mình, và mong muốn khôi phục màng trinh để mở ra cánh cửa hạnh phúc cho bản thân. Hiện nay, nhu cầu vá màng trinh ngày càng tăng cao.

Theo các chuyên gia tại Phòng khám Đa Khoa Thủ Đô, phụ nữ cũng nên tham khảo phương pháp vá màng trinh MEC của Hàn Quốc để bảo vệ sức khỏe của mình và tránh một số bệnh phụ khoa, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Xem thêm thông tin tại: http://phongkhamvinhphuc.com/

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc “Biểu hiện của việc mất trinh là gì?”, hãy gọi đến số hotline: 18006714 – 0866749118 hoặc đến địa chỉ số 88 Nguyễn Tất Thành – Liên Bảo – Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc (Đối diện Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc) để được tư vấn kịp thời.

Back to top button