Thi khối nào để học ngành công nghệ thông tin?

Với việc phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện tại, ngành Công Nghệ Thông Tin luôn là lựa chọn hấp dẫn so với các bạn trẻ. Do vậy, ngành công nghệ thông tin nên thi khối nào đang rất được nhiều sự quan hoài từ các bậc phụ huynh và các học trò lúc còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Nếu như khách hàng đọc còn đang phân vân chưa lựa chọn được cho mình và không biết công nghệ thông tin khối nào? thì hãy theo chân suphamyenbai.edu.vn sẽ giới thiệu và giải đáp thắc mắc trong nội dung bài viết này nhé!

Giới thiệu về ngành công nghệ thông tin nganh-cong-nghe-thong-tin-thi-khoi-nao

.

Theo chúng tôi, ngành công nghệ thông tin thi khối nào (công nghệ thông tin) là một nghành nghề dịch vụ nghiên cứu và ứng dụng của rất nhiều công nghệ liên quan đến việc thu thập, xử lý, lưu trữ và truyền chuyên chở thông tin. Ngành này tập trung vào việc phát triển các biện pháp công nghệ và phần mềm để xử lý các vấn đề liên quan đến thông tin và tài liệu.

.

Công nghệ thông tin gồm có nhiều nghành nghề dịch vụ chuyên ngành khác nhau như lập trình, phân tách tài liệu, khối hệ thống mạng, truyền thông, trí tuệ tự tạo, bảo mật an ninh mạng và quản lý dự án. Ngành này đóng vai trò quan yếu trong mọi góc cạnh của cuộc sống đương đại, từ doanh nghiệp đến giáo dục, y tế, giao thông, truyền thông và nhiều nghành nghề dịch vụ khác.

Thi khối nào để học ngành công nghệ thông tin?

.

Ngành Công nghệ thông tin thường được xếp vào nhóm khối A và D trong kỳ thi tuyển sinh ĐH tại Việt Nam.Trong kỳ thi tuyển sinh, khối hệ thống điểm tích lũy (Điểm tổng hợp) của ngành Công nghệ thông tin thường gồm có các môn học sau đây:

Khối A

.

Khối ngành

Môn học

A00

Toán, Lý, Hóa

A01

Toán, Lý, Anh

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Muốn học ngành Y Khoa thì thi khối nào?

.

Trong số đó:

Khối A00 là khối được nhiều học trò lựa chọn nhất và có rất nhiều trường ĐH sử dụng khối này để xét tuyển vào ngành Công nghệ thông tin. Đây là một lựa chọn an toàn cho những bạn muốn học ngành này.
Khối A01 đã trở nên phổ thông và được sử dụng càng ngày càng nhiều trong việc xét tuyển sinh viên vào ngành Công nghệ thông tin. Điều này thích hợp với nhu cầu tuyển dụng và thời cơ phát triển trong ngành Công nghệ thông tin, vì ngành này yêu cầu nhân sự có tư duy logic và năng lực tiếng Anh.

.

Vì vậy: Khối A01 đã được nhiều học trò lựa chọn để đăng ký thi vào các ngành Công nghệ thông tin. Khi đối chiếu với những học trò chuyên khối A và có năng lực tiếng Anh, đây là thời cơ tốt để theo đuổi ngành này.

Khối D

nganh-cong-nghe-thong-tin-thi-khoi-nao

Khối D trong việc xét tuyển vào ngành Công nghệ thông tin gồm có các khối D01, D02, D03, D04, D05, D06. Hai môn học Toán và Văn vẫn được giữ nguyên, trong những lúc môn tiếng Anh có thể được thay thế bằng các tiếng nói khác ví như Trung, Nhật, Pháp, Nga, v.v.

.

So với khối D01, số lượng tuyển sinh vào các khối học như D02, D03, D04, D05, D06 vẫn khá ít và cốt tử tập trung ở những trường ĐH dân lập.

.

Ngoài các khối D truyền thống, ĐH FPT còn sử dụng các khối như D01, D09, v.v. để xét tuyển học trò vào các ngành Công nghệ thông tin.

.

Khi đối chiếu với những học trò chọn học khối D và muốn đăng ký thi vào các ngành Công nghệ thông tin, tiếng Anh được xem như là lợi thế để tăng điểm và cải thiện thời cơ. Ngoại giả, một số trường ĐH còn sử dụng khối D0 và D10 để xét duyệt, do đó bạn phải học thêm và cố gắng nỗ lực nâng điểm ở những môn như Ngữ văn và Địa lý.

Điểm chuẩn để thi vào ngành Công Nghệ Thông Tin năm 2023

nganh-cong-nghe-thong-tin-thi-khoi-nao

Về mức điểm chuẩn để đậu vào các ngành Công nghệ thông tin, mỗi trường ĐH sẽ có những mức điểm khác nhau, phụ thuộc vào tiêu chí tuyển sinh và số lượng thí sinh đăng ký. Tuy nhiên, do sự “hot” của ngành công nghệ thông tin hiện nay, xu hướng là mức điểm chuẩn sẽ tăng ở hồ hết các khối, nhất là ở những trường có uy tín.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ngành Bác sĩ tâm lý thi khối nào để trở thành chuyên gia tâm lý?

.

Mức điểm chuẩn nguồn vào có thể tăng hoặc giảm tùy vào độ khó của đề thi mỗi năm. Tuy thế, so với ngành công nghệ thông tin, bạn nên được sắp xếp mục tiêu rằng điểm chuẩn có thể tăng. Hơn nữa, để đảm bảo an toàn cho chính mình, bạn nên thêm vào đó 1-2 hoặc 3 điểm vào mức điểm mục tiêu.

.

Sau này là một số điểm chuẩn tham khảo cho năm 2022 của một số trường ĐH:

.

STT

Tên trường

Điểm chuẩn động dao

1

ĐH Bách khoa Hà Nội Thủ Đô

21,19 – 28,29

2

ĐH Tài chính Quốc dân (NEU)

26 – 27

3

ĐH Công nghệ_Đại học Quốc gia Hà Nội Thủ Đô

27 – 28

4

ĐH Khoa học Tự nhiên _Đại học Quốc gia TP.TP.Hồ Chí Minh

25,75 – 27,2

.

Ngoại giả, một số trường sử dụng phương thức xét duyệt học bạ, xét điểm thi Đánh giá và nhận định năng lực hoặc xét tuyển thẳng để tuyển sinh vào ngành công nghệ thông tin, không chỉ dựa trên điểm thi trung học phổ thông quốc gia.

.

Khi quyết định, bạn nên phê duyệt xếp loại năng lực học và điểm số của mình để chọn một trường ĐH thích hợp với bản thân.

Mức lương trung bình của ngành Công nghệ thông tin và công tác sau lúc ra trường?

Sau lúc tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin, bạn cũng có thể có nhiều thời cơ việc làm trong nghành nghề dịch vụ này. Sau này là một số công tác phổ thông mà người tốt nghiệp Công nghệ thông tin có thể thực hành:

.

Nhà phát triển phần mềm: Xây dựng, phát triển và duy trì phần mềm ứng dụng trên các nền tảng và môi trường thiên nhiên khác nhau.

.

Kỹ sư phần mềm: Thiết kế, khai triển và vận hành các khối hệ thống phần mềm, quản lý dự án phát triển phần mềm.

.

Quản trị khối hệ thống: Quản lý, cấu hình và bảo trì các khối hệ thống mạng và hạ tầng công nghệ thông tin.

.

Chuyên viên bảo mật thông tin thông tin: Đảm bảo an toàn thông tin và bảo mật thông tin khối hệ thống, phân tách rủi ro và xử lý các vấn đề bảo mật thông tin.

.

Chuyên viên phân tách tài liệu: Xử lý, phân tách và trích xuất thông tin từ các nguồn tài liệu khác nhau để mang ra quyết định và phân tách kinh doanh.

.

Chuyên viên tương trợ kỹ thuật: Cung cấp tương trợ kỹ thuật và xử lý sự cố về phần mềm và thiết bị.

.

Quản trị dự án Công nghệ thông tin: Quản lý dự án Công nghệ thông tin từ việc lập kế hoạch, quản lý tài nguyên và đảm bảo tiến độ dự án.

nganh-cong-nghe-thong-tin-thi-khoi-nao

.

Theo chúng tôi, mức lương trung bình cho ngành Công nghệ thông tin có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều nhân tố như kinh nghiệm thao tác, vị trí công tác, địa điểm, kỹ năng và tổ chức mà bạn thao tác. Tuy nhiên, trong ngành này, mức lương trung thông thường rất to lớn so với một số ngành khác. Ở Việt Nam, mức lương trung bình cho những vị trí Công nghệ thông tin có thể động dao từ khoảng tầm 8 triệu đến 30 triệu VNĐ mỗi tháng(nếu làm cho nhà cái w88), tùy thuộc vào các nhân tố trên. Điều này còn có thể thay đổi theo thị trường và ĐK tài chính hiện tại.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Học Ngành Sư Phạm Văn Thi Khối Nào Để Đạt Điểm Cao ?

Kết Luận.

Công nghệ thông tin là một nghành nghề dịch vụ không ngừng nghỉ phát triển, đóng vai trò quan yếu trong mọi góc cạnh của cuộc sống đương đại. Vì vậy, thời cơ việc làm trong nghành nghề dịch vụ này rất rộng mở và thu nhập cũng hấp dẫn. Theo chúng tôi, nên chọn ngành nghề công nghệ thông tin để theo vì điều này khiến cho bạn không chỉ nắm bắt được những thời cơ việc làm hấp dẫn mà còn đảm nói rằng bạn cũng có thể kịp thời ứng tuyển và theo đuổi sự nghiệp thú vị trong ngành công nghệ thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button