Ngành Chăm sóc sắc đẹp thi khối nào ? Học phí có đắt không?

Những câu hỏi về ngành Chăm sóc sắc đẹp, bao gồm ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào và lựa chọn trường nào uy tín, luôn là tâm điểm quan tâm của những người đang khám phá lĩnh vực này. Tương tự như các ngành học khác, Chăm sóc sắc đẹp cung cấp nhiều hình thức đào tạo khác nhau, từ học nghề ngắn hạn đến chương trình đào tạo hệ cao đẳng. Trong bài viết này,cùng suphamyenbai.edu.vn tìm hiểu về ngành Chăm sóc sắc đẹp, bao gồm khối thi và tổ hợp môn xét tuyển phù hợp nhé

nganh-cham-soc-sac-dep

Ngành chăm sóc sắc đẹp là gì?

Ngành chăm sóc sắc đẹp là một lĩnh vực chuyên về việc cung cấp dịch vụ và quá trình chăm sóc cho vẻ ngoại hình và sức khỏe của khách hàng. Ngành này tập trung vào các phương pháp làm đẹp và chăm sóc da, tóc, móng, trang điểm, spa, và các phương pháp điều trị và tái tạo da.

 

Trong ngành chăm sóc sắc đẹp, người học được trang bị kiến thức về các quy trình làm đẹp, kỹ thuật trang điểm, quản lý spa và salon, phân tích da và tư vấn chăm sóc cá nhân. Các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp cũng thường áp dụng các công nghệ mới như công nghệ laser, công nghệ điện di, và các phương pháp thẩm mỹ hiện đại khác.

Ngành Chăm sóc sắc đẹp thi khối nào?

Ngành Chăm sóc sắc đẹp thường thi khối D. Tổ hợp môn xét tuyển cho ngành này có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường đại học và quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, dưới đây là một tổ hợp môn phổ biến cho ngành Chăm sóc sắc đẹp:

 • Khối D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.
 • Khối D02: Toán, Ngữ Văn, Hóa học.
 • Khối D06: Toán, Vật lý, Hóa học.
 • Khối D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh.
 • Khối D08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh.
 • Khối D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh.
 • Khối D14: Ngữ Văn, Lịch sử, Tiếng Anh.
 • Khối D15: Ngữ Văn, Địa lý, Tiếng Anh.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Muốn tuyển sinh vào ngành Ngôn Ngữ Anh thì nên thi khối nào?

Ví dụ một số trường Đại Học xét tuyển năm 2022

nganh-cham-soc-sac-dep

 • Trường Đại học Văn Lang

Khối D14: 20.0 điểm

 • Trường Đại học Y Dược TP.HCM

Điểm chuẩn khối D01: 22.0 điểm

 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Mức điểm chuẩn khối D01: 19.0 điểm

 • Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Mức điểm khối D07: 18.5 điểm

 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Đà Nẵng

Điểm chuẩn D15: 19.0 điểm

Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp là bao nhiêu tiền?

Đối với các trường đại học công lập, học phí dao động từ 10-15 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, ở các trường tư thục, học phí thường cao hơn rất nhiều và có thể lên tới hàng chục triệu đồng/năm, tùy vào chất lượng và thương hiệu của trường.

Như vậy, với mức học phí trung bình, ngành Chăm sóc sắc đẹp có thể xem là khá đắt đỏ đối với nhiều sinh viên. Tuy nhiên, nếu bạn có đam mê và năng khiếu với lĩnh vực này, đây vẫn là một lựa chọn thú vị và đầy tiềm năng. Ngoài ra, còn có nhiều hình thức học bổng và hỗ trợ tài chính từ các cơ quan, tổ chức cũng như doanh nghiệp, giúp bạn giảm bớt gánh nặng về chi phí.

Thời gian đào tạo bao lâu?

Thời gian đào tạo trong ngành Chăm sóc Sắc đẹp có thể khác nhau tùy vào cấp độ và loại hình đào tạo. Dưới đây là thông tin chung về thời gian đào tạo ngắn hạn và dài hạn trong ngành Chăm sóc Sắc đẹp

nganh-cham-soc-sac-dep

Đào tạo ngắn hạn

Thường kéo dài từ 3 -6 tháng. Chương trình đào tạo ngắn hạn trong ngành Chăm sóc Sắc đẹp tập trung vào cung cấp kiến thức và kỹ năng cơ bản trong các lĩnh vực như trang điểm, chăm sóc da, chăm sóc tóc, nail art, và các dịch vụ làm đẹp khác. Chương trình này giúp học viên nắm vững kỹ năng thực hành và sẵn sàng làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp ngắn hạn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ngành Bác sĩ tâm lý thi khối nào để trở thành chuyên gia tâm lý?

Đào tạo dài hạn

Tùy theo hệ mà có thời gian đào tạo khác nhau 

 • Hệ Trung cấp ( 1 – 2 năm) 
 • Hệ cao đẳng (2 – 3 năm) 
 • Hệ Đại Học( 3 – 4 năm)

Chương trình đào tạo dài hạn trong ngành Chăm sóc Sắc đẹp tập trung vào cung cấp kiến thức chuyên sâu về các phương pháp làm đẹp, công nghệ, quản lý, kỹ năng lãnh đạo và kỹ năng quản lý kinh doanh. Chương trình này chuẩn bị học viên để trở thành những chuyên gia chăm sóc sắc đẹp có kiến thức và kỹ năng đa dạng để làm việc trong các công ty, spa, trung tâm làm đẹp hoặc mở cửa hàng cá nhân.

Các yếu tố cần thiết khi học ngành chăm sóc sắc đẹp 

Để trở thành một chuyên viên làm đẹp chuyên nghiệp, việc tham gia các khóa học dạy nghề là một phần của quá trình đào tạo. Bạn cần nắm vững kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện các dịch vụ làm đẹp và tương tác với khách hàng một cách chuyên nghiệp.

nganh-cham-soc-sac-dep

Niềm đam mê

Đam mê là yếu tố quan trọng nhất khi bạn quyết định chọn một ngành nghề. Khi có đam mê và yêu thích nghề, bạn sẽ có động lực và sẵn lòng nỗ lực hơn. Điều này giúp bạn phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực đó.

Ngay cả khi mức lương cao và môi trường làm việc tốt, nếu bạn thiếu đam mê, bạn sẽ không thể gắn bó lâu dài với công việc đó. Do đó, khi xác định hướng nghề nghiệp của mình, hãy dựa trên những yếu tố phù hợp với bản thân và niềm đam mê với ngành nghề đó.

Sự tỉ mỉ và khéo léo

Ngành Chăm sóc sắc đẹp luôn được coi là một ngành nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo từ người học. Để trở thành một chuyên gia trong ngành này, không chỉ cần có kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn cần phải hiểu rõ về tính cách và nhu cầu của khách hàng.

Phải nói rằng, ngành Chăm sóc sắc đẹp không phải là một ngành dễ dàng để học. Với những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu như: làm đẹp chuyên nghiệp, chăm sóc da, trang điểm, điều chỉnh hình thể… các bạn học viên phải có tính kiên trì và chịu khó học tập. Ngoài ra, yếu tố sáng tạo và nghệ thuật cũng là hai yếu tố không thể thiếu trong ngành này.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Học ngành Công An nên thi khối nào?

Vì tính chất đặc biệt của ngành này, những người học Chăm sóc sắc đẹp được đánh giá rất cao bởi khả năng tỉ mỉ và khéo léo của mình. Họ không chỉ có khả năng tạo ra những sản phẩm làm đẹp có chất lượng tốt mà còn cần phải có khả năng tư vấn khách hàng một cách tận tình và hiệu quả nhất.

Lòng nhẫn nại và kiên trì

Lòng nhẫn nại và kiên trì là hai yếu tố quan trọng trong việc đạt được thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào và ngành Chăm sóc sắc đẹp cũng không phải là ngoại lệ. Để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này, người học cần chịu khó và kiên trì học tập vì đây là một ngành đòi hỏi sự chuyên nghiệp và có tính khoa học cao.

Hơn nữa, học phí trong ngành Chăm sóc sắc đẹp cũng không thể coi là rẻ. Các khoá đào tạo và khóa học có thể có giá khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn đăng ký và mức độ chuyên môn. Tuy nhiên, việc đầu tư vào bản thân là cần thiết để có thể đạt được thành công. Nếu bạn kiên trì và nỗ lực trong học tập, việc đầu tư vào một khóa học tốt chắc chắn sẽ mang lại lợi ích trong tương lai.

nganh-cham-soc-sac-dep

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi Ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào. Nếu bạn đang quan tâm đến sự nghiệp trong lĩnh vực này, hãy đảm bảo bạn lựa chọn khối thi phù hợp để tham gia kỳ thi đầu vào. Để có thêm thông tin về ngành chăm sóc sắc đẹp, bạn có thể tìm hiểu thêm tại các nguồn thông tin uy tín, trang website của các trường đại học, hoặc liên hệ trực tiếp với phòng tuyển sinh của các trường. suphamyenbai.edu.vn Chúc bạn thành công trong hành trình tìm hiểu và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp!

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *