10 điều bạn có thể chưa biết về yêu tinh xanh Leprechaun! — Ireland in Vietnam

Mỗi yêu tinh Leprechaun đều sở hữu một chiếc hũ vàng, tuy nhiên điều này không có nghĩa rằng chúng không làm việc. Trong truyền thuyết của Ireland, chúng được biết đến như những thợ đóng giày khiêm tốn. Nếu bạn ở gần và lắng nghe kỹ, có thể bạn sẽ nghe thấy tiếng gõ nhẹ nhàng của chiếc búa nhỏ mà chúng dùng để đóng đinh trên giày.

Tuy nhiên, không may thay, Leprechaun chỉ dành thời gian làm giày cho nàng tiên, vì vậy nếu giày của bạn bị hỏng, bạn vẫn phải tìm thợ đóng giày trong thế giới con người.

4. Leprechaun có một lãnh thổ riêng! Dù Ireland thường được đề cập đầu tiên khi nói đến “yêu tinh xanh sống ở đâu?”, không phải tất cả những sinh vật nhỏ bé đó đều có hộ chiếu Ireland! Trên thực tế, ở thành phố Portland, Oregon, Mỹ, có một nơi chính thức dành cho Leprechaun. Vào năm 1948, một nhà báo tên Dick Fagan phát hiện một lỗ nhỏ trên bê tông và nói rằng nó được đào bởi một Leprechaun! Fagan đã cắm hoa và đặt một biển tuyên bố: Mill Ends Park – Công viên nhỏ nhất thế giới.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thủ đô của nước Mỹ tên là Washington D.c hay New York?

Vào ngày Thánh Patrick năm 1976, nó đã chính thức trở thành một công viên thực sự! Mặc dù chưa có ai tỏ ra đã bắt gặp một chú yêu tinh xanh ở đó, người dân địa phương vẫn tiếp tục chăm sóc khu vườn cho đến ngày nay.

3. Anh em ruột của Leprechaun là những người say rượu gây rối

Không phải tất cả thành viên trong gia đình Leprechaun đều làm việc chăm chỉ. Clurichaun, một nhánh cổ tích liên quan chặt chẽ tới yêu tinh xanh, nổi tiếng với tình yêu uống rượu của mình.

Họ được cho là thường xuyên đi đến những phòng rượu, quán bar và nhà máy bia suốt đêm. Một số học giả tin rằng những kẻ gây rối này ban đầu cũng là Leprechaun. Tuy nhiên, do quá say xỉn, một ngày nọ, họ đã biến thành một loại yêu tinh mới.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hoa hậu tiếng Trung là gì? Từ vựng về showbiz Trung Quốc

2. Nếu bắt được, Leprechaun sẽ đáp ứng 3 điều ước!

Rất khó để bắt được những chú yêu tinh Leprechaun nhỏ bé này! Tuy nhiên, nếu bạn nắm bắt được một chú, thì bạn thật sự may mắn! Truyền thuyết kể rằng nếu bị con người bắt giữ, Leprechaun sẽ trao cho người đó 3 điều ước để đổi lấy sự tự do.

Tuy nhiên, đừng tham lam và phải suy nghĩ cẩn thận. Mặc dù cuộc sống của bạn hẳn không kết thúc trong một chiếc đèn như trong câu chuyện “Aladdin”, Leprechaun vẫn có thể biến những ngày còn lại của bạn thành những ngày xui xẻo!

1. Leprechaun được bảo vệ theo luật pháp của Liên minh châu Âu!

Vào năm 1989, P. J. O’Hare tuyên bố đã tìm thấy xác của một yêu tinh Leprechaun ở Carlingford, Quận Louth. Xương nhanh chóng tan thành cát, tuy nhiên ông vẫn giữ lại trang phục của người đàn ông nhỏ bé và trưng bày chúng tại quán rượu của mình.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Hãy dành một phút để hiểu hơn về doanh số cho vay là gì?

Nhờ vào câu chuyện đó và một nhóm những người sùng đạo chính trị, Leprechaun đã được Liên minh châu Âu bảo vệ từ năm 2009. Theo các nhà hoạt động, chỉ còn 236 Leprechaun sống sót trên đảo smaragd, và tất cả đều sinh sống ở Carlingford ngày nay. Hàng năm, người hâm mộ tụ tập tại đó để tham gia cuộc săn Leprechaun.

Chúng tôi vẫn chờ đợi ảnh selfie đầu tiên của Leprechaun, vì vậy hãy để điện thoại của bạn luôn sẵn sàng nhé!

Vậy bây giờ, bạn có đủ tự tin khẳng định rằng bạn hiểu biết về văn hóa độc đáo của Ireland không?

Hãy thường xuyên ghé thăm Friends of Ireland in Vietnam để khám phá hàng tỷ điều thú vị về đất nước lục bảo huyền bí này nhé!

Dịch và biên tập: Nguyễn Quang Minh, FOI

Back to top button