Tất cả những điều cần biết về Yammer

Trong một thế giới liên kết ngày càng trở nên thiết yếu, Yammer là một mạng xã hội được đánh giá cao trong việc kết nối con người trong các doanh nghiệp, trường học hoặc tổ chức. Sử dụng Microsoft Yammer giúp bạn cập nhật thông tin quan trọng từ bên ngoài văn phòng, chia sẻ ý tưởng với đồng nghiệp và xây dựng trên cơ sở công việc hiện có.

Trong bài viết này, FPT Smart Cloud sẽ cung cấp thông tin chi tiết về Yammer, cũng như lợi ích và cách thức hoạt động của Yammer để kết nối và chia sẻ kiến thức trong tổ chức.

Yammer là gì?

Yammer được biết đến như một mạng xã hội doanh nghiệp tương tự như Facebook. Nó có sẵn thông qua trình duyệt hoặc dưới dạng ứng dụng di động độc lập và có các tính năng phổ biến của các mạng xã hội. Yammer được đánh giá là một công cụ cực kỳ hữu ích cho việc xây dựng mạng xã hội công ty. Mỗi nhân viên có thể tham gia, thảo luận ý tưởng, chia sẻ tệp tin và liên lạc thông qua mạng xã hội nội bộ này.

Microsoft Yammer mang đến cho các lãnh đạo một giải pháp phù hợp để đạt được mục tiêu của họ. Là một giải pháp truyền thông phù hợp với thời đại mới, Microsoft Yammer giúp các doanh nghiệp kết nối với đúng công chúng và truyền đạt thông điệp theo cách linh hoạt, nâng cao năng lực cho người dùng và tiếp cận thông tin quan trọng giữa các phòng ban, nhóm làm việc cộng tác, lãnh đạo và nhân viên, và các khu vực địa lý theo thời gian thực…”, chia sẻ Ông Trương Văn Quang, chuyên gia Microsoft Việt Nam. Các lợi ích mà Yammer mang lại cho doanh nghiệp có thể được đề cập đến:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Dao động tuần hoàn là gì? Dao động điều hòa là gì? Giáo dục Tìm hiểu các khái niệm về Dao động, Dao động tuần hoàn, Dao động điều hòa. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài tổng hợp dưới đây. 1. Dao động là gì?Dao động là sự lặp đi lặp lại nhiều lần một trạng thái của một vật nào đó. 2. Dao động tuần hoàn 2.1 Thế nào là dao động tuần hoànKhái niệm dao động tuần hoàn là gì: Là dao động mà trạng thái chuyển động của vật được lặp lại như cũ sau những khoảng thời gian bằng nhau xác định. 2.2 Dao động tự do (dao động riêng) Là dao động của hệ xảy ra dưới tác dụng chỉ của nội lực. Là dao động có tần số (tần số góc, chu kỳ) chỉ phụ thuộc các đặc tính của hệ không phụ thuộc các yếu tố bên ngoài. Khi đó: ω gọi là tần số góc riêng; f gọi là tần số riêng; T gọi là chu kỳ riêng. 2.3 Chu kì, tần số của dao độngChu kì T của dao động điều hòa là khoảng thời gian để thực hiện một dao động toàn phần; đơn vị giây (s).  Với N là số dao động toàn phần vật thực hiện được trong thời gian t. Tần số f của dao động điều hòa là số dao động toàn phần thực hiện được trong một giây; đơn vị héc (Hz).➤ Xem thêm: Thế nào là dao động cưỡng bức ? So sánh dao động cưỡng bức và dao động duy trì 3. Khái niệm dao động điều hòa 3.1 Định nghĩa  – Là dao động mà trạng thái dao động được mô tả bởi định luật dạng cosin (hay sin) đối với thời gian. 3.2 Phương trình dao động    x = Acos(ωt + φ).Các đại lượng đặc trưng của dao động điều hòa:   Li độ x: là độ lệch của vật khỏi vị trí cân bằng.  Biên độ A: là giá trị cực đại của li độ, luôn dương.  Pha ban đầu φ: xác định li độ x tại thời điểm ban đầu t = 0.  Pha của dao động (ωt + φ): xác định li độ x của dao động tại thời điểm t.  Tần số góc ω: là tốc độ biến đổi góc pha. Đơn vị: rad/s.   Biên độ và pha ban đầu có những giá trị khác nhau, tùy thuộc vào cách kích thích dao động.  Tần số góc có giá trị xác định (không đổi) đối với hệ vật đã cho. 3.3 Phương trình vận tốc  Véctơ v luôn cùng chiều với chiều chuyển động (vật chuyển động theo chiều dương thì v > 0, theo chiều âm thì v < 0).  Vận tốc của vật dao động điều hòa biến thiên điều hòa cùng tần số nhưng sớm pha hơn π/2 so với với li độ.  Vị trí biên (x = ± A), v = 0. Vị trí cân bằng (x = 0),      |v| = vmax = ωA. 3.4 Phương trình gia tốc  a = – ω2Acos(ωt + φ) = ω2Acos(ωt + φ + π) = – ω2x.  Véctơ a luôn hướng về vị trí cân bằng.  Gia tốc của vật dao động điều hòa biến thiên điều hòa cùng tần số nhưng ngược pha với li độ (sớm pha π/2 so với vận tốc).  Véctơ gia tốc của vật dao động điều hòa luôn hướng về vị trí cân bằng, có độ lớn tỉ lệ với độ lớn của li độ. 3.5 Hệ thức độc lậpBài viết trên đã giúp bạn trả lời những khái niệm về dao động, dao động tuần hoàn, dao động điều hòa. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. 5/5 - (1 bình chọn)

Tăng cường năng suất thông qua cộng tác nhóm

Nhờ có các nhóm kết nối và thông tin cập nhật đến các thành viên trong nhóm, dịch vụ chăm sóc và liên kết khách hàng sẽ được cải thiện. Các quy trình sẽ trở nên hiệu quả hơn. Yammer giúp cải thiện cộng tác nhóm để người dùng có thể chia sẻ ý tưởng, khuyến khích sự sáng tạo và đưa ra quyết định nhanh chóng.

Thu hút sự quan tâm của tất cả nhân viên

Với tính xã hội hóa của truyền thông, Yammer khi hoạt động trên mọi thiết bị như máy tính, máy tính bảng, điện thoại giúp nhân viên kết nối ở bất kỳ nơi đâu và bất kỳ lúc nào với các nhóm làm việc của họ hoặc toàn bộ nhân viên trong công ty. Họ có thể chia sẻ ý kiến nhanh chóng, tự do và tự tin hơn trên mạng xã hội. Từ đó, năng suất sẽ cao hơn, chi phí sẽ giảm và doanh thu sẽ tăng lên đáng kể.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Danh sách 150+ tên bé trai họ Trần hay, ý nghĩa cho 2023

Nâng cao sự nhạy bén trong kinh doanh

Microsoft Yammer nâng cao sự nhạy bén trong kinh doanh của tất cả nhân viên thông qua truyền thông mở của chính hệ thống. Nhờ giao tiếp và kết nối liên tục với tất cả các tầng lớp lãnh đạo và nhân viên, hệ thống sẽ giúp quản trị doanh nghiệp tiếp cận thông tin mới nhất để thúc đẩy sự đổi mới, thích ứng và ứng phó với thay đổi trên thị trường.

Hướng dẫn sử dụng Yammer

Bằng cách đăng nhập bằng tài khoản Microsoft 365 của bạn hoặc tạo tài khoản bằng địa chỉ email công ty, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm các tính năng tuyệt vời của Yammer.

yammer-6

Gia nhập nhóm

Nhóm là cách tuyệt vời để làm việc với đồng nghiệp hoặc cập nhật thông tin một cách nhanh chóng nhất. Nhóm Toàn Công ty là nhóm mặc định cho tất cả mọi người, bạn sẽ tự động được thêm vào nhóm và có thể tự do đăng bài trên đó. Bạn có thể tham gia bất kỳ nhóm công cộng nào, nhưng với nhóm riêng tư, bạn cần nhận được lời mời để tham gia. Nhấp vào dấu + để tạo một nhóm công cộng hoặc riêng tư mới.

Theo dõi

Khi bạn theo dõi một ai đó trên Yammer, điều đó có nghĩa là bạn muốn nhìn thấy các thông báo từ họ trong danh sách tin của bạn. Bạn có thể tìm kiếm mọi người theo tên bằng cách sử dụng hộp tìm kiếm, hoặc thông qua danh sách Toàn Công ty.

Thích tin

Khi bạn thích một thông điệp, người đã đăng tin nhắn sẽ nhận được thông báo rằng bạn đã thích nó.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Văn mẫu lớp 7: Giải thích câu Học, học nữa, học mãi của Lênin Dàn ý & 24 bài văn mẫu lớp 7

Trả lời bình luận

Trả lời bình luận là một trong những tính năng được đánh giá cao nhất của Yammer. Khi bạn trả lời bình luận, Yammer sẽ tạo ra một chuỗi hội thoại giúp mọi người dễ dàng theo dõi toàn bộ nội dung.

Kiểm tra hộp thư đến

Hộp thư đến là nơi bạn có thể quản lý tất cả các hội thoại liên quan trên Yammer. Hộp thư đến chứa tin nhắn bạn đang theo dõi, bao gồm tin nhắn riêng tư, thông báo và các hội thoại bạn đã tham gia hoặc được đề cập đến. Bằng cách chọn biểu tượng “+”, bạn cũng có thể theo dõi bất kỳ hội thoại nào mà bạn muốn trong hộp thư đến.

Hiện nay, Yammer đã được tích hợp vào các gói dịch vụ Microsoft 365 Business. Nó có thể được thêm vào site SharePoint và hoạt động với Salesforce, cho phép tổ chức sử dụng các hoạt động CRM của Salesforce trên Yammer theo thời gian thực. Ngoài ra, Yammer cũng có thể truy cập thông qua Microsoft Teams và một loạt các ứng dụng khác. Xem thêm chi tiết về gói Office 365 dành riêng cho doanh nghiệp tại đây.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của FPT Smart Cloud

Fanpage: https://www.facebook.com/microsoft.fptsmartcloud

Email: [email protected]

Hotline: 1900 638 399

FPT Smart Cloud – Nhà cung cấp giải pháp và tư vấn hàng đầu về Điện toán đám mây và Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Back to top button