Xuất tinh ngoài có thai được không? – Gợi ý cách quan hệ an toàn

Xuất tinh ngoài có thai được không, có an toàn không? Đây là thắc mắc của nhiều cặp đôi khi quan hệ tình dục nhưng lại lo lắng có thai ngoài ý muốn. Dưới đây là giải đáp của chuyên gia và những lời khuyên hữu ích.

1. Xuất tinh ngoài là gì?

Xuất tinh ngoài, gọi đầy đủ là xuất tinh ngoài âm đạo. Đây là cụm từ chỉ cách thức QHTD mà nam giới đưa dương vật ra khỏi âm đạo nữ giới khi xảy ra hiện tượng xuất tinh.

Mục đích của xuất tinh ngoài là không cho tinh trùng đi vào âm đạo gặp trứng. Mục đích để không xảy ra quá trình thụ tinh, hình thành hợp tử. Nói nôm na, đây là một biện pháp QHTD được nhiều người kỳ vọng có khả năng tránh thai khá cao. Trước đây và ngày nay đều được áp dụng phổ biến.

2. Quan hệ xuất tinh ngoài có thai được không?

xuất tinh ngoài có khả năng mang thai không

Theo quan niệm nhiều người, quan hệ không xuất tinh vào trong có thể bảo vệ người phụ nữ khỏi mang thai. Đây liệu có phải là quan niệm đúng đắn? Hiệu quả tránh thai của phương pháp này ra sao?

Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Hằng, quan hệ xuất tinh ngoài phụ nữ vẫn có khả năng mang thai. Phương pháp tránh thai tự nhiên này được cho là mang lại hiệu quả không cao. Nữ vẫn có có khả năng “dính” bầu khi đối tác hoặc bản thân họ không trang bị những biện pháp bảo vệ, ngăn ngừa thụ thai nào khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN ỨNG VIÊN

3. Vì sao xuất tinh ngoài vẫn có khả năng mang bầu?

Để lý giải lý do tại sao khi quan hệ nam giới không xuất tinh vào trong mà nữ giới vẫn có khả năng mang bầu. Các chuyên gia sinh lý đưa ra các nguyên nhân sau đây:

3.1 Tinh trùng không chỉ xuất ra lúc phóng tinh

Một số lượng lớn tinh trùng sẽ được phóng ra cùng với tinh dịch vào thời điểm nam giới xuất tinh. Tuy nhiên, đây không phải là thời điểm duy nhất tinh dịch xuất ra ngoài.

Kể từ khi bắt đầu quan hệ, khi nhận được kích thích tình dục. Dương vật của nam giới đã bắt đầu có hiện tượng tiết ra chất dịch nhầy. Trong dịch nhầy có chứa một lượng nhỏ tinh trùng. Cho dù chỉ với một lượng nhỏ nhưng nếu chúng di chuyển vào trong và gặp điều kiện thuận lợi thì vẫn có cơ hội thụ thai bình thường.

3.2 Do vị trí xuất tinh

Nam giới đưa dương vật ra ngoài âm đạo khi xuất tinh ngoài. Nhưng nếu vị trí xuất tinh gần vùng kín của đối tác thì vẫn có khả năng mang thai. Tinh dịch có thể bị bắn hoặc dính vào âm hộ mang theo tinh trùng. Sau đó tinh trùng di chuyển vào phía sâu bên trong rồi gặp tế bào trứng. Tuy xác suất không lớn, nhưng hiện tượng mang thai ngoài ý muốn hoàn toàn có khả năng xảy ra khi cả 2 không chú ý đề phòng.

3.3 Do nam giới không kiểm soát được quá trình xuất tinh

Trong một số trường hợp, nam giới không kiểm soát được quá trình xuất tinh trong khi giao hợp. Tinh dịch có thể đã được xuất ra một phần trong âm đạo. Trước khi “cậu nhỏ” được đưa ra bên ngoài mà các anh không ý thức được. Do đó, xuất tinh ngoài âm đạo vẫn có khả năng mang thai cao.

4. Xuất tinh ngoài khi quan hệ có nhược điểm gì?

nhược điểm của xuất tinh ngoài

Tránh thai, đề phòng có con ngoài ý muốn không chỉ được coi là nhiệm vụ của riêng người phụ nữ. Trong xã hội hiện đại, khi dân trí đã được nâng cao. Người đàn ông cũng ý thức được trách nhiệm của mình trong việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Vì vậy, nhiều người đã lựa chọn các biện pháp tránh thai tự nhiên, điển hình là xuất tinh ngoài âm đạo.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tri kỷ là gì? Bạn đã tìm được tri kỷ của mình chưa?

Tuy nhiên, phương pháp này khi thực hiện bộc lộ một số nhược điểm sau:

  • Ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục của cả 2 người do phải “canh chừng” thời điểm xuất tinh.
  • Gây tâm lý lo lắng trước, trong và sau cuộc “yêu”.
  • Hiệu quả ngừa thai không cao, người phụ nữ vẫn có khả năng mang thai.

5. Xuất tinh ngoài rồi tiếp tục quan hệ có thai được không?

Đây cũng là vấn đề các cặp đôi quan tâm nhằm thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Theo ý kiến chuyên gia, sau khi nam giới xuất tinh ngoài âm đạo mà lại tiếp tục thực hiện quan hệ tình dục. Nếu không sử dụng biện pháp tránh thai thì khả năng có con vẫn rất cao.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do tinh trùng không phải đã được đẩy ra hoàn toàn trong 1 lần xuất tinh. Nếu tiếp tục quan hệ, lượng tinh trùng còn lại vẫn có thể thoát ra và tiến hành thụ thai nếu gặp điều kiện tốt.

6. Tăng hiệu quả ngừa thai khi xuất tinh ngoài âm đạo cần làm gì?

Xuất tinh ngoài có bầu được không? Câu trả lời là vẫn có khả năng thụ thai. Tuy nhiên, để hạn chế những rủi ro ngoài mong đợi, các cặp đôi cần chú ý một số vấn đề sau:

tăng hiệu quả ngừa thai khi xuất tinh ngoài

6.1 Kết hợp sử dụng thuốc bất hoạt tinh trùng với xuất tinh ngoài

Thuốc bất hoạt tinh trùng là loại thuốc được sử dụng để ngăn chặn sự hoạt động của các tinh binh. Khiến chúng không thể di chuyển vào sâu bên trong để thụ tinh. Thuốc nên được bôi vào âm đạo của nữ giới trước khi quan hệ theo thời gian được NSX hướng dẫn. Mục đích đề phòng những tinh trùng lọt vào âm đạo, kể cả khi nam giới xuất tinh ngoài.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Pulmonary Hamartoma (Mô thừa dạng bướu của phổi)

6.2 Quan hệ trong những ngày “an toàn” theo chu kỳ rụng trứng

Tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài kèm tính ngày quan hệ an toàn là biện pháp bảo vệ khá tốt. Dưới đây là cách tính ngày có thể quan hệ đơn giản và chuẩn nhất theo hướng dẫn sau:

  • Lấy số ngày ngắn nhất của các chu kỳ kinh nguyệt trừ đi 18. Lấy ví dụ trong số các chu kỳ bạn theo dõi ngắn nhất là A-27 ngày. Tức là: n1=A-18=27-18=9 (ngày thứ 9)
  • Lấy số ngày dài nhất của các chu kỳ trừ đi 11. Ví dụ trong các chu kỳ bạn theo dõi số chu kỳ kinh nguyệt có ngày dài nhất là B-31 ngày. Tức là: n2 = B-11=31-11=20 (ngày thứ 20).

Như vậy thời gian dễ thụ thai là từ khoảng n1-n2 tức là từ ngày thứ 9-20 của chu kỳ kinh nguyệt. Chính vì vậy mà muốn tránh thai thì khoảng thời gian ngoài ngày thứ 9-20 của chu kỳ là những ngày an toàn khi quan hệ vợ chồng.

Tuy nhiên, nên cộng thêm 3 ngày trước ngày n1 và 3 ngày sau ngày n2 để hiệu quả tránh thai được cao nhất. Tức là nếu trong trường hợp trên thì ngày quan hệ an toàn là từ ngày 23 của chu kỳ cho đến ngày thứ 6 của chu kỳ sau.

6.3 Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ

Nếu quan hệ ở những ngày “nguy hiểm” tính theo chu kỳ rụng trứng, kể cả đã xuất tinh ngoài. Nhưng nếu muốn an toàn tối đa, có thể sử dụng ngay sau đó thuốc tránh thai khẩn cấp.

KẾT LUẬN

Như vậy, xuất tinh ngoài âm đạo có thai được không thì câu trả lời là vẫn có khả năng mang thai. Nếu muốn gia tăng hiệu quả, cần kết hợp một số biện pháp tránh thai khác.

>>> XEM THÊM:

  • Tinh trùng loãng có con được không? Chuyên gia giải đáp
  • Có nên lấy chồng yếu sinh lý không? Góc tâm sự thầm kín
  • TOP 12 thuốc bổ tinh trùng tốt nhất 2022
Back to top button