Xuất hóa đơn tiếng Anh là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày, hóa đơn là một trong những giấy tờ quan trọng mà doanh nghiệp phải quản lý một cách chặt chẽ. Chúng ta quen thuộc với loại giấy tờ này vì mọi người phải tham gia vào nhiều giao dịch mà yêu cầu phải có hóa đơn. Trong các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, xuất hóa đơn trở thành một điều bắt buộc khi đăng ký loại hình sử dụng hóa đơn. Hiện nay, không chỉ có hóa đơn giấy mà còn xuất hiện loại hóa đơn điện tử với sự phát triển của công nghệ số.

Liên quan đến từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kinh tế, chắc chắn chúng ta phải biết đến thuật ngữ “xuất hóa đơn”. Vậy, “xuất hóa đơn tiếng Anh là gì?” Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

Khái niệm “hóa đơn” là gì?

Hóa đơn là một tài liệu hoặc văn bản ghi chép lại nội dung của một giao dịch hoặc sự kiện cụ thể. Hóa đơn được chia thành 3 loại chính: hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn bán hàng và các loại hóa đơn khác.

– Hóa đơn giá trị gia tăng (VAT Invoice): là loại hóa đơn dùng để bán hàng hóa và dịch vụ cho các tổ chức có yêu cầu khai báo thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ;

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Blog

– Hóa đơn bán hàng (Sales Invoice): là loại hóa đơn dùng để bán hàng hóa và dịch vụ cho các tổ chức và cá nhân có yêu cầu khai báo thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp.

– Ngoài ra còn các loại hóa đơn khác, bao gồm: vé, thẻ hoặc các chứng từ khác có tên gọi riêng.

Ý nghĩa của khái niệm “Xuất hóa đơn”

Xuất hóa đơn là một trong những nhiệm vụ hàng ngày của bộ phận kế toán, nhiệm vụ này có nghĩa là điền thông tin về khách hàng, hàng hóa, dịch vụ và cung cấp cho khách hàng cùng với số tiền và thuế trên hóa đơn. Hiện nay, công ty có thể sử dụng công nghệ in ấn để xuất hóa đơn, thay vì viết tay thủ công. Phương pháp này giúp giảm thiểu sai sót trong quá trình xuất hóa đơn một cách đáng kể.

Xuất hóa đơn cũng là một nhiệm vụ hàng ngày của bộ phận kế toán. Đối với các công ty và tập đoàn lớn, hàng ngày có thể xuất hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm hóa đơn do số lượng giao dịch lớn trong ngày.

Xuất hóa đơn tiếng Anh là gì?

“Xuất hóa đơn” trong tiếng Anh được gọi là “Issue an invoice”. Định nghĩa “Issue an invoice” trong tiếng Anh như sau: Xuất hóa đơn có nghĩa là cung cấp cho khách hàng của bạn một tài liệu cho thấy các dịch vụ hoặc sản phẩm mà bạn cung cấp và số tiền bạn đang tính phí cho chúng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Viện Quản lý dự án ATOHA (Học Online, Offline, In-house)

Một hóa đơn cần bao gồm các thành phần sau:

– Số hóa đơn (điều này giúp duy trì trật tự);

– Ngày giao hàng sản phẩm hoặc dịch vụ;

– Ngày gửi hóa đơn;

– Tên và thông tin liên hệ của bạn;

– Tên và thông tin liên hệ của khách hàng.

Quy định về xuất hóa đơn

Doanh nghiệp phải lập hóa đơn theo quy định và cung cấp cho khách hàng khi bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ. Hóa đơn phải được lập ngay lập tức sau khi cung cấp hàng hoá hoặc dịch vụ, đồng thời phải ghi đúng các nội dung và chỉ tiêu đã được liệt kê trong mẫu hóa đơn.

Doanh nghiệp thuộc đối tượng nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thuế khi bán hàng hoá hoặc cung cấp dịch vụ chịu thuế GTGT phải sử dụng hóa đơn GTGT, kể cả trong trường hợp bán hàng hoá hoặc cung cấp dịch vụ chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Tuy nhiên, khi doanh nghiệp xuất hóa đơn GTGT, cần tuân thủ các quy định và nguyên tắc đúng theo quy định của pháp luật và các cơ quan tài chính để hóa đơn được cơ quan thuế công nhận.

– Các chứng từ cần thiết liên quan đến một hóa đơn GTGT mua vào hoặc bán ra;

– Hợp đồng mua bán hàng hoá (Hợp đồng mua bán hàng hoá), trong trường hợp hợp đồng không liệt kê chi tiết danh mục hàng hoá bán ra, cần có Phụ lục Hợp đồng ghi chi tiết danh mục hàng hoá mua vào hoặc bán ra;

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Fanpage Tiếng Viết Là Gì ? Các Chức Năng Và Cách Tạo 1 Trang Fanpage

– Phiếu xuất kho; phiếu nhập kho đối với hàng hoá bán ra hoặc mua vào;

– Phiếu thu, phiếu chi ghi lại số tiền giao dịch với khách hàng đối với hàng hoá bán ra hoặc mua vào;

– Biên bản thanh lý hợp đồng mua bán;

Các văn bản và chứng từ nêu trên phải được ký, ghi rõ họ tên và đóng dấu theo quy định của pháp luật. Chỉ được xuất hóa đơn đối với các hàng hoá doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư và cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Khi xuất hóa đơn, cần ghi đúng mức thuế suất áp dụng theo quy định của Bộ Tài chính đối với các hàng hoá, dịch vụ đó. Đặc biệt, doanh nghiệp cần chú ý việc viết hóa đơn một cách chính xác, tránh việc ghi sai thuế suất và tiềm ẩn nguy cơ bị tăng mức thuế gấp đôi.

Ở trên là giải đáp cho câu hỏi “Xuất hóa đơn tiếng Anh là gì?”. Xuất hóa đơn đòi hỏi kiến thức chuyên môn cụ thể, vì vậy, doanh nghiệp cần chú ý để tránh rủi ro. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Back to top button