Xe kéo rơ moóc là gì? Phân biệt rơ moóc và sơ mi rơ moóc

Xe kéo rơ moóc là một loại phương tiện được sử dụng để vận chuyển hàng hóa một cách dễ dàng hơn. Nó là một loại xe ô tô đầu kéo đặc biệt, được thiết kế để kéo theo sơ mi rơ moóc. Khi tách rời, xe đầu kéo và sơ mi rơ moóc có tên gọi riêng biệt.

Xe-keo-ro-mooc-la-gi
Xe kéo rơ moóc là gì

Rơ moóc là phần được thiết kế để chở hàng hóa và không đặt trên xe đầu kéo. Có nhiều loại rơ moóc như rơ moóc chở khách, rơ moóc chở hàng, rơ moóc kiểu caravan và rơ moóc chuyên dung.

Sơ mi rơ moóc là một phương tiện chở hàng được thiết kế để nối với xe đầu kéo. Phần lớn trọng lượng của xe được đặt trên xe đầu kéo. Sơ mi rơ moóc cũng có các loại như sơ mi rơ moóc chở khách và sơ mi rơ moóc chở hàng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Xuất tinh ngoài có thai được không? – Gợi ý cách quan hệ an toàn

Phân biệt giữa rơ moóc và sơ mi rơ moóc

Rơ moóc và sơ mi rơ moóc là hai phần riêng biệt của xe kéo rơ moóc. Rơ moóc là phần chủ yếu để chở hàng, trong khi sơ mi rơ moóc là phần nối với xe đầu kéo và chịu trọng lượng toàn bộ. Đây là sự khác biệt lớn giữa hai loại phương tiện này.

Có nhiều loại rơ moóc như rơ moóc chở khách, rơ moóc chở hàng và rơ moóc kiểu caravan. Các loại sơ mi rơ moóc cũng tương tự như sơ mi rơ moóc chở khách và sơ mi rơ moóc chở hàng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Oxit trung tính là gì? Tính chất hóa học của oxit trung tính

Yêu cầu bằng lái xe để lái xe kéo rơ moóc

Để lái xe kéo rơ moóc, bạn cần có bằng lái xe phù hợp. Đối với việc lái sơ mi rơ moóc, bạn cần có bằng lái xe hạng F. Để nâng hạng lên bằng F, bạn cần phải có các loại bằng lái B2, C, D và E, cùng với 3 năm kinh nghiệm lái xe. Với bằng lái này, bạn có thể lái xe kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc và ô tô khách.

Bạn cũng có thể sở hữu bằng lái B2 để lái xe rơ moóc hoặc bằng lái C để lái xe xe kéo rơ moóc. Bằng lái D cho phép bạn lái các loại xe quy định tại bằng lái C và có thể kéo thêm sơ mi rơ moóc.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Những ngôi sao là gì

Bằng lái FD là một trong những loại bằng lái cao nhất và cho phép lái các loại xe quy định tại bằng lái E và có thể kéo thêm rơ moóc.

Trên đây là một số thông tin về xe kéo rơ moóc, rơ moóc và sơ mi rơ moóc mà bạn cần biết. Mong rằng thông tin này sẽ giúp bạn khi bạn muốn lái xe kéo rơ moóc và có nhu cầu thi bằng lái xe phù hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về loại xe này, hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn chi tiết.

Back to top button