"Xe Ôm" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Tiếp nối chủ đề mỗi ngày một từ vựng, mình sẽ mang đến cho các bạn một bài viết liên quan với một loại từ giữ nhiều từ loại trong Tiếng Anh và khá quen thuộc với mọi người. Việc tiếp thu một từ mới mỗi ngày đôi khi cũng giúp nhiều trong việc học tiếng Anh. Ta sẽ hiểu rõ về nó hơn sẽ góp thêm phần giúp ích cho sinh hoạt và công việc các bạn rất nhiều . Không nói nhiều nữa sau đây là tất tần tật về danh từ “xe ôm” trong Tiếng Anh là gì . Cùng nhau tìm hiểu xem từ này có gì đặc biệt cần lưu ý gì hay gồm những cấu trúc và cách sử dụng như thế nào nhé! Chúc các bạn thật tốt nhé!!!

xe ôm tiếng anh là gì

xe ôm trong Tiếng Anh

1. “Xe ôm” trong Tiếng Anh là gì?

Motorcycle taxi

Cách phát âm: /ˈməʊ.tə.baɪkˈtæk.si/

Định nghĩa:

Xe ôm là một loại hình thức dịch vụ vận tải thông thường là sẽ chuyên chở người và hàng hóa tức. Xe ôm chở người, hàng hóa chủ yếu là hành lý kèm theo bằng hình thức xe gắn máy, xe mô tô để nhận tiền thù lao theo thỏa thuận hoặc theo chiều dài đoạn đường chở đi. Xe ôm là một loại giao thông đi lại chuyên chở khá phổ biến ở Việt Nam. Đồng thời xe ôm cũng là một loại hình nghề nghiệp phù hợp cho những người nghèo hoặc không có trình độ, nghề lái xe ôm được khá nhiều người đàn ông chọn để mưu sinh.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tìm hiểu công việc của một Game Tester

Loại từ trong Tiếng Anh:

Đây là danh từ được sử dụng phổ biến trong nhiều trường hợp lĩnh vực xã hội. Xuất hiện nhiều trên các mạng xã hội, công nghệ, phim ảnh,…

Có thể kết hợp nhiều loại từ khác trong Tiếng Anh

Đứng nhiều vị trí khác nhau trong cấu trúc của một câu mệnh đề.

 • With the event of recent cellular functions as we speak, considered one of them is working a bike taxi with know-how that has many functions for us to make use of very conveniently.
 • Với sự phát triển của các ứng dụng hiên đại trên di động hiện nay một trong số đó là việc chạy xe ôm công nghệ có nhiều ứng dụng để chúng ta sử dụng rất thuận tiện.
 • A motorcycle taxi is a job solely conventional service folks do, which is to move folks in must the place they need to go and can obtain a predetermined charge in return.
 • Xe ôm là công việc chỉ những người làm dịch vụ truyền thống đó là chở người có nhu cầu đến nơi họ muốn và sẽ nhận lại 1 khoản chi phí được định sẵn

2. Cách sử dụng danh từ “xe ôm” trong nhiều trường hợp trong câu mệnh đề trong Tiếng Anh:

xe ôm tiếng anh là gì

xe ôm trong Tiếng Anh

[“motorbike taxi” có thể nằm ở vị trí trạng ngữ trong câu mệnh đề]

 • For motorcycle taxi drivers, they will benefit from the time to earn further revenue, the revenue is kind of good, prospects are obtained via the applying, would not have to seek out prospects, take the initiative in time.
 • Đối với người hành nghề xe ôm, có thể tận dụng thời gian kiếm thêm thu nhập, thu nhập khá ổn, khách hàng được nhận qua ứng dụng, không phải đi tìm khách, chủ động thời gian.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mlem là gì?

Trong câu trên “motorcycle taxi” được sử dụng trong câu như một vị trí của một trạng ngữ.

[“motorbike taxi” có thể nằm ở vị trí chủ ngữ trong câu mệnh đề]

 • Trendy know-how motorcycle taxis is not going to have to seek out prospects by themselves like the normal manner, prospects will join with drivers via an software on smartphones.
 • xe ôm công nghệ hiện đại sẽ không phải tự tìm khách hàng như cách truyền thống nưã, khách hàng sẽ kết nối với tài xế thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Trong câu trên, “motorcycle taxi” là chủ ngữ trong câu mệnh đề.

 • Know-how motorcycle taxi service has disrupted the operation of conventional motorcycle taxi as a result of it brings many conveniences for each events, particularly when it comes to security.
 • dịch vụ xe ôm công nghệ đã phá vỡ tính chất hoạt động của xe ôm truyền thống vì nó mang nhiều tính tiện lợi cho cả hai bên nhất là về tính an toàn.

Trong câu trên, “motorcycle taxi” là chủ ngữ trong câu mệnh đề.

[ “motorbike taxi” có thể nằm ở vị trí tân ngữ trong câu mệnh đề]

 • It’s an indisputable fact that know-how motorcycle taxis are extra handy, safer, cheaper and are creating fierce aggressive stress on conventional motorcycle taxis.
 • Có một sự thật không thể phủ nhận được là xe ôm công nghệ tiện lợi hơn, an toàn hơn, giá rẻ hơn và đang tạo ra áp lực cạnh tranh homosexual gắt đối với xe ôm truyền thống.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   5s là gì? Quy trình 5S thực hiện như thế nào trong doanh nghiệp?

Trong câu trên “motorcycle taxi” được sử dụng trong câu như một vị trí của một tân ngữ.

 • As a result of know-how is more and more growing based on the pattern of the instances, conventional motorcycle taxi drivers themselves additionally must discover a strategy to adapt and be a part of the workforce of know-how motorcycle taxi drivers.
 • Vì công nghệ ngày càng phát triển mạnh theo xu thế của thời đại nên bản thân người lái xe ôm truyền thống cũng cần tìm cách thích nghi và gia nhập vào đội ngũ xe ôm công nghệ.

Trong câu trên “motorcycle taxi” được sử dụng trong câu như một vị trí của một tân ngữ.

[“motorbike taxi” có thể nằm ở vị trí bổ ngữ bộ trợ tân ngữ trong câu mệnh đề]

 • Clients will likely be extra enthusiastic about low value and comfort, so folks ought to change to know-how motorcycle taxis to have the ability to sustain with buyer wants.
 • Khách hàng sẽ quan tâm đến chi phí giá rẻ và sự tiện ích nhiều hơn nên mọi người nên chuyển qua xe ôm công nghệ để có thể theo kịp nhu cầu của khách hàng.

Trong câu trên “motorcycle taxi” được sử dụng trong câu như một vị trí bổ ngữ cho tân “ought to change to know-how motorcycle taxis to have the ability to sustain with buyer wants.”

xe ôm tiếng anh là gì

xe ôm trong Tiếng Anh

Hello vọng với bài viết này, StudyTiengAnh đã giúp bạn hiểu hơn về “xe ôm” trong Tiếng Anh nhé!!!

Back to top button