Xau là gì ? Xau/usd nghĩa là gì ?


XAU là gì?

Từ XAU trong thị trường ngoại hối đại diện cho vàng. Cặp tiền tệ XAU/USD bao gồm XAU (vàng) và USD (đô la Mỹ). Khi bạn nghe ai đó nói về XAU trong ngữ cảnh ngoại hối, nó có nghĩa là đang nói về vàng.

Vì sao vàng được gọi là XAU?

Trong từ XAU, việc kết hợp ba chữ cái được sử dụng. Cụ thể, AU là ký hiệu nguyên tố hóa học của vàng, và vàng được coi là một loại tiền tệ. Nếu bạn đã xem qua tất cả các cặp tiền tệ trong thị trường ngoại hối, bạn sẽ nhận thấy đồng đô la Úc bắt đầu với chữ cái AU. Vì vậy, để tránh nhầm lẫn, chữ X được thêm vào phía trước AU, tạo ra XAU.

Vì vậy, trong thị trường ngoại hối, XAU đại diện cho vàng được giao dịch với các đồng tiền khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thành phố cổ Pompeii - La Mã: Phóng túng, sa đọa và hủy diệt

XAU xuất phát từ mã tiêu chuẩn ISO 4217 để chỉ một ounce vàng. Vàng hoặc XAU được coi là một loại tiền tệ.

Trước đây, XAU chỉ đề cập đến đơn vị tiền tệ được sử dụng để thanh toán hàng hóa.

Ngày nay, XAU được xem như một cách chống lại lạm phát. Nhiều người tin rằng vàng sẽ bảo vệ đầu tư của họ trong những thời kỳ khó khăn vì giá trị của nó có xu hướng duy trì trong thời gian dài.

Vàng được giao dịch theo ounce, trong đó 1 ounce (XAU/USD) tương đương với 1000 đơn vị hoặc 1 micro lot, với giá trị của mỗi pip là 0,01 USD. Dựa trên đó, 10 ounce vàng tương đương với 10.000 đơn vị hoặc 1 lot nhỏ, với giá trị của mỗi pip là 0,1 USD.

XAU/USD nghĩa là gì?

XAU/USD cho biết người giao dịch cần bao nhiêu USD (đồng tiền chính) để mua một ounce vàng (đồng tiền cơ bản). Hoa Kỳ là quốc gia sở hữu một lượng lớn tài nguyên vàng trên toàn cầu.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nang vú (u nang tuyến vú): Nguyên nhân, triệu chứng và chẩn đoán

Vàng được giao dịch theo ounce, trong đó 1 ounce (XAU/USD) tương đương với 1000 đơn vị hoặc 1 micro lot, với giá trị của mỗi pip là 0,01 USD. Dựa trên đó, 10 ounce vàng tương đương với 10.000 đơn vị hoặc 1 lot nhỏ, với giá trị của mỗi pip là 0,1 USD.

XAU/USD là một trong số các tài sản chính mà các sàn ngoại hối hiện tại đang cung cấp, giúp cho việc giao dịch vàng như một phần của chiến lược ngoại hối của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Sự ổn định của giá trị của vàng theo thời gian cũng làm cho nó trở thành một tài sản quan trọng trong thời kỳ lạm phát như chúng ta đang chứng kiến hiện nay.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Thành phần biệt lập là gì? Có mấy loại? Dấu hiệu nhận biết

XAU/USD cũng đồng nghĩa với việc so sánh giá trị giữa hai đồng tiền.

Việc viết XAU/USD = 1854,90 có nghĩa là một ounce vàng có giá trị là 1854,90 USD. Khi bạn muốn mua một ounce vàng, bạn cần phải trả 1854,90 USD.

XAU/USD trong thị trường ngoại hối biểu thị giá trị của cặp tiền tệ và khi một loại tiền tệ tăng in giá trị, loại tiền tệ khác sẽ giảm giá trị.

Nhiệm vụ của người giao dịch là xác định hướng di chuyển giá của một cặp tiền tệ. Liệu giá sẽ tăng hay giảm.

Khi giá XAU/USD giảm, điều đó có nghĩa là XAU đang mất giá trị so với USD.

Khi giá XAU tăng, điều đó có nghĩa là XAU đang tăng giá trị so với USD.

Bạn có thể chưa biết:

  • Pip là gì? Lot là gì trong thị trường ngoại hối?
Back to top button