World Broad Internet nghe rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa và chức năng của nó. Vậy World Broad Internet là gì?

Mỗi trang net mà chúng ta truy cập đều cần phải chứa 3 ký tự “www” biểu thị cho World Broad Internet. Tại sao lại như vậy? Chúng có nhiệm vụ gì? Hãy cùng đi tìm câu trả lời tại bài viết nhé.

World Broad Internet là gì?

Như đã được đề cập ở trên “www” chính là tên viết tắt của World Broad Internet, nơi đây có thể được hiểu là một không gian thông tin toàn cầu. Ở đó, người ta có thể sử dụng để đọc, viết, chia sẻ thông tin thông qua mạng Web.

Các bài viết bạn nên tham khảo:

+ Cơ sở dữ liệu là gì? Các mô hình cơ sở dữ liệu thông dụng

+ Default Gateway là gì? Cách kiểm tra Default Gateway

+ Information mining là gì? Các công cụ khai phá dữ liệu phổ biến nhất hiện nay

Không gian này được xác định nhờ vào URL được gán và liên kết với nhau bởi các siêu liên kết khi truy cập thông qua Web. World Broad Internet là thuật ngữ có nhiệm vụ đề cập tới tất cả các trang HTML kết nối với nhau, có thể truy cập thông qua Web.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ý nghĩa của từ LGBTQ, Q trong LGBTQ là gì?

World Broad Internet có phải Web không?

Nếu cho rằng World Broad Internet chính là Web thì khái niệm này là hoàn toàn không đúng. Tuy chúng có mối quan hệ chặt chẽ với nhau nhưng vẫn là hai hệ thống riêng biệt và khác nhau.

Web là công cụ để kết nối các máy tính với nhau tạo thành một mạng lưới. Còn với World Broad Internet thì sẽ có nhiệm vụ tập hợp các trang net được tìm thấy trên mạng lưới do Web liên kết tạo ra.Xem thêm: Dịch vụ Internet hosting | Bảng giá Internet hosting Mới Nhất

Đây là hai hệ thống khác nhau, mặc dù vậy chúng luôn hoạt động tune tune và bổ trợ lẫn nhau với mục đích mang đến sự tiện lợi cho nhu cầu chia sẻ thông tin.

Thuật ngữ liên quan đến World Broad Internet

Một số thuật ngữ được sử dụng có liên quan đến World Broad Internet có thể kể đến như HTML, HTTP, Internet Server và URL.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cách dùng câu hoàn chỉnh (Complete Sentences) và câu chưa hoàn chỉnh (Sentence Fragments)

Về HTML, ban đầu nó chỉ cho khả năng hỗ trợ các tài liệu văn bản. Sau này được cải tiến lên với khả năng xử lý các frames, bảng và plugin. Ngôn ngữ cho khả năng định dạng tài liệu và liên kết với nhiều tài nguyên khác, định dạng xuất bản cho net.Xem thêm: Subnet masks là gì và cách chia subnet masks

Thứ hai là HTTP, với giao thức truyền siêu văn bản cho phép các tài liệu HTML được yêu cầu và truyền giữa các trình duyệt, máy chủ net bằng việc sử dụng Web. HTTP cũng có liên hệ với Internet Server. Một máy tính lưu trữ các tập tin có thể được truy cập thông qua Web bằng cách sử dụng HTTP.

Cuối cùng là URL với tên đầy đủ của nó là Uniform Useful resource Locators. URL là địa chỉ duy nhất gán cho mỗi tài nguyên trên net. Thông qua URL bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được một trang net, tệp hình ảnh bằng Web.

Lợi ích của World Broad Internet

Nhờ vào World Broad Internet mà con người có thể dễ dàng kết nối với nhau dù ở bất kỳ đâu trên thế giới, vào bất kỳ thời điểm nào. Những trang net, thông tin, hình ảnh sẽ được chuyển đến người nhận trong vòng vài giây.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   "Vận Đơn" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Hiện nay, các trang Weblog, mạng xã hội trên không gian World Broad Internet giúp người ta có thể chia sẻ thông tin không chỉ đến với một người mà có thể là hàng triệu người một lúc chỉ bằng một cái click on chuột.

Những năm trở lại đây, World Broad Internet cũng được các lập trình viên chú trọng phát triển trên nền tảng điện thoại, hỗ trợ rất nhiều cho con người trong công việc và cuộc sống.

Bài viết đã giúp bạn làm rõ khái niệm World broad net là gì? và cùng với đó là những điều cần biết về World Broad Internet. Mong rằng trong khuôn khổ bài viết có thể phần nào giúp bạn hiểu rõ về khái niệm này.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

VP TPHCM: Tòa nhà Lengthy Vân, 37/2/6 Ðường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM

Điện thoại: 028 7303 9168

Electronic mail: [email protected]

Tác giả: Hoàng Nam

Back to top button