Tìm hiểu wpm là gì | Sen Tây Hồ

Gõ phím 10 ngón được coi là chuẩn trong việc gõ máy tính hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện được gõ 10 ngón và điều này có ảnh hưởng đến tốc độ đánh máy không?

Bạn có thắc mắc liệu tốc độ đánh máy của mình đã đạt chuẩn hay chưa? Hoặc bạn có tự tin vào khả năng đánh máy chuyên nghiệp của mình không? Những công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy này sẽ giúp bạn có câu trả lời cho những thắc mắc này.

Tốc độ đánh máy nhanh thế nào?

Kết quả kiểm tra đánh máy được tính dựa trên:

  • CPM: Character per minute – tức là số ký tự bạn gõ trong 1 phút.
  • WPM: Word per minute – tức là số từ bạn gõ trong 1 phút.

Tốc độ gõ máy tính được chia thành các mức sau:

  • Tốc độ đánh máy thấp: Dưới 60 WPM
  • Tốc độ đánh máy trung bình: Từ 60 đến 100 WPM
  • Tốc độ đánh máy cao: Từ 100 WPM đến 140 WPM
  • Tốc độ đánh máy chuyên nghiệp: Trên 140 WPM

Nếu sau khi kiểm tra, bạn chỉ đạt dưới 60 WPM, hãy thử sử dụng các dịch vụ luyện gõ 10 ngón nhanh trên trình duyệt để luyện tập thêm. Đừng quên luyện gõ 10 ngón và đánh máy nhanh bằng game Mario Teaches Typing để tránh quá trình tăng tốc đánh máy trở nên nhàm chán.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   “Tìm hiểu” trong tiếng Anh: Định nghĩa, ví dụ

1. Kiểm tra tốc độ đánh máy trên sentayho.com.vn

Hãy thử sức với công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy dưới đây để biết tốc độ gõ phím của bạn là bao nhiêu.

Bấm chuột vào khung văn bản và kiểm tra tốc độ gõ phím của bạn.

2. Kiểm tra tốc độ gõ phím với sentayho.com.vn

https://10fastfingers.com/typing-test/vietnamese

10fastfingers là dịch vụ kiểm tra tốc độ đánh máy với nhiều ngôn ngữ hỗ trợ, bao gồm tiếng Việt. Dịch vụ cho phép người dùng chọn ngôn ngữ sử dụng.

10fastfingers kiểm tra tốc độ gõ phím

Người dùng có thể chọn giữa hai loại kiểm tra khả năng gõ chữ là nhập một đoạn văn 200 hoặc 1000 từ trong vòng 1 phút với những từ ngẫu nhiên. Bạn cần nhập đúng toàn bộ từ xuất hiện trong khung trên trong vòng 1 phút để xem tốc độ đánh máy của bạn là bao nhiêu. Những từ được gõ đúng sẽ được đánh dấu màu xanh, từ gõ sai sẽ được đánh dấu màu đỏ.

Bài kiểm tra đánh máy trên 10fastfingers

Sau khi hết thời gian gõ phím, bạn sẽ thấy kết quả ở phía dưới. Bạn cũng có thể chia sẻ kết quả này lên Facebook nếu muốn.

Kết quả gõ phím

3. Test tốc độ đánh máy với sentayho.com.vn

TypingTest hỗ trợ kiểm tra gõ máy tính bằng nhiều ngôn ngữ như Anh, Pháp, Hà Lan… nhưng không hỗ trợ tiếng Việt. Người dùng được chọn thời gian kiểm tra tốc độ gõ máy tính mà không bị giới hạn 1 phút như 10fastfingers.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Kodu Game Lab – Ngôn ngữ Lập trình cho trẻ em cực chất 2023

TypingTest kiểm tra gõ máy tính

Nhiệm vụ của bạn là nhập chính xác các từ xuất hiện trong đoạn văn kiểm tra. Lưu ý: Khi nhập nội dung kiểm tra, bạn cần tắt chế độ gõ tiếng Việt của các công cụ gõ tiếng Việt cài đặt trên máy tính.

Bài kiểm tra gõ máy trên TypingTest

Sau khi kết thúc thời gian kiểm tra gõ phím, bạn sẽ nhận được kết quả về tốc độ gõ máy tính với bảng chi tiết.

Kết quả gõ máy tính

4. Công cụ Typing Speed Test

  • https://typing-speed-test.aoeu.eu/

Typing Speed Test hỗ trợ kiểm tra gõ máy tính với ít ngôn ngữ hơn, tập trung chủ yếu vào người học tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan. Giao diện của Typing Speed Test đơn giản, không có nhiều mục để lựa chọn.

Người dùng có tối đa 1 phút để hoàn thành bài kiểm tra gõ bàn phím 10 ngón của mình. Những từ gõ đúng sẽ được đánh dấu màu xanh, từ gõ sai sẽ có màu đỏ trong đoạn văn mẫu.

Typing Speed Test kiểm tra gõ máy tính

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, bạn sẽ nhận được kết quả về tốc độ gõ máy tính. Bạn cũng có thể chia sẻ kết quả này lên Facebook hoặc Twitter nếu muốn.

Kết quả gõ máy trên Typing Speed Test

5. Kiểm tra tốc độ gõ phím trên Learn 2 Type

  • http://www.learn2type.com/typingtest/typingtest.cfm

Learn 2 Type cũng là dịch vụ kiểm tra tốc độ gõ máy tính, với hỗ trợ kiểm tra bằng tiếng Anh. Dịch vụ không giới hạn thời gian để người dùng hoàn thành bài kiểm tra gõ phím, mà dựa vào số từ bạn nhập chính xác trong phạm vi một phút để đo lường.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Mutatis Mutandis là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích

Learn 2 Type kiểm tra gõ bàn phím

Khi bấm vào “Test me”, bạn sẽ nhìn thấy kết quả bài kiểm tra cùng với số từ bạn gõ sai. Bạn có thể chia sẻ kết quả nhập máy tính với bạn bè trên Facebook nếu muốn.

Kết quả gõ phím trên Learn 2 Type

6. Typeracer kiểm tra tốc độ gõ máy

  • http://play.typeracer.com/

Typeracer là dịch vụ gõ 10 ngón, kiểm tra tốc độ gõ máy tính ra mắt đã lâu và hiện nay cũng hỗ trợ tiếng Việt. Dịch vụ cung cấp bài kiểm tra tốc độ gõ máy và cho phép luyện tập gõ máy tính 10 ngón.

Chọn ngôn ngữ kiểm tra gõ máy

Đặc biệt, Typeracer còn có chế độ chơi đua tốc độ gõ máy với những người khác. Các từ gõ sai sẽ được đánh dấu màu đỏ và các từ gõ đúng sẽ có màu xanh. Nhiệm vụ của bạn là gõ toàn bộ nội dung kiểm tra mà không có thời gian quy định đếm ngược.

Bài kiểm tra trên Typeracer

Bảng kết quả sẽ cho biết tốc độ gõ máy của bạn, thời gian hoàn thành bài kiểm tra, số điểm đạt được và tốc độ đánh máy trung bình. Typeracer mang đến trải nghiệm thú vị trong việc kiểm tra tốc độ gõ máy tính thông qua cuộc đua với những người chơi khác.

Kết quả trên Typeracer

Hy vọng bài viết này có ích cho bạn!

Back to top button