Chọn khóa học có “Work Placement” – Lựa chọn khôn ngoan của sinh viên du học Anh

Mỗi khi sinh viên quyết định đi du học, họ đều muốn tiếp cận một hệ thống giáo dục hiện đại, được công nhận và có cơ hội tìm kiếm việc làm và thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, chỉ sở hữu tấm bằng và kiến thức thuần túy chưa đủ để giúp sinh viên du học tìm được công việc hoặc đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình. Lựa chọn khóa học có công việc thực tế là giải pháp giúp sinh viên kết hợp kiến thức trên sách với công việc thực tế và mở ra nhiều cơ hội sau khi tốt nghiệp.

Công việc thực tế là gì?

Công việc thực tế – còn được gọi là năm sandwich, năm công nghiệp… là một phần của khóa học đại học hoặc thạc sĩ tại các trường đại học ở Anh, kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm, sinh viên được phép làm việc toàn thời gian tại doanh nghiệp địa phương hoặc nước ngoài và có thể nhận lương.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Áo raglan là gì? Nguồn gốc ra đời & các kiểu áo raglan phổ biến

Lợi ích của việc học khóa học có công việc thực tế

  • Sinh viên sau khi hoàn thành khóa học có công việc thực tế sẽ hiểu rõ về lĩnh vực mà họ đang làm việc, nghề nghiệp và công việc mà họ đang ứng tuyển. Nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có kiến thức thương mại, kinh nghiệm làm việc thực tế hơn là những con số trên bảng điểm hoặc thành tích đại học. Điều này tăng khả năng cạnh tranh tìm việc làm và cơ hội thành công trong việc tìm kiếm công việc từ kinh nghiệm thực tế.
  • Tăng hiểu biết về môi trường làm việc thực tế và những thách thức có thể gặp phải trong công việc.
  • Sinh viên có cơ hội xây dựng mạng lưới mối quan hệ cá nhân và đồng nghiệp, đây là một yếu tố quan trọng để nhận được sự hỗ trợ từ đồng nghiệp hoặc thông tin về việc làm đang cần nhân sự.
  • Ứng dụng hiệu quả kiến thức lý thuyết vào thực tế, có quan điểm và tư duy mới trong công việc, sáng tạo và hiệu quả cao.
  • Có cơ hội nhận mức lương khởi điểm cao hơn sau khi tốt nghiệp nhờ có kinh nghiệm làm việc thực tế.
  • Tăng cơ hội phát triển các kỹ năng cá nhân: làm việc nhóm, thuyết trình, quản lý dự án, đàm phán, kỹ năng tổ chức.
  • Những sinh viên xuất sắc trong chương trình thực tập có cơ hội được doanh nghiệp bảo lãnh và tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.
  • Giải pháp tài chính: giúp giảm bớt một phần chi phí học tập.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Các Tool OSINT – Truy vết tội phạm trên Internet, thu thập tình báo tốt nhất

Công việc thực tế diễn ra như thế nào?

Mỗi trường đại học có chính sách xây dựng mạng lưới giúp kết nối sinh viên với doanh nghiệp địa phương hoặc quốc tế. Vì vậy, bạn có thể liên hệ với trung tâm việc làm của trường để nhận thông tin cần thiết về chương trình “work placement“, danh sách các doanh nghiệp hoặc vị trí công việc đang tuyển dụng.

Các trường đại học cũng hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc, hướng dẫn phỏng vấn để tăng cơ hội thành công.

Trong thời gian thực tập, bạn sẽ không cần đi học mà tập trung vào việc xin việc hoặc làm việc tại doanh nghiệp bạn đã chọn. Bạn được phép làm việc toàn thời gian trong giai đoạn này. Doanh nghiệp sẽ trả lương cho bạn như một nhân viên thường xuyên.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Windows PE (WinPE) là gì và nó hoạt động như thế nào?

Thường thì công việc thực tế diễn ra vào năm thứ 3 (cho bậc đại học) hoặc học kỳ thứ 2 (đối với bậc thạc sĩ).

Đây là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên du học tại Anh. Bạn sẽ được trải nghiệm công việc thực tế và được trả công xứng đáng với khả năng của mình. Đa số sinh viên sau khoảng thời gian thực tập đã trưởng thành hơn rất nhiều, có thể áp dụng những kiến thức học được tại trường và kỹ năng làm việc trong môi trường thực tế để tự tin và có được kinh nghiệm quý giá cho bản thân. Nếu bạn thể hiện xuất sắc trong quá trình làm việc, bạn hoàn toàn có cơ hội tiếp tục làm việc chính thức tại các doanh nghiệp ở Anh.

Nếu bạn quan tâm đến các chương trình du học Anh có giai đoạn thực tập, hãy liên hệ trực tiếp với Blue Ocean, chúng tôi sẽ liên lạc và gửi thông tin cho bạn.

Back to top button