Work From Home là gì? Vì sao đây là xu hướng làm việc của nền kinh tế hiện đại?

Work From Dwelling là gì? WFH là một trong những xu hướng làm việc được nhiều doanh nghiệp áp dụng trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát. Nhờ mang đến nhiều ưu điểm và lợi ích WFH được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và được dự đoán trở thành xu hướng làm việc của nền kinh tế hiện đại trong tương lai.

1. Work From Dwelling là gì?

Work From Dwelling là gì? Thuật ngữ WFH chỉ thực sự được chú ý và trở thành xu hướng chung của toàn thế giới vào năm 2020. Lý do chính là dịch Covid-19 lây lan với tốc độ nhanh chóng, điều này khiến các doanh nghiệp trên toàn thế giới phải cho nhân viên của mình nghỉ việc hoặc làm việc tại nhà.

Từ đầu năm 2020 nhiều doanh nghiệp tại các quốc gia có tỷ lệ nhiễm bệnh cao đã cho nhân viên làm việc tại nhà. Và đến giữa năm 2020 khi dịch bệnh bùng phát trên toàn thế giới hầu hết các doanh nghiệp trên thế giới đã đều áp dụng chính sách cho nhân viên làm việc tại nhà.

Sử dụng công cụ quản lý công việc nào khi Work From Dwelling: 20 phần mềm quản lý công việc miễn phí

2. Lý do Work From Dwelling trở thành xu hướng làm việc của tương lai

Nguyên nhân chính khiến WFH không mang đến hiệu quả tối ưu là do các hạn chế về công nghệ. Cũng chính vì vậy nhân viên WFH thường hiếm khi được xem là nhân viên chính thức hay nhân viên toàn thời gian. Tuy nhiên nhờ có công nghệ phát triển, WFH có thể cho thấy các ưu điểm và lợi ích của mình. Các công nghệ và phần mềm hỗ trợ giúp nhà quản lý có thể giám sát và điều hành nhân sự của mình thông qua các thiết bị kết nối web. WFH có thể áp dụng cho nhiều hình thức kinh doanh khác nhau, phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp.

Nhà quản lý thường lo ngại về hiệu quả làm việc và năng suất công việc của hình thức làm việc tại nhà. Tuy nhiên theo các khảo sát các nhân viên làm việc theo mô hình WFH có thể mang đến hiệu quả làm việc khả quan. Cụ thể:

  • Nhân viên làm việc tại nhà có thời gian làm việc gấp 1.4 lần so với nhân viên làm việc tại văn phòng. Nếu tính theo thời gian cả năm, WFH giúp tăng thêm 17 ngày.
  • Nhân viên WFH có thời gian nghỉ giải lao trung bình dài hơn nhân viên tại văn khoảng khoảng 22 phút. Tuy nhiên họ lại có thể làm thêm khoảng 10 phút hàng ngày.
  • Thời gian hao phí trung bình của những nhân viên làm việc tại văn phòng là khoảng 37 phút/ngày, của các nhân viên WFH là chỉ khoảng 27 phút.
  • 15% nhân viên work at home cho rằng cấp trên làm họ bị mất tập trung trong quá trình làm việc. Đối với nhân viên tại văn phòng số liệu này là 22%.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Daly Là Gì – Cổng Thông Tin Điện Tử Khoa Học Công Nghệ

Các nhân viên làm việc từ xa cho biết họ thường gặp các vấn đề trong việc xử lý các công việc cũng như cân bằng giữa công việc là đời sống. Tuy nhiên về cơ bản họ hài lòng và cảm thấy WFH mang đến nhiều lợi ích dành cho mình.

3. Những lợi ích của hình thức làm việc của Work From Dwelling là gì?

Những lợi ích của hình thức làm việc work at home là gì? Việc triển khai phương thức WFH mang đến rất nhiều lợi ích dành cho nhân viên cũng như doanh nghiệp. Cụ thể có thể kể đến một số ưu điểm như:

Tiết kiệm chi phí

Đối với các doanh nghiệp lợi ích đầu tiên và dễ dàng nhận ra nhất của Make money working from home chính là tiết kiệm chi phí. Thông qua hình thức làm việc tại nhà, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được không gian, trang thiết bị và các chi phí liên quan mà đơn vị cần phải chi trả khi nhân viên đến văn phòng làm việc. Trong báo cáo của Dell năm 2019, công ty này đã tiết kiệm được khoảng 12 triệu đô nhờ áp dụng hình thức Work frome dwelling hiệu quả. Nhân viên làm việc tại nhà đồng nghĩa với việc doanh nghiệp không mất tiền điện, nước, phụ cấp xăng xe,…

Đối với các nhân viên làm việc tại nhà họ có thể tiết kiệm tối đa các chi phí so với đến văn phòng. Cụ thể làm việc tại nhà đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí di chuyển, đi lại đến văn phòng, không cần phải chi trả cho các khoản như: Xăng xe, vé gửi xe, vé tàu,… Ngoài ra việc làm việc tại nhà còn tiết kiệm các chi phí như trang phục, đối với các nữ nhân viên còn có thể tiết kiệm các sản phẩm make-up.

Cải thiện năng suất làm việc và giảm căng thẳng trong công việc

Theo một nghiên cứu năng suất làm việc được tính trang thang điểm 10 của các nhân viên làm việc từ xa đạt 7.7 điểm so với 6.5 điểm của các nhân viên tại văn phòng. Nghiên cứu này cũng chỉ ra lý do chính khiến WFH giúp tối ưu thời gian làm việc và tăng năng suất nhân viên bao gồm:

Đa dạng hóa nguồn nhân lực cho công ty

Đối với những doanh nghiệp chưa áp dụng hình thức này sẽ đặt ra câu hỏi lợi ích của hình thức làm việc work at home là gì? Đó chính là việc WFH mang đến nguồn nhân lực đa dạng và tài năng cho doanh nghiệp. Trên thực tế có rất nhiều nhân tài không thể làm việc trực tiếp tại văn phòng do các lý do khác nhau.

Với hình thức làm việc WFH doanh nghiệp có thể lựa chọn mọi nguồn nhân lực, với phạm vi địa lý đa dạng. Ví dụ có nhiều nhân sự sống tại các khu vực xa so với doanh nghiệp, họ vẫn có thể làm việc thông qua hình thức WFH.

Bảo vệ an toàn cho nhân viên

Một lợi ích khác của hình thức làm việc work at home là gì? Một trong những lợi ích vượt trội khác nữa của WFH chính là bảo vệ an toàn cho các nhân viên tại doanh nghiệp. Bằng việc cho nhân viên làm việc tại nhà, doanh nghiệp có thể giảm thiểu đến mức thấp nhất các nguy hiểm đe dọa đến nhân viên của mình. Nhất là trong thời buổi bệnh dịch hoành hành như hiện nay, việc áp dụng hình thức work from home còn giúp bảo vệ cộng đồng, tuân thủ các quy định của nhà nước và hưởng ứng tinh thần chống dịch chung trên toàn thế giới.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Con Artist Là Gì? Con Man, Con Job Là Gì?

Thông qua bài viết, người đọc đã hiểu rõ khái niệm Make money working from home là gì. WFH chính là xu hướng làm việc của tương lai, của nền kinh tế hiện đại. Với nhiều ưu điểm cùng lợi ích, tại thời điểm hiện tại và trong tương lai WFH sẽ được nhiều doanh nghiệp trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng áp dụng.

4. Work From Dwelling thế nào để hiệu quả?

Thiết lập không gian làm việc: Bạn hãy tạo cho mình không gian làm việc giống như đang ngồi ở văn phòng, chuẩn bị bàn làm việc. Hãy tránh xa giường, couch,… Tránh xa những đồ đạc có thể khiến bạn sao nhãng công việc.

Thiết lập giờ làm việc: Đặt giờ bắt đầu làm việc và tuân theo quy tắc đó. Ứng dụng quy tắc Pomodoro để tăng sự tập trung. Quy tắc này cho phép bạn đặt lịch thời gian làm việc trong khoảng thời gian nhất định kèm thời gian nghỉ. Bạn có thể tìm cài ứng dụng Pomodoro trên di động.

Đưa ra sự cam kết với những quy tắc của bản thân: Để Work From Dwelling hiệu quả, điều quan trọng bạn cần có sự cam kết với những quy tắc, thời gian làm việc đã thiết lập, không phá bỏ những thiết lập nếu không thực sự cần thiết.

Ứng dụng các phần mềm quản trị công việc/dự án: Để không chậm tiến độ công việc, hiệu quả khi làm việc tại nhà, phần mềm quản trị công việc và dự án được xem như “vật liền thân” nhân sự văn phòng. Bạn có thể tạo danh sách công việc cần thực hiện, thời gian cần hoàn thành trên các phần mềm. Phần mềm sẽ tự động thông báo nhắc nhở bạn về tiến độ công việc khi gần đến hạn hoàn thành. Tìm hiểu prime 7 phần mềm quản lý công việc cho nhóm, phần mềm quản lý dự án on-line để lựa chọn được ứng dụng phù hợp.

5. Tổng hợp quy tắc, hướng dẫn khi làm việc từ xa

Mời bạn tham khảo một số quy tắc & thông lệ khi triển khai Work-From-Dwelling, kèm các lời khuyên được đúc kết từ những nhà quản lý có kinh nghiệm.

6. Doanh nghiệp ứng dụng FastWork PlatForm nâng cao hiệu quả Work From Dwelling của nhân sự

Xây dựng một môi trường trực tuyến trên một hệ thống dùng chung, FastWork Platform được đánh giá là giải pháp mùa dịch toàn diện – giúp doanh nghiệp chuyển đổi số hiệu quả, tiến tới mô hình làm việc on-line trên nền tảng số – làm việc từ xa (WFH).

Nền tảng FastWork hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hoạt động làm việc từ xa của nhân sự qua các phần mềm như:

  • Phần mềm quản trị công việc và dự án FastWork Work+
  • Phần mềm quản trị nội bộ FastWork Workplace+ với quản trị đề xuất, quản lý công văn và văn bản,…
  • Phần mềm quản trị nhân sự FastWork HRM với các ứng dụng chấm công Face ID, tính lương…

Bên cạnh hỗ trợ giúp nhà quản lý và nhân sự Work From Dwelling hiệu quả thì nền tảng FastWork được nhiều doanh nghiệp ứng dụng như bước đầu thực hiện chuyển đổi số, số hóa doanh nghiệp.

Điểm danh nhận diện khuôn mặt FaceID

Điểm đặc biệt của FastWork là dữ liệu công cán được cập nhật realtime – công khai, không chỉ nhân sự chủ động quản lý ngày công, quỹ phép mà bộ phận quản lý ở bất cứ đâu cũng có thể nắm bắt tình hình làm việc của đội ngũ, ai đã chấm công, ai chưa chấm công, ai chấm công muộn,…

Giảm tải tối đa thời gian tổng hợp dữ liệu công của bộ phận hành chính hàng tháng so với phương thức name video rất nhiều doanh nghiệp đang áp dụng. Ở cách thức này, mỗi trưởng phòng được giao nhiệm vụ name video điểm danh nhân sự phòng mình mỗi sáng sau đó tổng hợp lại thông tin gửi bộ phận hành chính. Việc này không chỉ mất thời gian mà còn xảy ra tình trạng gian lận, thiếu chính xác do trưởng phòng khai báo sai thông tin, sửa công cho những nhân sự thân thiết.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Quan điểm sống là gì? Những quan điểm sống hay

Phê duyệt đơn từ, đề xuất trực tuyến

Các đơn từ xin nghỉ, đề xuất liên quan đến công việc thay vì gửi e-mail sẽ khởi tạo và phê duyệt toàn bộ trên hệ thống phần mềm. Không chỉ giải quyết trọn vẹn vấn đề bỏ sót, tiếp nhận và xử lý đơn chậm, FastWork lưu trữ tập trung dữ liệu giúp tìm kiếm nhanh chóng khi cần. Tự động giảm trừ ngày phép vào bảng công sau khi đơn từ xin nghỉ/vắng mặt được phê duyệt/ từ chối.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn làm đề xuất ứng lương, cung cấp thiết bị làm việc, đề xuất tăng lương,… bạn cũng có thể thực hiện ngay trên ứng dụng quản lý đề xuất FastWork. Phần mềm sẽ tự động thông báo đề xuất của bạn đến phòng/nhà quản lý theo quy trình của công ty.

Quản lý tập trung kế hoạch công việc/dự án theo cá nhân, phòng ban

Kiểm soát chặt chẽ tiến độ, chất lượng công việc

FastWork cung cấp đa dạng dashboard báo cáo tiến độ tổng quan giúp nhà quản lý kiểm soát chặt chẽ tiến độ từng hạng mục công việc: công việc nào đã hoàn thành, công việc nào chưa triển khai, công việc nào đã quá hạn. Đối với từng nhân viên sẽ nắm bắt được chính xác % hoàn thành từng hạng mục công việc, tương tự đối với dự án của các phòng ban. Hỗ trợ nhanh chóng phát hiện tắc nghẽn để có phương án xử lý kịp thời. Đảm bảo hiệu suất, tiến độ và chất lượng công việc ngay cả khi WFH.

Xây dựng môi trường cộng tác toàn diện

Rất nhiều chủ doanh nghiệp lo lắng rằng WFH thiếu tính teamwork, nhân sự trao đổi công việc qua mạng xã hội sẽ tập trung vào những câu chuyện ngoài lề hơn là giải quyết công việc, khiến chất lượng không được đảm bảo. Tuy nhiên trên FastWork, dưới sự quản lý của ban lãnh đạo, toàn bộ các trao đổi liên quan đến công việc giữa các cá nhân liên quan sẽ thực hiện ngay dưới nhiệm vụ được giao. Đảm bảo không bị ảnh hưởng hay gián đoạn bởi các câu chuyện phiếm. Các hình ảnh, video, file đính kèm phục vụ công việc đều được gắn trực tiếp trên phần mềm, xây dựng môi trường cộng tác tập trung – toàn diện.

Tìm hiểu về ứng dụng quản lý công việc và dự án FastWork

Việc triển khai ứng dụng các nền tảng quản trị doanh nghiệp dùng chung trực tuyến không chỉ là giải pháp mùa dịch mà được đánh giá là xu hướng tương lai, mang lại hiệu quả phát triển lâu dài cho doanh nghiệp Việt trong kỷ nguyên số. Covid-19 là cú hích thúc đẩy các nhà lãnh đạo mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn trong việc xóa bỏ thói quen cũ, thay đổi mô hình quản lý và vận hành để thích nghi với công nghệ đang thay đổi từng ngày.

Nền tảng quản trị thống nhất FastWork PlatForm với hệ thống các ứng dụng Quản lý nhân sự, Quản lý công việc, Quản lý Quan hệ khách hàng, Quản trị nội bộ, tự hào đồng hành cùng 3500+ doanh nghiệp Việt trong hành trình chuyển đổi số 4.0.

Work From Home hiệu quả với FastWork
Work From Dwelling hiệu quả với FastWork

Để được tư vấn giải pháp Work From Dwelling phù hợp & hiệu quả với ứng dụng quản lý công việc, quản lý nội bộ, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ Hotline 0983 089 715 hoặc điền thông tin vào Kind đăng ký dưới đây.

Đăng ký tư vấn

Back to top button