Các mạng Hotspot 2.0 là gì?

Hotspot 2.0 là một tiêu chuẩn không dây mới được tạo ra để cung cấp kết nối Wi-Fi công cộng dễ dàng và an toàn hơn. Nó được hỗ trợ trên Windows 10 phiên bản mới nhất, macOS 10.9 trở lên, Android 6.0 trở lên và iOS 7 trở lên.

Hoạt động của Hotspot 2.0 như thế nào?

Mục tiêu của Hotspot 2.0 là cung cấp dịch vụ chuyển vùng di động cho các mạng Wi-Fi. Khi bạn di chuyển, thiết bị của bạn sẽ tự động kết nối với các điểm truy cập Wi-Fi công cộng có sẵn trên đường đi. Điều này mang lại một số lợi ích:

  • Kết nối dễ dàng và an toàn với các điểm truy cập Wi-Fi công cộng: Khi bạn truy cập vào sân bay hoặc quán cà phê, thiết bị của bạn sẽ tự động nhận biết và kết nối với mạng Wi-Fi công cộng của sân bay. Bạn không cần phải lo lắng về việc tìm kiếm và kết nối mạng Wi-Fi thủ công, hoặc cần phải đăng nhập qua màn hình đăng nhập.
  • Kết nối giữa các nhà cung cấp mạng: Hotspot 2.0 được thiết kế để hoạt động tốt hơn khi các nhà cung cấp dịch vụ hợp tác với nhau. Ví dụ, nếu bạn có mạng Comcast Xfinity tại nhà, bạn có thể truy cập vào các điểm truy cập Wi-Fi Xfinity trên toàn quốc. Mục tiêu là để Comcast hợp tác với các nhà cung cấp điểm phát sóng khác, để khách hàng của Comcast có thể truy cập trực tuyến trên các mạng của nhà cung cấp khác và khách hàng của các công ty khác có thể truy cập trực tuyến tại các điểm nóng của Comcast.
  • Mã hóa bảo mật: Nhiều mạng Wi-Fi công cộng hiện nay là mạng Wi-Fi không bảo mật, có nghĩa là ai cũng có thể xem dữ liệu truy cập của bạn. Hotspot 2.0 yêu cầu mã hóa WPA2 cấp doanh nghiệp để đảm bảo rằng kết nối của bạn được bảo mật.
Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Một số công ty gọi tính năng này là “Passpoint” hoặc “Hotspot thế hệ mới”. Về mặt kỹ thuật, nó dựa trên chuẩn Wi-Fi 802.11u.

Cách sử dụng Hotspot 2.0

Hotspot 2.0 được thiết kế để sử dụng đơn giản. Ví dụ, Time Warner đã triển khai hỗ trợ Hotspot 2.0 cho mạng các điểm truy cập Wi-Fi của họ. Để kết nối, bạn chỉ cần nhấp vào điểm truy cập TWCWiFi-Passpoint trong danh sách mạng Wi-Fi gần bạn và cung cấp thông tin đăng nhập của Time Warner Cable. Sau khi bạn đăng nhập một lần, thiết bị của bạn sẽ tự động kết nối với các mạng Hotspot 2.0 liên kết trong tương lai.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tìm Hiểu Nhanh Tiêu Chuẩn AQL Là Gì

Các nhà cung cấp cũng có thể cung cấp cho bạn hồ sơ trước. Ví dụ, Boingo cung cấp cấu hình Hotspot 2.0 để tự động kết nối bạn với các điểm truy cập Wi-Fi liên kết tại nhiều sân bay khác nhau. Bạn chỉ cần cài đặt cấu hình này qua trình duyệt và thiết bị của bạn sẽ tự động kết nối với các điểm truy cập đó khi bạn đến các sân bay đó.

Cho dù bạn chỉ kết nối với mạng Hotspot 2.0 hoặc cài đặt cấu hình trước, nó sẽ hoạt động tự động. Windows 10 cung cấp tính năng Đăng ký trực tuyến, sẽ cung cấp cho bạn danh sách nhà cung cấp mạng khi bạn kết nối với Hotspot 2.0 lần đầu tiên. Sau khi bạn cài đặt một lần, thiết bị của bạn sẽ tự động kết nối với các mạng Hotspot 2.0 khác trong tương lai.

Hotspot 2.0 vẫn không phổ biến rộng rãi, nhưng đang ngày càng phát triển

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ngày hiệu lực thẻ ATM là gì? Xem ở vị trí nào trên thẻ?

Công nghệ này vẫn còn mới và hầu hết các điểm truy cập Wi-Fi hiện tại chưa được kích hoạt tính năng Hotspot 2.0. Tuy nhiên, nếu bạn cài đặt một hồ sơ từ nhà cung cấp của bạn và bạn đang trong phạm vi của một mạng Hotspot 2.0, bạn sẽ tự động kết nối. Nếu bạn cố gắng kết nối với một mạng mà bạn chưa cài đặt hồ sơ trước, tính năng Đăng ký trực tuyến sẽ giúp bạn kết nối.

Hotspot 2.0 đã được triển khai ở nhiều sân bay tại Mỹ. Time Warner Cable đã kích hoạt tính năng Hotspot 2.0 trên các điểm truy cập Wi-Fi của họ, trong khi Comcast đang làm việc với nó. Các điểm truy cập Wi-Fi LinkNYC của thành phố New York cũng sử dụng công nghệ Hotspot 2.0.

Các mạng này đã sẵn sàng, nhưng sẽ mất một thời gian để mạng Hotspot 2.0 có đủ phạm vi để thay thế các mạng Wi-Fi công cộng hiện tại tại sân bay, khách sạn, công viên, trung tâm mua sắm và các vị trí công cộng khác. Điều tốt là mọi người không cần phải học thêm gì để kết nối với các mạng này – trải nghiệm sẽ trở nên tốt hơn.

You May Also Like

About the Author: admin