Wipe Data là gì? Điều gì xảy ra nếu chúng ta Wipe Data smartphone?

Khi xác nhận Wipe Information một thiết bị nào đó, bạn phải chấp nhận sẽ mất vĩnh viễn dữ liệu được lưu trong máy từ trước. Đây là tác vụ gắn liền với việc khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại.

Wipe Data là gì? Điều gì xảy ra nếu chúng ta wipe data smartphone? 1

Vậy Wipe Information là gì?

Hiểu đơn giản, Wipe Information là hành động xóa bỏ mãi mãi dữ liệu lưu trên ổ cứng. Điều này bao gồm toàn bộ dữ liệu có thể thấy cũng như những dữ liệu ẩn trong mục Thùng rác.

Trên nhiều thiết bị công nghệ, khi bạn nhấn Xóa một dữ liệu nào đó, dữ liệu này sẽ được chuyển tới một bộ nhớ tạm gọi là Thùng rác và lưu trữ trong một khoảng thời gian nhất định trước khi bị xóa vĩnh viễn. Nhưng khi bạn chọn Wipe Information, tất cả dữ liệu trong bộ nhớ sẽ được loại bỏ hoàn toàn khỏi máy.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Biomass, Sinh khối là gì?

Wipe Data là gì? Điều gì xảy ra nếu chúng ta wipe data smartphone? 2

Dù trên smartphone hay bất kỳ thiết bị điện tử khác thì khi thực hiện tác vụ Wipe Information, sẽ có một thông báo yêu cầu bạn xác nhận có chắc chắn về quyết định của mình. Đây là cơ hội cuối cùng để bạn kiểm tra lại các thông tin lưu giữ trong máy.

Những lợi ích của việc Wipe Information

Thông thường, hành động Wipe Information của một smartphone sẽ gắn liền với tác vụ khôi phục cài đặt gốc. Việc xóa toàn bộ các ứng dụng, thông tin và dữ liệu trong máy như video, ảnh, nhạc sẽ đưa thiết bị về khởi điểm ban đầu, dọn sạch bộ nhớ đồng thời giúp chúng ta bắt đầu sử dụng lại chiếc điện thoại một cách trọn vẹn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Chakra là gì? Tìm hiểu về ý nghĩa của 7 Chakra trong Yoga

Lưu ý là tác vụ Wipe Information trên điện thoại không ảnh hưởng tới những thông tin được lưu trong thẻ nhớ ngoài dưới bất cứ hình thức nào. Do đó, bạn không cần phải tháo thẻ nhớ trước khi thực hiện Wipe Information.

Wipe Data là gì? Điều gì xảy ra nếu chúng ta wipe data smartphone? 3

Khi nào nên thực hiện Wipe Information và khôi phục cài đặt gốc?

Trong nhiều trường hợp, việc Wipe Information trở thành biện pháp giải quyết vấn đề tốt nhất cho những trục trặc bạn gặp phải trên smartphone. Ví dụ như sau:

  • Khi chiếc điện thoại bị đầy bộ nhớ do các ứng dụng cũ để lại quá nhiều file rác, việc xóa toàn bộ dữ liệu cũ và đưa trải nghiệm phần mềm về như thời điểm mới mua là lựa chọn sáng giá.
  • Nếu vướng phải một số sự cố đối với phần mềm đang cài đặt trên điện thoại mà không giải quyết được, việc Wipe Information và khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề.
  • Ngoài ra, nếu bạn muốn bán sang tay hoặc nhượng lại chiếc smartphone đang dùng cho người thân để đổi máy mới, việc Wipe Information sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân như tài khoản Fb, Google, Zalo hay ảnh, tin nhắn trước sự tò mò của người khác.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   "Chăm Chỉ" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt.

Wipe Data là gì? Điều gì xảy ra nếu chúng ta wipe data smartphone? 4

Đừng quên sao lưu dữ liệu trước khi Wipe Information

Do hành động Wipe Information sẽ khiến bạn không thể lấy lại những thông tin đã mất nên đừng quên sao lưu những dữ liệu cần thiết như ảnh, danh bạ, thông tin phục vụ cho học tập/công việc hoặc các video trước khi tiến hành Wipe Information. Bạn có thể chọn các cách sao lưu khác nhau như lưu thông tin vào ổ nhớ ngoài, laptop computer hoặc chọn những công nghệ đám mây như Google Drive, Google Photograph cho thuận tiện với quá trình khôi phục.

Back to top button