Home → Là Gì

Khi sử dụng tối đa, Truyền thông Center có thể biến máy tính của bạn thành một trung tâm điều khiển mạnh mẽ. Bằng cách kết nối máy tính của bạn với HDTV và sử dụng tinh chỉnh và điều khiển từ xa của Truyền thông Center, bạn có thể tinh chỉnh và điều khiển mọi tác vụ ngay từ chỗ ngồi.

Đang xem: Bắt Đầu Với Windows Media Center Store Update Manager Là Gì, Cách Sửa Lỗi Windows Media Center Windows 7

Windows Truyền thông center store update manager là gì ?

Một máy tính được kết nối với TV và Trung tâm phương tiện từ xa

Một lựa chọn khác là kết nối máy tính của bạn với một màn hình hiển thị máy tính, bàn phím và chuột thông thường. Thậm chí, bạn còn có thể phát trực tuyến phương tiện của mình qua mạng gia đình đến một thiết bị Mở rộng.

Bất kể bạn chọn cách nào, Truyền thông Center sẽ giúp bạn điều khiển bằng phương pháp bạn đã chọn:

Xem, tạm dừng và ghi lại lớp học truyền hình trực tiếp.

Xem trình chiếu các tấm hình của bạn.

Phát bất kỳ bài hát nào trong thư viện nhạc của bạn hoặc phát CD hoặc DVD.

Thiết lập Windows Truyền thông Center

Lần đầu tiên bạn khởi động Truyền thông Center, bạn sẽ thấy trang thiết lập thông tin và 2 tùy chọn cài đặt. Phương pháp nhanh nhất là chọn Tự động. Bạn cũng có thể chọn tùy chọn này nếu bạn muốn bắt đầu ngay lập tức. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua tùy chọn Cài đặt tùy chỉnh để bạn hiểu rõ hơn về những gì bạn có thể làm với Truyền thông Center.

Khi sử dụng tinh chỉnh và điều khiển từ xa Truyền thông Center, nhấn nút Mở màn màu xanh lá cây .

Khi bạn khởi động Truyền thông Center lần đầu tiên, trên trang thiết lập, chọn Tiếp tục, sau đó chọn Tùy chỉnh.

Khi chúng ta đến trang có tiêu đề Tận dụng Tối đa Windows Truyền thông Center, chọn để cho phép Truyền thông Center tải về hình bìa album, hình bìa DVD, danh sách chương trình TV hiện tại, thông tin từ các dịch vụ truyền thông trực tuyến và các thông tin hữu ích khác.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Từ vựng tiếng Anh về thể hình và tập gym

Mẹo:

Bạn cũng có thể sử dụng chuột để mở Truyền thông Center. Chọn nút mở màn , chọn tất cả chương trình, sau đó chọn Windows Truyền thông Center.

Xem Thêm: Giải đáp thắc mắc ống nhựa PPR là gì?

Nếu bạn muốn tìm nút Cài đặt nhanh ngay bây giờ, chúng tôi có thể quay trở lại quy trình Cài đặt tùy chỉnh sau bằng cách thực hiện các bước sau từ màn hình khởi động Windows Truyền thông Center: cuộn lên Tác vụ, chọn Cài đặt, chọn Chung, chọn Cài đặt Windows Truyền thông Center sau đó chọn Chạy Lại Cài đặt.

Đó là về các tùy chọn cài đặt cần thiết. Phần còn lại của quy trình cài đặt là tùy chọn nhưng có một số mục trên trang Cài đặt Tùy chọn mà chúng ta có thể quan tâm.

Tối ưu hóa giao diện của Windows Truyền thông Center trên màn hình của bạn

Hiệu chỉnh Hiển thị sẽ giúp bạn có chất lượng hình ảnh tốt nhất trên màn hình TV hoặc màn hình máy tính của bạn. Hiệu chuẩn Hiển thị sẽ đưa bạn qua quy trình chính với một số thách thức. Nếu bạn không chắc chắn về thông tin cấu hình phần cứng, như tên cáp hoặc loại hiển thị bạn đang sử dụng, hãy xem các hình minh họa trong Hiệu chuẩn Hiển thị. Các hình này cũng có thể giúp bạn xác định loại kết nối bạn đang sử dụng. Khi bạn đã giải quyết chuỗi thách thức và hài lòng với giao diện hiển thị, hãy đóng Hiệu chuẩn Hiển thị. Nếu chưa hài lòng, bạn có thể sử dụng các tùy chọn hiển thị bổ sung dưới các tinh chỉnh và điều khiển Kiểm soát và điều chỉnh hiển thị.

Hiệu chuẩn Hiển thị trong Trung tâm phương tiện cung cấp mẹo kiểm tra TV hoặc màn hình của bạn

Bạn cũng có thể quay trở lại Hiệu chuẩn Hiển thị bất kỳ lúc nào:

Khi sử dụng tinh chỉnh và điều khiển từ xa Truyền thông Center, nhấn nút Mở màn màu xanh lá cây .

Trên màn hình khởi động Windows Truyền thông Center, cuộn lên Tác vụ, chọn Cài đặt, chọn Chung, chọn Cài đặt Windows Truyền thông Center, sau đó chọn Cài đặt cấu hình TV hoặc Màn hình của bạn.

Cài đặt loa

Nếu máy tính của bạn được kết nối với hệ thống âm thanh vòng, bạn có thể sử dụng Cài đặt Loa. Chọn cấu hình loa và sử dụng công cụ kiểm tra để phát âm thanh. Nghe gần từng loa để đảm bảo loa nhận tín hiệu.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Offline là gì? những điều cần biết và phân biệt online và offline

Mẹo: Nếu bạn không nghe thấy âm thanh, hãy kiểm tra xem các cáp đã được cắm đúng cách và âm lượng trên cả loa và máy tính có được tăng lên không. (Ngay cả những người thông thạo về máy tính đôi khi cũng có thể vô tình để tắt tiếng Windows bật). Nếu máy tính của bạn được kết nối với TV, lưu ý rằng nhiều thẻ video và kiểu cáp không hỗ trợ tín hiệu âm thanh. Bạn có thể cần phải kết nối trực tiếp card âm thanh trong máy tính với loa.

Xem thêm: Lật Lại Hồ Sơ: Một Bản Rap Của Lil Shady Sinh Năm Bao Nhiêu, Tiểu Sử, Sự Nghiệp, Đời Tư Của Nam Rapper

Bạn cũng có thể trở lại cài đặt loa bất kỳ lúc nào:

Khi sử dụng tinh chỉnh và điều khiển từ xa Truyền thông Center, nhấn nút Mở màn màu xanh lá cây .

Trên màn hình khởi động Windows Truyền thông Center, cuộn lên Tác vụ, chọn Cài đặt, chọn Chung, chọn Cài đặt Windows Truyền thông Center, sau đó chọn Cài đặt loa của bạn.

Cài đặt thư viện phương tiện của bạn

Mỗi lần bạn mở Truyền thông Center, ứng dụng sẽ quét thư viện Nhạc, Ảnh và Video trên máy tính của bạn. Nhưng nếu các tệp của bạn nằm trên ổ cứng ngoài hoặc hình ảnh của bạn nằm trên một máy tính khác trong mạng gia đình, bạn không cần phải lo lắng – Truyền thông Center đã có giải pháp.

Xem Thêm: Giải pháp PEN và PAT của HOCMAI là gì mà luôn được “săn đón” trong các đợt ôn thi đại học?

Trong Truyền thông Library, chọn loại phương tiện bạn muốn thêm (ví dụ Nhạc), sau đó chọn Tiếp theo.

Chọn Thêm thư mục vào thư viện sau đó chọn Tiếp theo.

Chọn Trên máy tính này (bao gồm các ổ mạng được ánh xạ) sau đó chọn Tiếp theo.

Duyệt đến thư mục chứa các tệp của bạn, chọn hộp kiểm bên cạnh thư mục đó sau đó chọn Tiếp theo.

Truyền thông Center sẽ tìm kiếm phương tiện số trong thư mục này. Truyền thông Center cũng sẽ lưu các tùy chọn thư mục cho lần khởi động Truyền thông Center tiếp theo của bạn.

Trung tâm phương tiện tự động quét các thư mục đã chọn để tìm các tệp đa phương tiện tương thích

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Avatar là gì? Tác dụng và ý nghĩa của avatar như thế nào?

Nếu bạn muốn nhập các tệp từ một thư mục tổ chức trên máy tính khác, quy trình tương tự có thể được áp dụng: chọn Trên máy tính khác và Truyền thông Center sẽ tìm kiếm các thư mục tổ chức thay vì các thư mục trên máy tính.

Bạn cũng có thể trở lại thư viện phương tiện bất kỳ lúc nào:

Khi sử dụng tinh chỉnh và điều khiển từ xa Truyền thông Center, nhấn nút Mở màn màu xanh lá cây .

Trên màn hình khởi động Windows Truyền thông Center, cuộn lên Tác vụ, chọn Cài đặt, sau đó chọn Thư viện Phương tiện.

Cài đặt bộ dò kênh, tín hiệu TV và Hướng dẫn

Tùy chọn này chỉ xuất hiện trong menu Cài đặt tùy chọn nếu Truyền thông Center phát hiện một bộ dò kênh truyền hình. Bộ dò kênh truyền hình là một thiết bị phần cứng mà bạn có thể kết nối với máy tính thông qua một khe cắm mở rộng hoặc cổng Mở rộng bên ngoài, chẳng hạn như cổng USB. Với một bộ dò kênh truyền hình tương thích, bạn có thể kết nối tín hiệu TV với máy tính để xem và ghi lại nội dung trên TV.

Cài đặt TV sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình cài đặt tín hiệu TV để xem và ghi lại trong Trung tâm phương tiện. Khi bạn đến trang Kết quả Phát hiện Tín hiệu TV, chọn Có, cấu hình TV với các kết quả này và Trung tâm phương tiện sẽ làm tất cả công việc giúp bạn.

Bạn cũng có thể quay trở lại Cài đặt TV bất kỳ lúc nào:

Khi sử dụng tinh chỉnh và điều khiển từ xa Truyền thông Center, nhấn nút Mở màn màu xanh lá cây .

Trên màn hình khởi động Windows Truyền thông Center, cuộn lên Tác vụ, chọn Cài đặt, chọn Chung, chọn Cài đặt Windows Truyền thông Center, sau đó chọn Cài đặt Tín hiệu TV.

Nghỉ ngơi, thư giãn giải trí và tận hưởng

Khi bạn đã thiết lập Trung tâm phương tiện, chọn Tôi đã hoàn thành, chọn Tiếp theo sau đó chọn Kết thúc để mở Trung tâm phương tiện và khám phá. Bạn chỉ cần thực hiện vài cú nhấp chuột là bạn có thể truy cập vào tất cả các bản nhạc số, ảnh và video gia đình cũng như nhiều nội dung truyền thông trực tuyến đa dạng.

Back to top button