Window Driver Package Là Gì, Cách Xóa Bỏ Hoàn Toàn Driver Cũ Trên Windows

Sau khi cài đặt Windows, việc tìm kiếm và cài đặt driver phù hợp có thể mất rất nhiều thời gian. Vì vậy, có nhiều phần mềm hỗ trợ cài đặt driver đầy đủ cho Windows, như SnailDriver hoặc Snappy Driver Installer. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm phần mềm DriverPack Solution, có tính năng tự động cập nhật driver cho máy tính.

Hướng dẫn cập nhật tự động driver bằng DriverPack Solution

Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm DriverPack Solution tại đường link dưới đây:

Tải DriverPack SolutionLưu ý: Để tải DriverPack Solution, bạn cần có phần mềm uTorrent trên máy tính.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Matlab là gì? Hệ thống của ngôn ngữ lập trình Matlab

Bước 1:

Sau khi tải phần mềm về máy tính, bạn chạy chương trình. Giao diện của DriverPack Solution như sau:

Chương trình sẽ tự động tìm kiếm driver còn thiếu trên máy tính của bạn và hiển thị số lượng driver đó trên giao diện. Bạn chọn mục “Cài đặt tự động” để tiến hành cập nhật driver tự động cho máy. Bạn cũng có thể thay đổi ngôn ngữ của chương trình bằng cách nhấn vào “Ngôn ngữ”. Tôi chọn ngôn ngữ tiếng Việt để sử dụng tiện lợi hơn.

Bước 2:

Lập tức, chương trình sẽ tiến hành cài đặt driver trên máy tính của bạn.

Giao diện hiển thị quá trình cài đặt driver trên máy tính.

Sau khi hoàn tất cài đặt, chương trình sẽ hiển thị giao diện như sau. Bạn nhấn chọn “Kết thúc”. Tốc độ quá trình cài đặt sẽ phụ thuộc vào số lượng driver cần cập nhật trên máy tính của bạn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Assoc Prof Dr Là Gì – Các Học Hàm, Học Vị Tiếng Anh

Ngoài ra, nếu bạn muốn chọn từng driver để cài đặt hoặc không muốn cài đặt driver nào, bạn nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang. Sau đó, chọn “Chương trình và tính năng”. Trong menu bên trái, bạn chọn “Trình điều khiển” (Drivers). Giao diện bên phải sẽ hiển thị danh sách driver cần cập nhật trên máy tính của bạn. Bạn có thể chọn từng driver muốn cài đặt và nhấn “Cập nhật” để tiến hành cài đặt driver đó.

Vậy là bạn đã hoàn tất việc cài đặt driver trên máy tính nhờ vào sự hỗ trợ của phần mềm DriverPack Solution. Việc cài đặt diễn ra nhanh chóng và tự động cập nhật mọi driver, giúp bạn không cần thực hiện nhiều thao tác. Ngoài ra, bạn cũng có thể tuỳ ý chọn driver cần cập nhật dựa trên danh sách driver mà DriverPack Solution cung cấp.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Wind down là gì? Wind up là gì? Wind on là gì?

Xem thêm các bài viết sau: Cách cập nhật driver VGA cho màn hình máy tính, laptop; Tổng hợp các phần mềm sao lưu driver miễn phí.

Chúc bạn thành công! Hãy tham khảo thêm các bài viết khác trên trang web của chúng tôi để nắm bắt những kiến thức mới nhất về công nghệ.

Back to top button