Sự Khác Nhau Giữa Win 10 Multiple Edition Là Gì, Mak Và Kms Trong Cấp Phép Số Lượng Windows

Microsoft mong muốn rằng khi người dùng sử dụng Windows 10, họ sẽ kích hoạt phiên bản này và được công nhận là phiên bản hợp lệ (Genuine). Khi một bản Windows được kích hoạt, nó sẽ trải qua quá trình kiểm tra. Cách mà một bản Windows được kích hoạt có thể khác nhau và có những loại Key khác nhau tương ứng. Trong bài viết này, tôi sẽ nói về hai loại key được sử dụng trong việc cấp phép số lượng Windows. Đó là key KMS và MAK.

Bạn đang đọc: Win 10 multiple edition là gì

Kích hoạt Windows để trải nghiệm đầy đủ Windows

Key cấp phép số lượng KMS và MAK

Microsoft đã phát triển các loại key khác nhau để đáp ứng các yêu cầu khác nhau từ các công ty sử dụng Windows.

MAK là gì?

MAK là viết tắt của Multiple Activation Keys – các key kích hoạt nhiều lần. MAK được sử dụng để kích hoạt một số thiết bị cụ thể. Số lượng thiết bị có thể kích hoạt được xác định trước trong một thỏa thuận giữa Microsoft và doanh nghiệp. Mỗi khi một thiết bị được kích hoạt bằng key MAK, điều sau đây sẽ xảy ra: Kết nối với dịch vụ kích hoạt riêng của Microsoft được thiết lập. Key được xác minh và được coi là hợp lệ nếu có bất kỳ bản sao nào có thể được kích hoạt bằng key đó. Nếu kích hoạt thành công, số lần kích hoạt còn lại sẽ giảm đi 1.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Fan Thường Gọi Jack Là Gì – Hành Trình Thắp Sáng Cộng Đồng Của Jack Và Fan

Trường hợp nhân viên công ty có thể bị ngắt kết nối khỏi mạng công ty trong một khoảng thời gian dài, việc xác thực của họ được thực hiện thông qua các máy chủ kích hoạt của Microsoft, điều này rất hữu ích.

Xem thêm: Vì Sao Ngô Đình Diệm Bị Đảo Chính, Tại Sao Phải Giết Tổng Thống Ngô Đình Diệm

Nhận Key & Tải bộ cài đặt từ Volume Licensing Service Center

Tuy nhiên, có một nhược điểm lớn của key MAK. Nếu máy tính được cài đặt lại hoặc ổ cứng bị xóa sạch, số lượng kích hoạt không được hoàn trả lại hoặc tăng lên. Điều này hữu ích khi việc cài đặt lại là hiếm và máy vẫn hoạt động trong một khoảng thời gian dài.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Marvins Room Là Gì, Let&39S Get It Là Gì, Https://Www

KMS là gì?

KMS là viết tắt của Key Management Services Keys. Nếu một công ty muốn liên tục cập nhật các máy tính Windows 10 của họ và đảm bảo máy tính này được kết nối lại với mạng công ty định kỳ mà không cần kết nối với internet, KMS là sự lựa chọn tốt nhất. Thay vì thông qua máy chủ Kích hoạt Microsoft, các key KMS đi qua các máy chủ KMS của công ty.

Doanh nghiệp được cấp key KMS bằng cách cấu hình máy chủ nội bộ của mình thông qua Dịch vụ Cấp phép Phần mềm của Microsoft. Đây có thể là thiết bị duy nhất trong công ty duy trì kết nối với internet. Vì vậy, trong thời gian ngắn, máy chủ KMS lấy giấy phép từ các máy khách và sau đó xác minh giấy phép đó với dịch vụ cấp phép của Microsoft.

Kích hoạt Windows qua KMS

Ưu điểm của việc kích hoạt KMS là khi Windows được cài đặt lại trên máy tính đó, key này có thể được sử dụng để kích hoạt lại trên cùng máy tính hoặc trên máy tính khác. Đây là lý do tại sao các máy tính được kích hoạt bằng key KMS cần kết nối trở lại mạng công ty sau mỗi 180 ngày để duy trì.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Chuyên mục: Tin tức

Key KMS được sử dụng trên các máy tính thường không phải rời mạng công ty hoặc ít nhất là không trong một khoảng thời gian dài.

Trên đây là mô tả sự khác biệt giữa hai hình thức cấp phép số lượng Windows 10 qua KMS và MAK. Nếu khách hàng muốn kiểm tra xem Windows 10 đang sử dụng loại cấp phép nào, hãy tham khảo bài viết dưới đây:

Bài đọc nhiều nhấtCấp phép số lượng cấp phép Windows 10 cấp phép Windows Server 2019 đào tạo microsoft hỗ trợ Microsoft Hotline Microsoft kích hoạt Windows KMS MAK Volume Licensing Volume Licensing Service CenterShare:

Viết bởi

Ông Phạm Hoa

Là người phụ trách đào tạo Microsoft kênh tiêu dùng và thiết bị từ năm 2011, tôi có tình cảm lớn dành cho thương hiệu Microsoft. Tôi hy vọng có thể chia sẻ những tính năng và giá trị tuyệt vời từ Windows 10, Microsoft 365, Office.. để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng cuối.

Back to top button