WEBCAM LÀ GÌ? TÁC DỤNG CỦA WEBCAM TRÊN LAPTOP


Nhờ việc tích hợp trực tiếp webcam vào laptop, chúng ta có thể thoải mái trò chuyện, video call, học tập và hội họp trực tuyến một cách dễ dàng. Vậy webcam là gì? Webcam có những đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này.

KHÁI NIỆM

Webcam (Website camera) là một thiết bị ghi hình kỹ thuật số được sử dụng để truyền tải hình ảnh trực tiếp từ máy tính này sang máy tính khác thông qua cổng USB, kết nối không dây hoặc tích hợp sẵn trên laptop.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cơ cấu dân số vàng là gì? Đặc điểm, khó khăn và giải pháp kinh tế?

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

FHD Webcam: Là webcam hỗ trợ gọi video với độ phân giải FHD (1920 x 1080px) 1080p.

HD Webcam: Là webcam hỗ trợ gọi video với độ phân giải HD (1280 x 720px) 720p.

VGA Webcam: Webcam với độ phân giải VGA (640 x 480px) 480p.

HP TrueVision Webcam: Là webcam trên laptop HP, được điều chỉnh để hiển thị rõ trong điều kiện thiếu sáng.

Webcam 3D IR: Webcam được tích hợp cảm biến hồng ngoại và công nghệ nhận diện khuôn mặt giúp bảo mật và đăng nhập vào Windows nhanh chóng hơn.

CÔNG DỤNG CỦA WEBCAM TRÊN LAPTOP

1. Video call (gọi qua hình ảnh) trực tuyến.

Video call trên laptop là một giải pháp tuyệt vời giúp bạn có thể giao tiếp với người khác qua hình ảnh hiển thị trực tiếp trên màn hình. Điều này giúp phục vụ các công việc như học tập, họp online, kết nối với bạn bè qua các công cụ như Facebook Messenger, Google Hangout, Skype, Zalo,…

Có Thể Bạn Quan Tâm :   NSFW là gì? Khi nào nên sử dụng NSFW?

2. Cần thiết cho game thủ, Streamer.

Một số game 3D hiện nay thường cần sử dụng webcam như một thiết bị để xác định vị trí và hiển thị hiệu ứng 3D gần vị trí người chơi, nhằm tạo trải nghiệm chân thực hơn.

Người streamer có thể sử dụng webcam trên laptop để stream hình ảnh lên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Facebook,…

3. Bảo mật, đăng nhập vào Windows bằng khuôn mặt.

Tính năng nhận diện khuôn mặt để đăng nhập vào máy tính không chỉ xuất hiện trên điện thoại thông minh, mà còn trên một số laptop cao cấp.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   R.O.C Taiwan Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Đài Loan(Đl) Và Trung Quốc(Tq)

4. Ghi hình, quay video.

Quay phim và ghi âm trên laptop thông qua webcam kết hợp với micro có sẵn trên laptop cũng là một công dụng cực kỳ hữu ích của webcam. File video sau khi quay sẽ được lưu trực tiếp trên ổ cứng của máy tính.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG WEBCAM TRÊN LAPTOP

Những dòng webcam không có khóa vật lý (khóa bằng tay) dễ dàng bị các hacker xâm nhập và kiểm soát để theo dõi hình ảnh của bạn. Vì vậy, hãy ngắt kết nối webcam khi không sử dụng để hạn chế tình trạng bị theo dõi và đảm bảo an toàn thông tin cá nhân, không để ảnh hưởng đến quyền riêng tư cá nhân của bạn.

Back to top button