Web Novel là gì? Web Novel khác gì Light Novel?

Internet novel hay tiểu thuyết internet là một dạng tiểu thuyết được xuất bản trực tuyến trên các trang internet phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới, với hàng trăm nghìn tác phẩm và số lượng người đọc đông đảo. Để tìm hiểu chi tiết hơn về Internet Novel là gì? Internet Novel khác gì Gentle Novel và khám phá high truyện Internet Novel được yêu thích hiện nay, cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Web Novel là gì

Internet Novel là gì?

Internet novel hay tiểu thuyết internet là một dạng tiểu thuyết được xuất bản trực tuyến trên các trang internet, thường là những trang internet chuyên về văn học, giải trí, truyện tranh, gentle novel hoặc internet dành riêng cho truyện đăng tải trực tuyến. Các tác phẩm Internet Novel thường được viết bởi các tác giả không phải là nhà văn chuyên nghiệp, nhưng họ đăng tải các tác phẩm của mình trực tiếp lên web để thu hút người đọc và được người khác biết đến nhiều hơn.

Các tác phẩm Internet Novel thường được đăng tải theo từng phần nhỏ, định kỳ, nó có thể được phát hành dưới định dạng đọc miễn phí hoặc trả tiền để đọc, tùy thuộc vào tác giả và nhà xuất bản. Một số tiểu thuyết internet có thể cho phép đọc miễn phí nhưng chỉ có một phần nội dung được hiển thị, trong khi phần còn lại yêu cầu đăng nhập hoặc trả tiền để đọc tiếp. Các tiểu thuyết internet miễn phí có thể chứa quảng cáo, đó là nguồn thu nhập chính để tác giả hoặc nhà xuất bản duy trì và cải thiện trang internet của họ. Các tiểu thuyết internet trả tiền thường không có quảng cáo, nhưng lại yêu cầu người đọc trả phí để truy cập đầy đủ nội dung.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   CO CQ là gì trong xuất nhập khẩu hàng hóa?

Các tác phẩm Internet Novel có nhiều thể loại khác nhau, nhưng các thể loại phổ biến như: lãng mạn, hành động, kiếm hiệp, huyền huyễn, phiêu lưu và khoa học viễn tưởng. Nhiều tác phẩm Internet Novel đã trở thành những tác phẩm văn học nổi tiếng và được xuất bản thành sách in truyền thống, trò chơi điện tử, phim hoạt hình và các sản phẩm giải trí khác,… Với sự phát triển của công nghệ và sự ra đời của các trang internet chuyên về truyện đọc trực tuyến, Internet Novel đã trở thành một thể loại văn học phổ biến trên toàn thế giới và thu hút đông đảo người đọc.

Gentle Novel là gì?

Gentle novel hay tiểu thuyết ngắn, là một dòng tiểu thuyết có nguồn gốc từ Nhật Bản nhắm đến chủ yếu đến đối tượng đọc giả là học sinh trung học và cấp 2, 3 (độ tuổi thanh niên).

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Trung Ở Đây

Độ dài trung bình của một gentle novel là khoảng 40 – 50 nghìn từ và có cách viết và diễn đạt đơn giản, dễ hiểu. Chúng thường được xuất bản theo định dạng bunkobon (sách bìa mềm nhỏ gọn) in theo khổ A6, 10,5 cm x 14,8 cm hoặc 4,1×5,8. Các tác phẩm Gentle novel phải tuân theo lịch trình xuất bản dày đặc, với các phần mới được xuất bản trong khoảng thời gian 3-9 tháng.

Gentle novel thường được minh họa theo phong cách nghệ thuật manga và thường được chuyển thể thành manga và anime. Trong khi hầu hết gentle novel chỉ được xuất bản dưới dạng sách, một số có chương của chúng lần đầu tiên được đăng hàng tháng trên các tạp chí tuyển tập trước khi được thu thập và biên soạn thành định dạng sách, tương tự như cách xuất bản manga.

Internet Novel khác gì Gentle Novel?

Internet Novel và Gentle Novel là hai thể loại văn học khác nhau.

Internet novel thường được viết bởi các tác giả và xuất bản trực tuyến trên các trang weblog của họ hoặc trang internet văn học hoặc các trang internet đăng truyện tranh. Trong khi đó, gentle novel là một loại tiểu thuyết được xuất bản chính thức dưới dạng sách với chất lượng cao và có các tranh minh họa chuyên nghiệp.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ngữ Dụng Học ( Pragmatics Là Gì Và Ứng Dụng Trong Giao Tiếp Tiếng Anh

Ngoài ra, gentle novel thường có một cốt truyện được xây dựng cẩn thận hơn và được sửa đổi trước khi được xuất bản. Một số tác phẩm gentle novel cũng bắt đầu từ các bản internet novel trước khi được ưa chuộng và xuất bản chính thức dưới dạng gentle novel.

Prime 21 Internet Novels hay được đề xuất Có rất nhiều Internet Novel – tiểu thuyết trực tuyến hay và nổi tiếng, dưới đây là một số internet novel rất được yêu thích:

  1. Coiling Dragon của tác giả I Eat Tomatoes
  2. Martial World của tác giả Cocooned Cow
  3. Towards the Gods của tác giả Mars Gravity
  4. The King’s Avatar của tác giả Butterfly Blue
  5. Desolate Period của tác giả I Eat Tomatoes
  6. I Shall Seal the Heavens của tác giả Er Gen
  7. Renegade Immortal của tác giả Er Gen
  8. Reverend Madness của tác giả Gu Zhen Ren
  9. The Legendary Moonlight Sculptor của tác giả Nam Heesung
  10. Tales of Demons and Gods của tác giả Mad Snail

Trên là những thông tin về Internet Novel là gì? Internet Novel khác gì Gentle Novel? Prime 10 Internet Novel hay đề xuất. Hy vọng những thông tin này thú vị và hữu ích với bạn. Cảm ơn vì đã theo dõi.

Tham khảo: Gentle Novel là gì? Prime Gentle Novel bán chạy nhất hiện nay

Back to top button