Wattpad là gì? Có gì thú vị mà thu hút người dùng?

Wattpad là gì?

Wattpad là một nền tảng cộng đồng trang truyện trực tuyến. Tại đây, người dùng có thể trải nghiệm hàng nghìn những đầu sách với rất nhiều các thể loại khác nhau. Điểm đặc biệt là ở Wattpad đó là bạn có thể trải nghiệm bài viết của các tác giả đã xuất bản trên thị trường lẫn những tác phẩm chưa được chính thức công bố.

Nội dung trên Wattpad rất đa dạng với tổng cộng hơn 20 thể loại khác nhau từ văn thơ, văn học lãng mạn đến hành động, hài hước, phiêu lưu, kinh dị, khoa học viễn tưởng,.. Ở đây, bạn có thể đắm chìm trong kho tàng truyện phong phú và hấp dẫn.

Wattpad được xuất hiện lần đầu vào năm 2006 với sự hợp tác giữa hai nhà sáng lập là Allen LauIvan Yuen. Một năm sau, Wattpad đã có hơn 17,000 eBooks từ Undertaking Guttenberg – một dự án tình nguyện về số hóa, lưu trữ và phân phối cá tác phẩm văn hóa. Thống kê đến năm 2014, Wattpad có hơn 25 triệu khách truy cập mỗi tháng và hơn 1000 câu chuyện được người dùng chia sẻ mỗi ngày. Tất cả những điều trên cho thấy Wattpad được cộng đồng hưởng ứng và đánh giá cao với sự phát triển vượt bậc.

Tại Wattpad, bạn có thể tự viết một bài viết nào đó như một bài văn, bài thơ, câu chuyện hấp dẫn, lôi cuốn, những ý tưởng độc đáo của bạn và đăng lên. Những người dùng khác có thể tương tác với bài viết của bạn bằng cách nhấn nút thích (vote) hoặc bình luận (remark). Bạn có thể hình dung Wattpad giống như một mạng xã hội dành cho những người có niềm đam mê to lớn với sách và truyện.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   WinZip

Ứng dụng Wattpad hiện nay có các phiên bản internet, ứng dụng dành cho PC và ứng dụng dành cho điện thoại di động. Bạn có thể thỏa sức trải nghiệm nền tảng này bởi nó hoàn toàn miễn phí. Hãy trải nghiệm ứng dụng và sáng tạo ra những tác phẩm hấp dẫn, chia sẻ với hàng triệu độc giả, đưa ý tưởng của chính bản thân mình với những người khác trên toàn thế giới trên Wattpad ngay nào.

Wattpad là gì?

Wattpad hoạt động như thế nào?

Chúng ta có thể xem Wattpad tương tự như một nền tảng mạng xã hội như Fb và Instagram, nếu như đối tượng của Fb là các bài đăng nói về trạng thái của cá nhân (standing), Instagram tập trung về hình ảnh thì đối tượng chính của Wattpad là các bài viết về chủ đề sách và truyện. Trên Wattpad, bạn có thể dễ dàng có được một tài khoản cá nhân bằng cách nhập một vài thông tin cá nhân cơ bản hay đơn giản hơn là sử dụng tài khoản Gmail hoặc Fb của mình.

Khi đã có tài khoản, bạn chỉ cần đăng nhập và đã có thể đọc những đầu sách, câu chuyện hay những tác phẩm của người khác tùy theo thể loại bạn muốn. Hơn nữa, bạn cũng có thể tự viết các bài viết dựa vào ý tưởng của riêng bạn. Wattpad cho phép bạn thêm và tùy chỉnh bài viết thêm phần sinh động bằng cách sử dụng các công cụ được tích hợp sẵn trên ứng dụng để thêm vào hình ảnh, video, âm thanh, từ khóa và dẫn hyperlink.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   UAT là gì? Khi nào cần thực hiện UAT

Với chức năng như một mạng xã hội thì bạn cũng có thể tương tác với bài viết của người khác thông qua bình luận và thích. Điều này giúp bạn làm quen và có những mối quan hệ với những người có cùng sở thích và tham gia cộng đồng có cùng điểm chung với mình. Từ đó, có thể trò chuyện để trau dồi và phát triển kiến thức của bản thân.

Wattpad hoạt động như thế nào?

Những điểm nổi bật thú vị thu hút người dùng của Wattpad

Kho tàng sách đồ sộ

Điểm nổi bật đầu tiên thu hút người dùng đến với Wattpad chính là nằm ở kho tàng sách đồ sộ. Ứng dụng hiện có hơn 20 thể loại khác nhau bao gồm văn học, hành động, khoa học viễn tưởng, phiêu lưu, kinh dị, hài hước, trinh thám,… Đây được xem như là “thiên đường” đối với những người có niềm đam mê đọc sách. Với việc có đa dạng thể loại thì Wattpad cũng góp phần nâng cao văn hóa đọc đến với nhiều thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Kho tàng sách đồ sộ

Giao diện thu hút

Một điểm khiến người dùng thích trên Wattpad đó là phần giao diện của ứng dụng được thiết kế rất đẹp và bắt mắt. Hơn nữa, ứng dụng cũng thân thiện, trực quan, người dùng có thể dễ dàng làm quen và sử dụng trong thời gian ngắn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Emulsion là gì? Cách sử dụng Emulsion trong quy trình skincare sáng - tối

Tối ưu hóa trải nghiệm

Không chỉ đẹp mà giao diện của Wattpad còn được thiết kế giúp tối ưu hóa trải nghiệm cho người sử dụng. Ứng dụng có nhiều phiên bản cho các nền tảng khác nhau và bạn có thể đồng bộ hóa nếu dùng chung một tài khoản.

Trên ứng dụng, bạn có thể sắp xếp, phân chia bài viết theo chủ đề, thời gian hoặc theo một danh mục nào đó. Wattpad cũng sẽ gợi ý những tác phẩm khác dựa theo chủ đề mà bạn đã đọc và tìm kiếm.

Tối ưu hóa trải nghiệm

Mạng xã hội cho những người thích truyện

Với việc xây dựng có phần theo hướng mạng xã hội, người sử dụng Wattpad có thể chia sẻ những bài viết của mình về một ý tưởng nào đó, tương tác và bình luận dưới những bài viết của người khác. Đây là điểm thú vị mà Wattpad mang lại.

Cộng đồng có chung sở thích

Tại đây, bạn sẽ gặp những người bạn có chung sở thích về sách. Bạn có thể kết nối, trò chuyện và nói với nhau những suy nghĩ, ý tưởng và gợi ý cho nhau những tác phẩm ấn tượng khác. Từ đó, xây dựng và phát triển cộng đồng của mình.

Cộng đồng có chung sở thích

Như vậy là bạn vừa mới khám phá những điều thú vị về ứng dụng Wattpad qua bài viết trên. Hy vọng là qua đây bạn đã hiểu và biết đến một ứng dụng dành cho những người yêu thích truyện và sách. Hãy tham gia Wattpad để gặp những người có cùng chung sở thích với mình ngay nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi.

Xem thêm: Quizlet là gì? Ưu, nhược điểm của việc sử dụng Quizlet

Back to top button