Waifu nghĩa là gì? Top waifu anime được yêu thích nhất

Waifu là thuật ngữ được otaku (những người yêu thích manga và anime) thường nhắc đến. Nếu bạn đang tò mò về ý nghĩa của waifu, hãy đọc bài viết này của chúng tôi!

Waifu là gì? Ý nghĩa của waifu là gì?

Waifu là gì và tại sao fan manga, anime Nhật Bản thường nhắc đến? Ý nghĩa của waifu là gì? Đây là những câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi nghe đến thuật ngữ này.

Waifu là một thuật ngữ phổ biến trong cộng đồng người hâm mộ manga, anime Nhật Bản. Nó thường được sử dụng để chỉ một cô gái mà bạn đặc biệt quan tâm, một cô gái hoàn hảo và tưởng tượng trong trí tưởng tượng của bạn. Tuy nhiên, cô gái đó chỉ là một nhân vật hư cấu trong manga, anime hoặc trò chơi điện tử và không tồn tại trong thế giới thực.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   [Chia sẻ] Kỹ sư PE và những kiến thức bạn cần nắm bắt

Để hiểu một cách đơn giản, waifu tương tự như từ “vợ” trong tiếng Anh, nghĩa là những “vợ 2D” không có thực, chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của con người. Vì thế, waifu ngày càng được yêu thích vì những nhân vật này được tạo ra dựa trên lý tưởng của con người, thường là những nhân vật rất hoàn hảo. Các fan của waifu thường sống trong thế giới riêng của họ, chỉ tương tác ít với mọi người và trầm lặng trong thế giới manga và anime, do đó dễ bị mê hoặc và sưởi ấm tình yêu đối với những cô gái hoàn hảo như vậy.

Nguyên nhân xuất phát của waifu

Nguồn gốc của waifu

Từ “waifu” đã xuất hiện trong từ điển tiếng Nhật từ những năm 1980, và trở nên phổ biến qua bộ truyện Azumanga Daioh với một câu “My Wife” bị dịch sai. Từ đó, thuật ngữ này dần trở nên phổ biến để thu hút sự chú ý hoặc chế nhạo một số đối tượng trên diễn đàn. Tương tự với waifu, những nhân vật nam mà phái nữ cuồng nhiệt yêu thích, mê mải đến mức muốn lấy làm chồng được gọi là Husbando – từ tiếng Nhật có nghĩa là “chồng” (bắt nguồn từ “Husband” trong tiếng Anh).

Có Thể Bạn Quan Tâm :   "Hoa Hướng Dương" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Top waifu anime được yêu thích nhất năm 2021

Mỗi năm, các diễn đàn anime thường tổ chức bình chọn top waifu được yêu thích nhất và luôn thu hút sự quan tâm của rất nhiều fan nam. Dưới đây là danh sách top 10 waifu anime được yêu thích nhất trong mùa xuân năm 2021 do Anime Trending Awards công bố:

Top 10 waifu anime được yêu thích nhất 2021

#1 Sayu Ogiwara trong Hige o soru. Soshite joshi kōsei o hirou

#2 Vivy trong Vivy – Fluorite Eye’s Song

#3 Vladilena Milizé trong 86 – Eighty Six

#4 Tohru Honda trong Fruit Basket: The Final Season

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Triết lý của người bán hàng giỏi nhất thế giới

#5 Ichika Arima trong Koi to Yobu ni wa Kimochi Warui

#6 Nagatoro trong Dont’t Toy With Me, Miss Nagatoro

#7 Hitana Tachibana trong Tokyo Revengers

#8 Emilico trong Shadows House

#9 Sei Takanashi trong The Saint’s Magic Power Is Omnipotent

#10 Kate trong Shadows House

Qua bài viết này, bạn đã hiểu ý nghĩa của waifu rồi phải không? Để biết thêm thông tin về các thuật ngữ khác trong anime, manga, hãy truy cập ngay META.vn nhé! Chúng tôi hy vọng sẽ gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo!

Tham khảo thêm

  • Wibu là gì? Ý nghĩa của wibu là gì? Bạn có phải là một wibu?
  • Thế hệ Z là gì? Đặc điểm của thế hệ Z?
  • 1314 là gì? Ý nghĩa của số 1314?
  • Ebook là gì? E-reader là gì? Cách sử dụng ebook?
  • Yolo có ý nghĩa gì? Lối sống Yolo ảnh hưởng như thế nào đến thế hệ trẻ?
Back to top button