Vogue là gì? Những thông tin thú vị về tạp chí thời trang Vogue hơn trăm tuổi

Vogue là gì? Vogue là tên quen thuộc trong ngành thời trang – tạp chí được xuất bản ở hơn 20 quốc gia trên thế giới. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Vogue, hãy đọc bài viết này.

1. Vogue là gì?

Vogue là tạp chí hàng đầu về thời trang, có nghĩa là thời thượng, thời trang, mốt trong từ điển Anh – Việt. Thuật ngữ này rất quen thuộc và phổ biến trong làng thời trang toàn cầu.

2. Tạp chí thời trang Vogue

Vogue là tạp chí thời trang nổi tiếng nhất thế giới, có lịch sử phát triển lâu đời và chứa đựng nhiều thông tin, ý nghĩa đặc biệt.

Lịch sử hình thành

Vogue là một tạp chí thời trang và cuộc sống được công nhận toàn cầu. Nó được xuất bản hàng tháng tại 18 quốc gia và khu vực khác trên toàn cầu bởi tập đoàn Condé Nast.

Vào năm 1892, Arthur Turnure sáng lập Vogue như một ấn phẩm xuất bản hàng tuần tại Mỹ, được tài trợ bởi Kristoffer Wright.

Ban đầu, tạp chí hướng đến tầng lớp thượng lưu ở New York và tập trung vào tin tức về thời trang, thể thao và các vấn đề xã hội dành cho độc giả nam.

Vào năm 1905, Condé Montrose Nast mua lại Vogue và thay đổi hướng phát triển của tạp chí. Cùng với việc xuất bản hàng tuần, Vogue cũng bắt đầu mở rộng hợp tác ra các quốc gia khác từ những năm 1910. Tạp chí đầu tiên xuất hiện tại Anh vào năm 1916, sau đó lan sang Tây Ban Nha, Ý và Pháp vào năm 1920. Những quốc gia này đã nồng nhiệt chào đón tạp chí và tạo nên thành công cho thương hiệu Vogue.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Kiên Nhẫn Là Gì? Học Cách Kiên Nhẫn Để Đưa Sự Nghiệp Đến Tầm Cao Mới

Dưới sự lãnh đạo của Nast, lượng bản in và lợi nhuận của Vogue tăng nhanh chóng. Đến năm 1911, thương hiệu Vogue đã nhận được danh tiếng vững chắc và nhắm đến đối tượng độc giả giàu có.

Vào những năm 1960, dưới sự chỉ đạo của Diana Vreeland, Vogue đã tạo ra một cuộc cách mạng tình dục. Tạp chí tập trung vào thời trang hiện đại và những quan điểm mới về tình dục.

Vào năm 1973, Vogue trở thành tạp chí xuất bản hàng tháng. Dưới sự lãnh đạo của Grave Mirabella, tạp chí đã thay đổi và hướng đến khán giả đa số.

Anna Wintour đã trở thành tổng biên tập Vogue Mỹ từ tháng 7 năm 1988. Cô là người đã giúp Vogue vượt qua khủng hoảng và phát triển trở thành tạp chí hàng đầu cho đến ngày nay.

Tổng biên tập

Vogue đã có 5 tổng biên tập từ khi thành lập cho đến nay, bao gồm Arthur Turnure, Condé Montrose Nast, Diana Vreeland, Grave Mirabella và Anna Wintour.

Anna Wintour đã giữ chức vụ tổng biên tập Vogue Mỹ suốt từ năm 1988 đến nay. Bà là biểu tượng của quyền lực và sự thời trang với kiểu tóc bob và kính râm đặc trưng. Wintour đã mang lại sự sống mới cho thương hiệu Vogue bằng cách tạo ra một tạp chí tươi mới và dễ tiếp cận hơn. Cô đã đưa Vogue tập trung vào các ý tưởng thời trang mới và đã thu hút một lượng lớn độc giả.

Tạp chí Vogue xuất bản ở những quốc gia nào?

Vogue là tạp chí chuyên viết về thời trang và phong cách sống. Nó được xuất bản hàng tháng ở 18 quốc gia trên thế giới. Các quốc gia này cũng là những quốc gia có sự phát triển mạnh mẽ trong ngành công nghiệp thời trang như Anh, Ý, Nhật Bản, và Hàn Quốc. Tại Hàn Quốc, Vogue được coi là một trong những tờ tạp chí hàng đầu, cùng với W, Elle, Cosmopolitan, Harper’s Bazaar và Marie Claire. Vogue đã trở thành “thánh kinh thời trang”.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bích Thượng Thổ là gì? Mệnh Bích Thượng Thổ hợp màu gì, mệnh gì?

Xuất phát từ Mỹ, Vogue đã kiến tạo độc đáo với người đọc trên toàn thế giới. Các quốc gia kể trên đều có số lượng bản in bán ra nhiều nhất trong số các tạp chí thời trang trên thế giới.

Trở thành người trang bìa của Vogue – khó đến mức nào?

Theo giới chuyên gia, Vogue được coi là tạp chí chọn lựa những gương mặt xuất hiện trên trang bìa khắt khe nhất. Điều này là sự khẳng định về tầm cỡ và phong cách của các nghệ sĩ. Đối với các chuyên gia và cả ngành công chúng, đây là một sự công nhận về chất lượng và vị trí hàng đầu trong ngành thời trang. Điều này cũng tạo thêm sự quan tâm từ các nhãn hàng, các chuyên gia và công chúng trên toàn thế giới.

Tổng biên tập Vogue trên khắp thế giới đều là những nhân vật nổi tiếng trong làng thời trang. Họ rất kỹ lưỡng và tỉ mỉ trong việc chọn lựa gương mặt. Để được chọn làm người trang bìa, ngoài việc thích hợp với tiêu chuẩn khắt khe của họ, còn phải thông qua thỏa thuận giữa tạp chí, các nhãn hàng và đội ngũ thực hiện.

Vogue thường chọn các siêu mẫu quốc tế hàng đầu, hiếm khi chọn các nghệ sĩ làm người trang bìa. Họ đặt nhiều yêu cầu về phong cách và tầm ảnh hưởng của người mẫu. Nhờ vào sự nghiêm ngặt này, Vogue đã khẳng định vị trí hàng đầu trong ngành thời trang.

Những ngôi sao Việt từng xuất hiện trên Vogue

Mặc dù Vogue rất khó tính trong việc chọn gương mặt xuất hiện trên trang bìa, nhưng một số người mẫu và người nổi tiếng của Việt Nam cũng đã có cơ hội xuất hiện trên tạp chí danh giá này.

Kha Mỹ Vân

Vào năm 2015, Kha Mỹ Vân đã đại diện cho beU Models và ICE Models tại Milan và liên tục xuất hiện trên nhiều tạp chí thời trang và các nhãn hàng hàng đầu tại Ý. Trong đó, việc xuất hiện trên trang bìa Vogue Ý là một vinh dự đặc biệt.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Biên Độ Sóng Là Gì – Lý Thuyết Sóng Cơ Và Sự Truyền Sóng Cơ

Để được chụp ảnh cho Vogue, Kha Mỹ Vân đã phải trải qua nhiều buổi tuyển chọn nghiêm ngặt của Vogue Ý. Buổi chụp được thực hiện bởi ê-kip chuyên nghiệp nhất mà cô từng gặp. Mọi khâu chuẩn bị và thực hiện đều rất tỉ mỉ.

Hoàng Thùy

Tại một show diễn quốc tế, Hoàng Thùy là người mẫu châu Á duy nhất xuất hiện ở vị trí mở màn cho bộ sưu tập của nhà thiết kế Haizhen Wang. Cô cũng đã thể hiện được phong cách quốc tế trong show diễn của nhà thiết kế Jean Pierre Braganza. Hình ảnh của Hoàng Thùy đã được đăng trên trang web của Vogue UK ngay sau buổi diễn, khiến người hâm mộ cực kỳ tự hào.

Huyền Ny

Vào đầu tháng 3 năm 2015, Huyền Ny xuất hiện bất ngờ trên trang bìa của tạp chí Vogue với tạo hình táo bạo trong chiếc váy màu đen với chất liệu voan mỏng tang. Phần trên của váy hoàn toàn trong suốt, làm lộ khuôn ngực trần của Huyền Ny.

Chà Mi

Trong bộ sưu tập “Searching for Winds Sometimes”, Chà Mi đã thực hiện một bộ ảnh thời trang với phong cách Á Đông. Hình ảnh đó đã được đăng tải trên website của Vogue Ý. Với diễn xuất đầy tình cảm và sự hoài cổ quyến rũ, Chà Mi đã thành công trong việc duy trì nét đẹp truyền thống của dân tộc trong bối cảnh hiện đại mà truyền thống đang dần mai một.

Trên đây là những thông tin thú vị về Vogue. Với hơn 100 năm tồn tại và phát triển, Vogue vẫn là một trong những tạp chí thời trang hàng đầu trên toàn cầu. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích về tạp chí kinh điển này.

Back to top button