Vơ đét là gì? Giải đáp thắc mắc xung quanh thuật ngữ Vedette

Vedette là thuật ngữ được sử dụng để chỉ người mẫu, diễn viên, ca sĩ nổi tiếng và có vị trí nổi bật trong showbiz hay sàn diễn thời trang. Thuật ngữ này có nguồn gốc từ tiếng Pháp và được hiểu là “ngôi sao”. Vai trò của Vedette là để thể hiện sức ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của một show diễn.

Vơ đét là gì? Giải đáp thắc mắc xung quanh thuật ngữ Vedette - Ảnh 1
Vơ đét là gì?

Trên sàn diễn thời trang, Vedette thường xuất hiện ở cuối cùng của bộ sưu tập và là điểm nhấn cuối cùng của show diễn. Các nhà thiết kế thời trang tin tưởng dành cho Vedette vị trí quan trọng nhất và được coi là người gây ấn tượng mạnh mẽ nhất cho khán giả. Vì vậy, để trở thành một Vedette, người mẫu cần có kỹ năng catwalk thượng thừa, làm chủ sân khấu và thần thái ngôi sao.

Phân biệt Vedette và first face

Đối với một show diễn, hai vị trí quan trọng nhất là Vedette và first face. Vedette thường xuất hiện cuối cùng trong show diễn, là người gây ấn tượng mạnh mẽ cuối cùng cho khán giả. Trong khi đó, first face là vị trí mở màn cho show diễn, tạo sự ấn tượng ban đầu cho bộ sưu tập.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   iPhone zin là gì? Có phải là hàng chưa qua sử dụng không?
Vơ đét là gì? Giải đáp thắc mắc xung quanh thuật ngữ Vedette - Ảnh 2
Phân biệt giữa Vedette và First face

Cả hai vị trí này đều quan trọng nhưng Vedette có vị trí nhỉnh hơn. Các nhà thiết kế thời trang ưu ái Vedette hơn first face, vì nó là người gây tác động trực tiếp đến show diễn trong khi first face chỉ tạo sự ấn tượng ban đầu.

Vedette trong các lĩnh vực khác nhau

Không chỉ trong làng thời trang và showbiz, Vedette còn xuất hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau như bóng đá. Các ngôi sao bóng đá như L.Messi và C.Ronaldo cũng là Vedette đích thực, có sức ảnh hưởng lớn và được nhiều người yêu mến.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Đá obsidian là gì – Đặc tính và ứng dụng của trong đời sống
Vơ đét là gì? Giải đáp thắc mắc xung quanh thuật ngữ Vedette - Ảnh 3
Điển hình là trường hợp của L.Messi và C.Ronaldo.

Vedette có vai trò quan trọng trong các lĩnh vực này, góp phần tạo sự hút nhân tố cho các trận đấu bóng đá. Bởi vì sức ảnh hưởng của Vedette, người mẫu, ca sĩ hay cầu thủ có khả năng trở thành Vedette luôn được các nhà thiết kế hay các công ty giải trí ưa chuộng và quan tâm.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa và vai trò của Vedette trong lĩnh vực thời trang và showbiz. Nếu bạn muốn trở thành một Vedette thì hãy cố gắng rèn luyện và nỗ lực trong ngành người mẫu để đạt được thành công trong sự nghiệp của mình!

You May Also Like

About the Author: admin