Visual Studio là gì?

Visual Studio là một trong những phần mềm lập trình không thể thiếu cho các bạn theo hướng lập trình VB+ và C#. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ phần mềm này. Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu Visual Studio là gì? Cũng như các tính năng của phần mềm này.

Visual Studio là gì?

Visual Studio là một trong những công cụ lập trình website được sử dụng phổ biến nhất hiện nay của Microsoft và không có phần mềm nào có thể thay thế được nó. Visual Studio được viết bằng hai ngôn ngữ lập trình chính là C# và VB+. Đây là hai ngôn ngữ lập trình giúp người dùng dễ dàng và nhanh chóng xây dựng hệ thống thông qua Visual Studio.

Visual Studio là phần mềm lập trình hệ thống được sản xuất trực tiếp từ Microsoft. Từ khi ra đời đến nay, Visual Studio đã có rất nhiều phiên bản khác nhau để người dùng lựa chọn phiên bản phù hợp với máy tính và cấu hình sử dụng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vật liệu nhựa abs có an toàn không? Ưu nhược điểm và ứng dụng của nhựa abs

Ngoài ra, Visual Studio cũng cho phép người dùng tùy chọn giao diện chính cho máy tính của mình tương ứng với nhu cầu sử dụng.

Link tải Visual Studio 2019 Full: TẠI ĐÂY

Một số tính năng của phần mềm Visual Studio

Biên tập mã

Tương tự như bất kỳ môi trường phát triển thông thường nào khác, Visual Studio cung cấp trình soạn thảo mã hỗ trợ làm nổi bật cú pháp và hoàn thành mã tự động thông qua việc sử dụng IntelliSense không chỉ cho các hàm, biến và phương thức mà còn cho các cấu trúc ngôn ngữ như truy vấn hoặc vòng lặp điều khiển.

Ngoài ra, trình soạn thảo mã của Visual Studio cung cấp tính năng đánh dấu dòng mã để dễ dàng điều hướng. Hỗ trợ các tác vụ như thu gọn khối mã, tìm kiếm tăng cường,…

Visual Studio còn có tính năng biên dịch mã nguồn ngay khi bạn đang viết để cung cấp thông tin phản hồi về cú pháp và hiển thị lỗi bằng các dòng gạch chân màu đỏ.

Phiên bản Visual Studio 2015
Phiên bản phổ biến nhất hiện nay của Visual Studio 2015.

Trình gỡ lỗi

Visual Studio có trình gỡ lỗi với tính năng giúp bạn gỡ rối cả tại cấp máy và cấp nguồn. Tính năng này hoạt động với cả mã quản lý và mã nguồn và có thể sử dụng để gỡ rối ứng dụng được viết bằng các ngôn ngữ được hỗ trợ bởi Visual Studio.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Bình Giữ Nhiệt Tiếng Anh Là Gì? Một Số Thuật Ngữ Về Bình Giữ Nhiệt

Thiết kế

Windows Forms Designer

Được sử dụng để xây dựng giao diện người dùng sử dụng Windows Forms, cho phép bạn thiết kế và đưa các điều khiển vào bên trong hoặc cung cấp khung mẫu cho chúng. Các điều khiển trình bày dữ liệu có thể liên kết với nguồn dữ liệu như cơ sở dữ liệu hoặc truy vấn.

WPF Designer

Tương tự như Windows Forms Designer, tính năng này hỗ trợ kéo và thả để thiết kế giao diện giữa người dùng và máy tính với mục tiêu sử dụng Windows Presentation Foundation.

Web designer/development

Visual Studio cũng cung cấp trình soạn thảo và thiết kế website cho phép bạn dễ dàng thiết kế trang web bằng cách kéo và thả các đối tượng. Các tính năng này hỗ trợ người dùng tạo ra các trang web đơn giản như trang web du lịch hoặc trang giới thiệu công ty.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Giấy phép kinh doanh tiếng anh là gì? Các thuật ngữ cơ bản
Visual Studio là trình soạn thảo nhiều ngôn ngữ lập trình
Visual Studio là một trình soạn thảo hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình.

Tại sao nên sử dụng Visual Studio?

Để trả lời câu hỏi này, hãy tìm hiểu những điểm mạnh của Visual Studio:

– Visual Studio hỗ trợ lập trình trên nhiều ngôn ngữ như: C/C++, C#, F#, Visual Basic, HTML, CSS, JavaScript.

– Là công cụ hỗ trợ gỡ rối mạnh mẽ và dễ dàng như: Break Point, xem giá trị biến trong quá trình chạy, hỗ trợ gỡ rối từng câu lệnh.

– Giao diện Visual Studio dễ sử dụng đối với người mới bắt đầu lập trình.

– Visual Studio hỗ trợ phát triển các ứng dụng: desktop MFC, Windows Form, Universal App, ứng dụng di động Windows Phone 8/8.1, Windows 10, …

– Visual Studio hỗ trợ xây dựng ứng dụng bằng các công cụ kéo và thả.

– Visual Studio được sử dụng rộng rãi bởi các lập trình viên trên toàn thế giới.

Chúng tôi đã chia sẻ với bạn một số thông tin về phần mềm Visual Studio. Hy vọng rằng những thông tin này đã giúp ích cho bạn và giúp bạn lựa chọn phiên bản Visual Studio phù hợp với máy tính của bạn.

Back to top button