Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa Ấn Độ đảm bảo thành công

Khi xin visa đi bất kỳ quốc gia nào, việc chuẩn bị hồ sơ là một trong những bước quan trọng và phức tạp nhất. Điều này cũng áp dụng khi xin visa Ấn Độ. Bài viết này sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa Ấn Độ hoàn hảo và đảm bảo thành công.

I. Hướng dẫn điền tờ khai visa Ấn Độ trực tuyến

Để làm hồ sơ xin visa Ấn Độ, trước tiên bạn cần điền tờ khai trực tuyến trên trang web của Đại sứ quán Ấn Độ theo đường link https://indianvisaonline.gov.in/visa/index.html

Khi truy cập vào link này, bạn chọn Regular Visa Application, sau đó sẽ hiển thị một biểu mẫu thông tin mà bạn cần điền như sau:

Bạn điền đầy đủ thông tin vào các ô trên, đặc biệt là các ô có dấu sao đỏ là các thông tin bắt buộc. Sau đó, bấm vào Continue để tiếp tục điền thông tin chi tiết.

 • Visible Identification Marks: Ở phần này, bạn điền các đặc điểm nhận dạng được ghi trên Chứng minh thư và dịch sang tiếng Anh.
 • Education Qualification: Nếu bạn đã đi làm, chọn Professional, còn nếu bạn đang đi học, chọn trình độ tương ứng và điền thông tin.
 • Did you acquire nationality by birth or by naturalization? Ở câu hỏi này, bạn chọn By birth, ý là bạn đã sinh ra là người Việt Nam.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Namaste là gì? Tại sao học viên yoga phải biết đến Namaste?

 • Ở phần Other Passport, nếu bạn chỉ có một hộ chiếu Việt Nam và bạn đã điền thông tin ở phần trên, chọn No và không cần điền thông tin hộ chiếu.
  • Bản scan trang đầu hộ chiếu (trang có ảnh): Bản scan cần được định dạng PDF, kích thước tối thiểu 10KB, tối đa 300KB. Lưu ý rằng các thông tin trên bản scan hộ chiếu như họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, ngày hết hạn hộ chiếu phải khớp với thông tin trên tờ khai chi tiết.
  • File ảnh chân dung: Ảnh có kích thước 3.5×3.5cm, độ phân giải tối thiểu 350×350 pixel, định dạng JPEG, kích thước tối thiểu 10KB, tối đa 1MB. Tiếp theo, bấm vào Save and Continue để tiếp tục, upload bản scan hộ chiếu và file ảnh chân dung theo yêu cầu. Lưu ý:
 • Sau cùng, hãy kiểm tra lại toàn bộ thông tin một lần nữa để chắc chắn rằng chúng đã chính xác. Lưu ý rằng thông tin bạn điền cũng phải khớp với thông tin trên bản scan và các giấy tờ khác trong hồ sơ xin visa Ấn Độ. Khi chắc chắn đã đúng, bấm nút Nộp tờ khai và in một bản cứng để đưa vào hồ sơ cùng với các giấy tờ khác.
 • Khi bạn điền tờ khai trực tuyến, bạn sẽ nhận được một ID tạm thời cho các thông tin bạn đã điền. Bạn có thể sử dụng ID này để thanh toán phí visa hoặc kiểm tra tình trạng xử lý hồ sơ visa của mình.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Kèo chấp đồng banh là gì? Kinh nghiệm cược kèo chấp đồng banh | sentayho.com.vn

II. Nộp hồ sơ xin visa Ấn Độ

Sau khi đã có tờ khai xin visa, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa Ấn Độ gồm các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Ấn Độ và còn ít nhất 2 trang trống);
 • 02 ảnh 3,5×3,5cm (nền trắng, mới chụp);
 • Tờ khai xin visa Ấn Độ (đã điền trực tuyến và in ra);
 • Bản sao Chứng minh thư hoặc Thẻ căn cước.

Khi nhận được thông báo từ Đại sứ quán Ấn Độ về việc đã nhận phí thị thực mà bạn đã nộp, mang hồ sơ xin visa Ấn Độ của bạn đến nộp tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

 • Đối với bạn sinh sống từ Đà Nẵng trở lên Bắc: Đại sứ quán Ấn Độ, số 58-60 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
 • Đối với bạn sinh sống từ Huế trở vào Nam: Đại sứ quán Ấn Độ, số 55 đường Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. HCM.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   CÁCH PHÂN BIỆT NHẠC VÀNG, NHẠC ĐỎ, NHẠC XANH, NHẠC SẾN

Thời gian làm việc tại đây là từ 9:30 đến 12:30 các ngày làm việc trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ các ngày nghỉ lễ.

Trên đây là hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa Ấn Độ cho những bạn nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán.

► Để biết thêm thông tin tổng quát, vui lòng xem thông tin các bước xin Visa Ấn Độ cập nhật mới nhất 2019.

Bạn cũng có thể làm Visa Ấn Độ trực tuyến thông qua website của cơ quan lãnh sự mà không cần đến đó trực tiếp. Để biết cách điền hồ sơ Visa Ấn Độ trực tuyến, vui lòng truy cập vào website của Visana hoặc sử dụng dịch vụ Visa Ấn Độ. Chúc bạn thành công trong việc xin visa!

Back to top button