Vinahouse là gì? Những điều cần biết về Vinahouse mới nhất

Tìm hiểu về Vinahouse là gì? Những điều cần biết về Vinahouse mới nhất là chủ đề trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Hiện nay Vinahey và Vinahouse là thể loại nhạc mạnh đang hấp dẫn giới trẻ. Vậy Vinahouse và Vinahey là gì? Đây có phải thể loại nhạc đang scorching ở Việt Nam hay không? Nó khác với EDM như thế nào? Bạn có phải là dân quẩy nhạc Vinahouse chính hiệu hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn ở bài viết ở dưới nhé.

Vinahouse là nhạc gì?

Nhạc Vinahouse là loại nhạc điện tử mà được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Vinahouse là tên loại nhạc do chính những bạn trẻ Việt Nam đặt tên và gọi tên cho loại nhạc này. Đây là dòng nhạc cực mạnh được các bạn DJ đánh và đặt tên.

Được biết Vinahouse bắt nguồn từ dòng nhạc home. Và đã xuất hiện tại Việt Nam từ cuối những năm 1990 với cái tên “nhạc sàn, nhạc bay, nhạc vũ trường”. Cho tới nay, Vinahouse đã tìm được chỗ đứng trên thị trường Việt Nam và được nhiều tín đồ yêu thích nhạc điện tử yêu thích và sử dụng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Rep là gì? Những thông tin cần biết về rep inbox trên facebook

Ngoài được chơi ở các membership, vũ trường, sự kiện thì Vinahouse có thể được các sân khấu biểu diễn lớn với hàng ngàn người theo dõi. Đây là thể loại nhạc có ưu điểm với khả năng tập trung, khuấy động bầu không khí và on high nhanh hơn.

Loại hình nhạc Vinahouse được biết đến rộng rãi hơn từ những năm 2009 khi nhạc DJ bắt đầu phát triển mạnh mẽ và trở thành trào lưu. Trên các diễn đàn nhạc DJ nó được ra đời nhanh chóng và ngày càng trở nên chú ý hơn như Membership DJ, beat.vn, vn.88,…

Nhạc Vinahouse mở ra con đường làm ăn và kiếm tiền mới cho các nhà sản xuất âm nhạc, DJ thời bấy giờ. Người mở đầu cuộc cách mạng bấy giờ là DJ Thiện Hello.

Sau đó, Vinahouse được nhiều DJ nổi tiếng áp dụng vào các bản combine của mình. Các bản mĩ nổi tiếng có thể kể đến như bài Remix “Nếu như anh đến” của Văn Mai Hương và DJ Triệu hay bài Remix “Bay” của Thu Minh và DJ Daniel Mastro do DJ Wang biểu diễn. Nó đều được biểu diễn ở trên sân khấu lớn hơn 40.000 khán giả và được chào đón vô cùng nồng nhiệt.

Vinahey là nhạc gì?

Theo như được biết, Vinahey là từ được nhắc đến như là cách quẩy nhạc vinahouse. Tuy nhiên, trong ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay thì Vinahey là cái tên khác của nhạc Vinahouse.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Ưu đãi thuế (Tax incentives) là gì? Các hình thức ưu đãi thuế

Giới trẻ sử dụng nhạc Vinahey trong các sân khấu lớn như: Bar, Beer Membership, tiệc chúc mừng,… Mục đích của nhạc này là khuấy động và thu hút các vị khách tại đó. Vinahouse và Vinahey đều là những dòng nhạc mạnh do chính các bạn giới trẻ Việt Nam đặt tên.

Cách nhảy nhạc chuẩn nhất hiện nay

Dòng nhạc Vinahouse ra đời với hình thức là bản remix, được phối lại các ca khúc “hit” trên thị trường Việt Nam. Bản remix đầu tiên có tên là “tình phai” được DJ Hoàng Trọc và DJ Alan Tian- người Singapore combine lại. Đây là bài Remix chính thức tạo dấu ấn đầu tiên cho dòng nhạc Vinahouse trên thị trường Việt Nam.

Quẩy Vinahouse là khái niệm trở nên phổ biến khi Vinahouse trở nên nổi tiếng và phổ biến hơn. Quẩy hay là nhảy là hành động cảm thụ âm nhạc, khi muốn đắm chìm mình theo các nhịp điệu và tiết tấu sôi động của Vinahouse.

Dòng nhạc này vốn mang đậm bản chất của EDM với nhịp điệu nhanh, liên tục với mức năng lượng cao kết hợp với tiếng vang lớn khiến cho ai nghe thử một lần cũng bị hấp dẫn và trở nên nghiện.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Căn Ông Hoàng Mười Là Gì? Giải Mã Số Phận ...

Phong cách thu hút giới trẻ của Vinahouse

Các nhạc sĩ (DJ) đã sử dụng các công cụ điện tử, bắt đầu sáng tạo và combine các bài hát khác để tạo thành một bài Vinahouse có hồn và thu hút hơn. Các bài hát có vinahouse mang phong cách đơn giản, nhanh chóng với nhịp 140/phút từ cuối những năm 90. Phong cách làm nhạc vinahouse còn phụ thuộc vào các ca sĩ nhưng vẫn dựa trên giai điệu cơ bản của Vinahouse.

Nhạc Vinahouse thuộc nhánh của dòng nhạc home nổi tiếng thế giới với tempo dao động tử 132-142 bpm. Khi về Việt Nam nó được quá nhiều người yêu mến nên được gắn thêm từ Vina trước chữ Home và gọi là Vinahouse.

Kết Luận

Thể loại Vinahouse hiện nay đã không phải là xu hướng mà đã trở thành một phần không thể thiếu trong nền âm nhạc Việt Nam hiện nay. Nếu bạn muốn quẩy thử điệu Vinahouse hay Vinahey thì có thể thử một số điệu nhảy cơ bản như “múa quạt”, “quẩy Vinahouse” theo kiểu chuẩn đẳng cấp dân chơi hơn.

Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp được thông tin về Vinahouse và Vinahey là gì? cho bạn. Hãy theo dõi THPT Sóc Trăng để cập nhập những thông tin bổ ích và nhanh nhất nhé!

Back to top button