Ver là gì LGBT? Đọc để biết bạn có hiểu đúng về Ver LGBT

Ver là gì LGBT, ve nghĩa là gì, ver viết tắt của từ gì, trainghiemhay.com chia sẻ bạn đọc để biết bạn có thể đang hiểu sai về Ver LGBT.

Từ ngữ là công cụ ngôn ngữ mạnh mẽ giúp chúng ta truyền tải ý nghĩa và kết nối. Chúng ta sử dụng từ ngữ để giao tiếp, mô tả đặc điểm và mô tả mọi thứ xung quanh chúng ta. Không gì có thể mang tính cá nhân hơn những từ mọi người dùng để chỉ chúng ta thông qua tên và đại từ của chúng ta.

Điều bắt buộc là nơi làm việc trở nên quen thuộc hơn với những thực tế này. Ngày càng có nhiều cá nhân tìm kiếm ngôn ngữ và hỗ trợ để xác định là một cái gì đó khác với giới tính được chỉ định khi sinh của họ, và sau đó họ tham gia vào lực lượng lao động được trao quyền để xác định là chuyển giới hoặc không phù hợp với giới tính.

Ví dụ, các nghiên cứu gần đây cho thấy:

  • Thế hệ Millennials có khả năng xác định là LGBTQ (với tỷ lệ 20%) cao hơn gấp đôi so với các thế hệ trước.
  • 56% người được hỏi thuộc Thế hệ Z , thế hệ đa dạng nhất ở Hoa Kỳ, biết ai đó sử dụng đại từ trung tính về giới tính — một sự gia tăng đáng kể so với các thế hệ trước.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Truyền nước biển có tác dụng gì? Có mập không? Liệu có nên làm tại nhà?

Ve, ver là gì LGTB?

Ve, ver là các đại từ trung tính về giới tính.

Đại từ trung tính hoặc bao gồm giới tính là đại từ không liên kết giới tính với cá nhân đang được thảo luận.

Một số ngôn ngữ, chẳng hạn như tiếng Anh, không có sẵn đại từ giới tính trung lập hoặc giới tính thứ ba và điều này đã bị chỉ trích, vì trong nhiều trường hợp, nhà văn, người nói… sử dụng “he/his” khi đề cập đến một cá nhân chung trong người thứ ba.

Ngoài ra, việc phân tách “he và she” trong tiếng Anh không dành chỗ cho các bản dạng giới khác, đây là một nguồn gốc gây thất vọng cho cộng đồng người chuyển giới và đồng tính luyến ái.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Công nghệ Sinh trắc học là gì?

Những người bị giới hạn bởi ngôn ngữ không bao gồm các đại từ trung lập về giới tính đã cố gắng tạo ra chúng, vì lợi ích bình đẳng hơn.

Ver là gì LGBT? Đọc để biết bạn có hiểu đúng về Ver LGBT

Tại sao mọi người lại chọn sử dụng đại từ trung tính về giới tính ngay từ đầu?

Đối với nhiều người, đó là một cách để khẳng định một giới tính nằm ngoài giới tính nam hoặc nữ.

Họ có thể cảm thấy không thoải mái khi sử dụng she/ her hoặc he/ him vì những từ này có mối liên hệ rất chặt chẽ với giới tính nhị phân trong xã hội của chúng ta.

Trong khi nhiều người chuyển giới xác định trên thang đo nhị phân – là nam hoặc nữ – một số người thì không và thay vào đó có thể tự gọi mình là “genderqueer,” “gender fluid,” “non-binary” hoặc bằng các thuật ngữ khác. Những nhận dạng mở rộng về giới này thường được coi là một phần của cộng đồng người chuyển giới lớn hơn.

She / her / hers và he / him / his là một vài đại từ thường được sử dụng. Một số người gọi đây là các đại từ “nữ/ nữ tính” và “nam/ nam tính”, nhưng nhiều người tránh những nhãn này vì không phải ai sử dụng anh ta cũng cảm thấy mình giống như “nam giới” hoặc “nam tính”.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Nghĩa vụ quân sự là gì? Độ tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự

Cũng có rất nhiều đại từ phân biệt giới tính được sử dụng. Dưới đây là một số điều bạn có thể nghe thấy:

  • They/ them/ theirs: Đây là một đại từ trung tính khá phổ biến và nó có thể được sử dụng ở số ít. Trên thực tế, “họ” đã được bình chọn là Từ của năm vào năm 2015.
  • Ze/hir/hir: Ze được phát âm giống như “zee” cũng có thể được đánh vần là zie hoặc xe, và thay thế cô ấy / anh ấy / họ. Hir được phát âm giống như “right here” và thay thế cô ấy / cô ấy / anh ấy / anh ấy / họ / của họ.
  • Sử dụng tên như đại từ: Một số người không muốn sử dụng đại từ, thay vào đó sử dụng tên của họ như một đại từ.

Không bao giờ gọi một người là “it” hoặc “he-she”. Đây là những lời lẽ xúc phạm được sử dụng chống lại những cá nhân chuyển giới và không phù hợp với giới tính.

Back to top button