VCB là ngân hàng gì? Giải đáp những thắc mắc về ngân hàng VCB

Việc làm tại Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư

1. Ngân hàng Vietcombank là gì?

“VCB” hay còn được gọi là Vietcombank – ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam. Đây là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam với vốn hóa trên hàng chục ngàn tỉ đồng. Ngân hàng cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính đa dạng như tín dụng cá nhân, tiền gửi tiết kiệm, tiền gửi thanh toán, tài trợ xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế, quản lý ngoại tệ,…

Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Vietcombank được biết đến là một tên tuổi uy tín. Ngân hàng Vietcombank được thành lập vào năm 1963 với tên gọi ban đầu là ngân hàng Ngoại thương Việt Nam và sau đó, vào năm 2007, trở thành ngân hàng thương mại cổ phần thông qua việc bán cổ phần công khai trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Ngân hàng Vietcombank đã trải qua hơn 40 năm phát triển và trở thành ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, là một trong 100 ngân hàng lớn nhất Châu Á và một trong 300 ngân hàng lớn nhất thế giới, tuân thủ hệ thống quốc tế về chất lượng quản lý tốt nhất. Mục tiêu của Vietcombank là duy trì vị thế hàng đầu tại Việt Nam, nâng cao uy tín trong khu vực và trên toàn cầu. Cụ thể như:

– VCB đặt mục tiêu trở thành ngân hàng hàng đầu về bán lẻ và hàng thứ 2 về bán buôn. Điều này nhằm củng cố hoạt động bán buôn và mở rộng hoạt động bán lẻ, từ đó phát triển và mở rộng thị trường trong và ngoài nước.

– VCB đặt mục tiêu trở thành thương hiệu có lợi nhuận lớn nhất với hiệu suất sinh lời ngày càng cao. Mục tiêu này nhằm tăng quy mô, cải thiện cơ cấu thu nhập và hiệu quả quản lý chi phí, cùng với hiệu quả hoạt động đầu tư và hoạt động của công ty con.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Meta title là gì? 7 tiêu chí đánh giá tiêu đề SEO (title SEO) tốt nhất

– VCB hướng tới việc đứng đầu về chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng. VCB sẽ phát triển các dịch vụ ngân hàng tiên tiến dựa trên công nghệ, mở rộng và đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ, nâng cao chất lượng và đảm bảo sự đồng đều trong phục vụ khách hàng.

– VCB phấn đấu trở thành ngân hàng quản trị rủi ro tốt nhất theo chuẩn mực quốc tế, nâng cao văn hóa quản trị rủi ro và tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ số an toàn theo quy định.

– VCB hướng tới việc trở thành ngân hàng số hàng đầu. Điều này đòi hỏi xây dựng một kiến trúc công nghệ hiện đại, đáp ứng yêu cầu kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng số.

Việc làm nhân viên ngân hàng

2. Thông tin về sử dụng dịch vụ ngân hàng Vietcombank

2.1. Các đầu số tài khoản ngân hàng Vietcombank

Với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế – xã hội và công nghệ, việc sử dụng giao dịch thanh toán qua ngân hàng đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ ngân hàng trong quá trình giao dịch. Số tài khoản là dãy số mà ngân hàng cung cấp cho mỗi khách hàng khi họ mở thẻ tại ngân hàng đó. Số tài khoản có một cấu trúc và mã hóa riêng biệt để thể hiện tên ngân hàng, chi nhánh, loại tài khoản, loại tiền tệ và mã khách hàng. Ví dụ, số tài khoản ngân hàng có thể có dạng là 0041234567890 và được cấu tạo như sau:

– 004 là mã số chi nhánh ngân hàng

– Số 1 thể hiện loại tài khoản

– 23 là ký hiệu loại tiền tệ

– Số còn lại là mã khách hàng

Ngân hàng VCB đưa ra nhiều đầu số tài khoản để quản lý dễ dàng, bao gồm: 001, 004, 007, 0491.

Việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư tại Hà Nội

2.2. Phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank

Đối với hầu hết ngân hàng, các giao dịch đều có phí nhất định. Phí giao dịch tại Vietcombank được chia thành 2 loại chính là giao dịch nội bộ và giao dịch liên ngân hàng. Phí giao dịch phụ thuộc vào số tiền giao dịch.

– Đối với giao dịch nội bộ, phí chuyển tiền thông thường từ 11.000 – 24.000 đồng (với số tiền dưới 10 triệu đồng).

– Đối với giao dịch liên ngân hàng, phí sẽ được tính theo quy định của từng ngân hàng và dựa trên % số tiền giao dịch.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cơm Thố Là Gì? Món Cơm Thố Truyền Thống Thơm Ngon Hấp Dẫn

Hiện nay, giao dịch trực tuyến đang ngày càng phổ biến vì tính tiện lợi và mức phí thấp. Với mỗi giao dịch, chỉ cần 3000 đồng và khoảng 5 phút là có thể nhận tiền vào tài khoản. Để đăng ký sử dụng dịch vụ này, khách hàng có thể đến chi nhánh Vietcombank để đăng ký và được hướng dẫn cụ thể về thao tác.

2.3. Lợi ích khi sử dụng ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank mang lại cho khách hàng trải nghiệm với các dịch vụ tiện lợi và nhanh chóng:

– Khách hàng có thể gửi và rút tiền ngay tại quầy hoặc qua máy ATM của VCB mọi lúc, mọi nơi.

– VCB cung cấp dịch vụ giao dịch trực tuyến như VCB banking, VCB phone banking,…

– Với một số tài khoản thanh toán định kỳ, ngân hàng sẽ tự động chuyển tiền từ tài khoản của khách hàng đến người nhận mà không mất nhiều thời gian.

Ngoài ra, VCB cung cấp dịch vụ an toàn, bảo mật cho khách hàng. Thông tin cá nhân được bảo mật và khách hàng gửi tiền tiết kiệm vào VCB có được bảo hiểm.

Việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư tại Hồ Chí Minh

3. Kinh nghiệm thi tuyển vào làm việc tại ngân hàng Vietcombank

Để làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của Vietcombank không phải điều dễ dàng. Bạn cần phải vượt qua các vòng thi tuyển khắc nghiệt và cạnh tranh với hàng trăm và hàng nghìn ứng viên. Vì vậy, hãy chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ và cố gắng vượt qua các vòng thi một cách xuất sắc.

3.1. Vòng nộp hồ sơ ứng tuyển

Việc đầu tiên để có cơ hội làm việc tại Vietcombank là chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ và ấn tượng gửi đến nhà tuyển dụng, bao gồm các giấy tờ sau:

– Bản sơ yếu lý lịch trong vòng 6 tháng gần đây có chứng nhận từ cơ quan nhà nước.

– Bản sao bằng cấp, bảng điểm đại học.

– Bản sao các chứng chỉ cần thiết (ngoại ngữ, tin học, …).

– Giấy khám sức khỏe có chứng thực trong vòng 6 tháng gần đây.

– Hai ảnh 4×6 chụp trong vòng 6 tháng gần đây.

Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung các giấy tờ khác nếu Vietcombank yêu cầu.

Bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển qua trang web của Vietcombank trong mục tuyển dụng. Mặc dù thời gian ứng tuyển cho các vị trí công việc khá dài, nhưng bạn nên nộp hồ sơ sớm để tăng cơ hội được nhà tuyển dụng chú ý và đúng với vị trí mong muốn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cây huyết ngải có thật không? Bí truyền loài ngải có linh hồn và uống máu người

CV

3.2. Vòng kiểm tra kiến thức

Trong vòng kiểm tra kiến thức tại Vietcombank, bạn sẽ trải qua 2 phần:

– Test nghiệp vụ và IQ – bao gồm kiến thức chung, kiến thức về kinh tế. Bài thi test nghiệp vụ kéo dài trong 60 phút và bạn sẽ phải trả lời 45 – 50 câu hỏi trắc nghiệm. Phần này yêu cầu bạn trả lời câu hỏi về kinh tế chung và kiến thức về Vietcombank. Có một số tình huống nhỏ dạng câu hỏi mở, do đó bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng để không bị bối rối và ảnh hưởng đến kết quả.

– Test tiếng Anh – kiểm tra trình độ tiếng Anh, xem liệu bạn có đáp ứng yêu cầu công việc hay không. Đề thi tiếng Anh thường có 2 dạng:

+ Trả lời 60 câu hỏi trong 60 phút.

+ Trả lời 45 câu hỏi và bài đọc trong 60 phút.

Đề thi tiếng Anh của Vietcombank đánh giá là khá khó. Để đạt thành tích tốt trong vòng thi này, bạn cần ôn tập và tham khảo các đề thi trong quá khứ, làm thử để biết trình độ của mình đang ở mức nào. Lưu ý rằng đề thi thường có sự thay đổi từng năm, vì vậy bạn cần cập nhật thông tin về các dạng câu hỏi và củng cố kiến thức liên tục.

Gợi ý: Việc làm tại Vietcombank tại đây!

3.3. Vòng phỏng vấn trực tiếp

Sau khi vượt qua 2 vòng ứng tuyển và kiểm tra kiến thức, bạn sẽ trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp để hoàn thành quy trình tuyển dụng Vietcombank. Vòng phỏng vấn thường bao gồm 2 lần và có nhiều loại câu hỏi về các mảng kiến thức khác nhau, nhà tuyển dụng xem xét thái độ và kỹ năng của ứng viên để quyết định lựa chọn.

Dưới đây là một số loại câu hỏi bạn có thể gặp trong vòng phỏng vấn:

– Câu hỏi chung: xoay quanh thông tin cá nhân, nguyên nhân bạn chọn vị trí, kinh nghiệm từ công việc trước đó,…

– Câu hỏi về Vietcombank: xoay quanh các đặc điểm, sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng,…

– Câu hỏi về tình huống: đánh giá cách ứng xử, kỹ năng giải quyết vấn đề,…

– Câu hỏi về kinh tế – xã hội: xoay quanh kiến thức về kinh tế – xã hội hàng ngày. Điều này đòi hỏi bạn cần luôn cập nhật tin tức để tích lũy kiến thức.

– Câu hỏi về nghiệp vụ: tùy theo vị trí công việc mà câu hỏi sẽ khác nhau, nhưng chủ yếu là về kiến thức liên quan đến ngành.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu và nắm rõ về Vietcombank và có thêm kinh nghiệm để chuẩn bị tốt cho cuộc thi tuyển vào làm việc tại ngân hàng này!

You May Also Like

About the Author: admin