Vàng SJC là gì? Tại sao vàng SJC đắt hơn vàng 9999

Vàng SJC là gì? Tại sao vàng SJC có giá cao hơn vàng 9999? là vấn đề đang được nhiều người quan tâm trong thời điểm hiện tại. Để giải đáp cho câu hỏi này, hãy cùng Giá Bạc Hôm Nay tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Vàng SJC là loại vàng gì?

Vàng SJC là một thương hiệu vàng nổi tiếng tại Việt Nam và được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (Saigon Jewelry Company Limited) sản xuất dưới sự giám sát của Nhà nước. Từ năm 2012, thương hiệu vàng SJC đã được Nhà nước chọn làm đơn vị sản xuất vàng miếng.

Đặc điểm của vàng SJC:

 • Được đúc từ vàng nguyên chất 99,99%.
 • Vì được đúc từ nguyên chất, vàng SJC có độ mềm và dễ bị móp méo, trầy xước khi chịu sự tác động bên ngoài nhiều hơn so với các loại vàng khác. Do đó, vàng SJC thường được đúc thành miếng và ít được sử dụng để chế tác trang sức thông thường.
 • Vàng SJC không bị phai màu hay mất đi màu tự nhiên sau một thời gian sử dụng do là vàng nguyên chất.
 • Vàng SJC cũng không bị tác động oxi hóa nhiều từ môi trường bên ngoài.

Các loại vàng miếng SJC

Vàng miếng SJC được đúc thành miếng công phu, tinh xảo và có giá trị cao, nhưng vẫn được tính giá theo tỉ lệ của các loại vàng khác. Vàng miếng SJC có các loại sau:

 • Loại 1 chỉ, nặng khoảng 3,75 gram.
 • Loại 2 chỉ, nặng khoảng 7,5 gram.
 • Loại 5 chỉ, nặng khoảng 18,75 gram.
 • Loại 1 lượng (10 chỉ), nặng khoảng 37,5 gram.
 • Loại 10 lượng, nặng khoảng 375 gram.
 • Loại 1kg, nặng khoảng 26,66666667 lượng vàng.

Giá vàng SJC hôm nay

Giá vàng SJC hôm nay là thông tin được nhiều người quan tâm. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về giá vàng tại các thương hiệu vàng bạc đá quý lớn mà bạn có thể tham khảo (cập nhật vào 07/2022).

Giá vàng SJC tại PNJ

PNJ là một thương hiệu vàng bạc đá quý uy tín và chất lượng. Thương hiệu PNJ được nhiều người tin tưởng và ủng hộ. Đặc biệt, PNJ được SJC cung cấp quyền kinh doanh vàng miếng SJC chính hãng, có giấy chứng nhận và xác thực đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Giá vàng SJC tại PNJ:

+ Loại 1 chỉ: Mua vào với giá 6.790.000 VNĐ và bán ra với giá 6.850.000 VNĐ

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Vãi có nghĩa là gì và tại sao thanh niên hay dùng nó?

+ Loại 1 lượng (10 chỉ): Mua vào với giá 67.900.000 VNĐ và bán ra với giá 68.500.000 VNĐ

Giá vàng SJC tại DOJI

DOJI là một trong những tập đoàn vàng bạc đá quý lớn nhất Việt Nam, có nhiều chi nhánh và cửa hàng trên toàn quốc. Với uy tín và chất lượng, DOJI là một cái tên an toàn mà bạn có thể lựa chọn để mua vàng SJC chính hãng. Giá ở đây cũng không chênh lệch quá nhiều so với giá niêm yết ở các cửa hàng vàng bạc đá quý cao cấp SJC.

Giá vàng SJC tại DOJI:

+ Loại 1 chỉ: Mua vào với giá 6.790.000 VNĐ và bán ra với giá 6.850.000 VNĐ

+ Loại 1 lượng (10 chỉ): Mua vào với giá 67.900.000 VNĐ và bán ra với giá 68.500.000 VNĐ

Giá vàng SJC tại SJC

Việc mua vàng miếng SJC tại cửa hàng vàng bạc đá quý SJC là lựa chọn an toàn và chất lượng nhất. Vì vậy, nếu bạn ở gần các chi nhánh hoặc cửa hàng vàng bạc đá quý cao cấp SJC, hãy mua vàng SJC ở cửa hàng gần nhất để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Giá vàng SJC tại SJC:

+ Loại 1 chỉ: Mua vào với giá 6.795.000 VNĐ và bán ra với giá 6.855.000 VNĐ

+ Loại 1 lượng (10 chỉ): Mua vào với giá 76.950.000 VNĐ và bán ra với giá 68.550.000 VNĐ

Giá vàng SJC tại Phú Quý

Phú Quý là một trong những thương hiệu vàng bạc đá quý lớn nhất cả nước. Phú Quý được cấp quyền kinh doanh và mua bán vàng SJC tại các cửa hàng với uy tín và giá trị sản phẩm được đảm bảo.

Giá vàng SJC tại Phú Quý:

+ Loại 1 chỉ: Mua vào với giá 6.795.000 VNĐ và bán ra với giá 6.850.000 VNĐ

+ Loại 1 lượng (10 chỉ): Mua vào với giá 67.950.000 VNĐ và bán ra với giá 68.500.000 VNĐ

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu

Bảo Tín Minh Châu là một trong những thương hiệu vàng bạc đá quý cao cấp và lớn nhất trên thị trường hiện nay. Với nhiều kinh nghiệm trong ngành, Bảo Tín Minh Châu được người dùng tin tưởng và lựa chọn mua hàng. Vàng miếng SJC được phép kinh doanh hoàn toàn uy tín, chất lượng và an toàn.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu:

+ Loại 1 chỉ: Mua vào với giá 6.796.000 VNĐ và bán ra với giá 6.848.000 VNĐ

+ Loại 1 lượng (10 chỉ): Mua vào với giá 67.960.000 VNĐ và bán ra với giá 68.480.000 VNĐ

Tại sao vàng SJC có giá cao hơn vàng 9999

Vàng SJC có giá cao hơn vàng 9999 vì các lý do sau:

 • Vàng miếng SJC, hay còn được gọi là vàng Rồng 9999, được Nhà nước quản lý và đảm bảo chất lượng bởi Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC).
 • Vàng SJC được đúc hoàn toàn từ vàng nguyên chất, do đó có giá cao hơn và không mất giá khi bán.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Chào mừng bạn đến với Vimentor!

Vàng miếng SJC có một mặt in hình Rồng và các thông số 4 số 9 (9999), biểu thị đây là vàng nguyên chất 99,99%. Mặt còn lại chứa thông tin sản xuất của sản phẩm.

Vàng miếng SJC được coi là “Quốc Vương” trong ngành sản xuất vàng miếng do uy tín và đảm bảo chất lượng. Đó là lý do vì sao mọi người thường ưu tiên chọn vàng miếng SJC hơn so với vàng miếng ở các thương hiệu khác.

Đó là những lý do khiến vàng SJC có giá cao hơn vàng 9999 ở các thương hiệu vàng khác.

Vàng miếng SJC là vàng nguyên chất, do đó nhiều người chọn mua nó với mục đích tích trữ và đầu tư hơn là sử dụng. Nếu bạn yêu thích trang sức, không nên chọn vàng SJC vì nó có độ mềm và dẻo, dễ biến dạng sau một thời gian sử dụng.

Nên mua vàng SJC hay vàng 9999?

Từ thông tin đã được đề cập ở trên, bạn có thể hiểu được về vàng SJC và giá trị mà nó mang lại. Vì vậy, nếu có cơ hội, nên mua vàng SJC hơn là vàng 9999 thông thường.

Cả hai loại vàng này đều có hàm lượng vàng nguyên chất lên đến 99,99% và chỉ chứa một phần trăm nhỏ các tạp chất kim loại khác. Tuy nhiên, vàng miếng SJC là tên riêng của vàng miếng và chỉ công ty SJC mới có quyền sở hữu.

Bên cạnh đó, vàng miếng được mua tại SJC cũng sẽ được bán ra tại SJC, đảm bảo giữ được giá ổn định và không lo bị lỗ. Vì vậy, nếu bạn có ý định tích lũy và đầu tư sinh lời, hãy chọn vàng SJC.

Thêm vào đó, vàng miếng SJC luôn có giá trị cao hơn vàng 9999 thông thường.

Hiện nay, vàng miếng SJC được chia thành nhiều loại từ 1 chỉ đến 10 lượng. Cho nên, dù tài chính có hạn, bạn vẫn có thể chọn mua vàng miếng SJC để tích lũy.

Cách bảo quản vàng SJC

Vàng miếng SJC là loại vàng có giá trị cao. Vì vậy, bạn cần phải bảo quản và cất giữ nó một cách cẩn thận để tránh mất giá sau một thời gian lưu trữ.

+ Nên đặt miếng vàng vào một chiếc hộp riêng và dùng miếng bông lót mềm mại để tránh bị trầy xước hoặc biến dạng do đè nén từ các loại trang sức khác.

+ Bảo quản vàng và vỏ bảo vệ của vàng SJC cẩn thận, tránh bị vỡ hoặc trầy xước.

+ Nên vệ sinh miếng vàng SJC thường xuyên, thông thường là mỗi tuần một lần, để tránh tình trạng miếng vàng trở nên cũ kỹ, đen sì và xấu xí.

+ Hãy tránh tiếp xúc miếng vàng của bạn với các hóa chất, vì nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng và màu sắc của vàng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Smss.exe - đó là những gì? Một virus hoặc một quá trình Windows hữu ích?

Mua vàng SJC ở đâu?

Vàng SJC có hàng ngàn cửa hàng và chi nhánh lớn nhỏ trên toàn quốc. Để đảm bảo mua được vàng SJC chính hãng, bạn nên đến các cửa hàng hoặc chi nhánh của SJC:

Tại TP. Hồ Chí Minh:

+ Trung tâm vàng bạc đá quý SJC Minh Khai, 418 – 420 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP HCM

+ Trung tâm vàng bạc đá quý SJC Nguyễn Công Trứ, Tầng trệt, 115 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. HCM

+ Cửa hàng nữ trang cao cấp SJC VinCom Thảo Điền, Trung tâm Thương mại Vincom, 159 Xa Lộ Hà Nội, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP. Thủ Đức

Tại Hà Nội:

+ Trung tâm vàng bạc đá quý SJC Trần Nhân Tông, 18 Trần Nhân Tông, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội

+ Chi nhánh SJC Miền Bắc, 50 Giang Văn Minh, Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

+ Trung tâm vàng bạc đá quý SJC Phan Đình Phùng, 27B Phan Đình Phùng, Phường Quán Thánh, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Tại Đà Nẵng:

+ Chi nhánh SJC Miền Trung, 185 Nguyễn Văn Linh, Phường Nam Dương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

+ Cửa hàng nữ trang cao cấp SJC Hùng Vương – Đà Nẵng, 169 Hùng Vương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Ngoài ra, SJC còn nhiều chi nhánh và cửa hàng trang sức cao cấp trên khắp 43 tỉnh thành của cả nước.

Lưu ý khi mua vàng SJC để tích trữ

Vàng SJC là loại vàng quý và có giá trị cao. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi mua:

 • Chọn mua vàng SJC ở các công ty và cửa hàng chính hãng: Hiện nay, trên thị trường có nhiều nơi bán hàng giả và chất lượng kém, vì vậy hãy đảm bảo mua hàng tại các địa điểm uy tín.
 • Bảo quản vàng miếng đúng cách: Hãy cẩn thận bảo quản và cất giữ vàng miếng SJC, bao gồm cả bao bì của sản phẩm. Với giá trị cao, bạn cần chú ý đến vấn đề này để tránh mất giá trị vàng do vỡ hoặc biến dạng.
 • Giữ giấy chứng nhận chất lượng và giấy mua bán: Nên giữ kỹ giấy chứng nhận chất lượng và giấy mua bán để thuận tiện trong các giao dịch mua bán sau này.

Điều quan trọng nhất vẫn là chọn mua vàng SJC từ các nguồn cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng để tránh mua phải hàng giả.

Trên đây là những thông tin về Vàng SJC là gì? Tại sao vàng SJC có giá cao hơn vàng 9999. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vàng SJC. Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè và người thân của bạn nhé.

Back to top button