Vận hạn là gì?

Vận mệnh (còn được gọi là đại vận): Đó có nghĩa là một khoảng thời gian kéo dài đến 10 năm, không phải là chỉ về “may mắn lớn” hay “rủi ro lớn” như một số người hiểu.

Tiểu mệnh (còn được gọi là tiểu vận hoặc niên vận): Là một khoảng thời gian kéo dài trong vòng 01 năm.

Đầu tiên, chúng ta cần chú ý đến khái niệm về sự thay đổi liên tục của vũ trụ trong Kinh Dịch, đó là yếu tố quan trọng trong Tử Vi. Vận mệnh, bao gồm những yếu tố ẩn và hiện, đều trải qua sự thay đổi liên tục trong mỗi khoảng thời gian rất ngắn, như một nháy mắt.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Arigatou gozaimasu là gì và những cách nói lời cảm ơn trong tiếng Nhật

Theo triết lý Phật giáo, đây là khái niệm vô thường, ngày hôm nay như vậy, ngày mai lại khác. Trong Tử Vi cũng vậy, các ngôi sao thay đổi không ngừng, và điều này được lấy từ Kinh Dịch. Khi các ngôi sao đang trong quá trình biến động như vậy, chúng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Vì vậy, xem vận mệnh nghĩa là xem các sự thay đổi của các ngôi sao ảnh hưởng đến cuộc sống con người như thế nào?

Trong hệ thống Tử Vi, có tồn tại 14 hành tinh chính cùng hai nhóm sao với vị trí cố định, ví dụ như nhóm La Võng luôn nằm ở cung Thìn Tuất, nhóm Thương Sứ luôn nằm ở cung Nô bộc và cung Tật ách, còn lại thì di chuyển theo từng giờ, ngày/tháng/năm… Đó là lý do vì sao chúng ta có thể tiên đoán được các sự kiện xảy ra trong mỗi năm/tháng/ngày, thậm chí từng giờ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Dry Run là gì và cấu trúc cụm từ Dry Run trong câu Tiếng Anh

Vận mệnh là gì? Khái niệm về vận mệnh

Vận mệnh là gì?
Vận hạn là gì?

“Vận” có nghĩa là năng lượng trong mỗi thời điểm cụ thể nào đó, có thể mang lại niềm vui – nỗi buồn, sự thành công – thất bại, điều tốt – điều xấu, sự sống – sự chết của con người. Tất cả đã được sắp xếp trước.

Theo kiến thức về “Vận mệnh là gì?”, con người chỉ có thể nhờ vào Vận số, nếu gặp thời kỳ thuận lợi thì nắm bắt cơ hội để phát triển, gặp thời kỳ khó khăn thì biết cách tránh để giảm bớt tai họa. Vận mệnh bao gồm Đại mệnh và Tiểu mệnh.

Nguyên tắc tiên đoán vận mệnh chỉ ra rằng, trước tiên, chúng ta cần có một lá số gốc làm cơ sở, gọi là lá số cố định. Lá số đó sẽ tóm tắt thông tin tổng quan về con người và cuộc sống hiện tại (bao gồm cha mẹ, bạn bè, tài chính, kinh doanh, sức khỏe…). Thông qua lá số gốc này, có thể đoán được một cách tổng quan về các đại mệnh (tức là từng giai đoạn thời gian trong 10 năm). Tiếp theo, để tiên đoán sự tiến triển của từng năm, chúng ta sẽ sử dụng lá số thứ hai, với sự “thay đổi” của các hành tinh theo từng năm. Tương tự, nếu muốn xem vận mệnh từng tháng, chúng ta sẽ sử dụng lá số thứ ba, dựa trên vị trí của các hành tinh thay đổi theo từng tháng. Khi tiên đoán, cần lấy vị trí cung của năm đó để tiên đoán, và kết hợp với các yếu tố từ lá số gốc, lá số của năm và tháng. Từng giờ, ngày, tháng, năm đều có Can Chi tương ứng. Dựa vào ngày âm lịch để tạo ra lá số niên mệnh, tháng mệnh hoặc ngày mệnh. Đơn vị thời gian càng nhỏ thì càng có nhiều yếu tố, do đó việc tiên đoán sẽ khó hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Móng úp là gì? Những lưu ý để có bộ móng úp ấn tượng và giữ được lâu

>>> Xem thêm: Xung Thái Tuế là gì? Phương pháp giải quyết Xung Thái Tuế

Cách tính vận mệnh (đại mệnh, tiểu mệnh)

Cách tính đại mệnh

You May Also Like

About the Author: admin