Lỗi Máy Tính Không Nhận Usb Composite Device Là Gì, Làm Sao Khi Máy Tính Không Nhận Usb

Nếu chỉ mua một chiếc máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn hoàn toàn mới, có một cơ hội mạnh mẽ cho tất cả các cổng USB của bạn là USB 3.0. USB 3.0 là đáng tin cậy hơn nhiều, cách nhanh hơn, và cả thế giới đang dần áp dụng nó như là tiêu chuẩn công nghệ mới.

Bạn đang xem: Usb composite gadget là gì

Nhưng nếu tất cả các cổng USB của bạn là 3.0, bạn có nguy cơ gặp phải các vấn đề tương thích lớn khi giao dịch với các thiết bị cũ chỉ biết cách sử dụng USB 2.0. Cho đến nay, những trở ngại lớn nhất là gặp phải khi cố gắng kết nối một máy in cũ với một cổng USB 3.0. Thông báo lỗi phổ biến cho vấn đề này là thiết bị USB composite là một thiết bị USB cũ hơn và có thể không hoạt động trong USB 3 hoặc USB Composite sentayho.com.vn không thể hoạt động bình thường với USB 3.0 ″.

Về lý thuyết, USB 3.0 tương thích ngược và chỉ hoạt động tốt với USB 2.0. Nhưng thực tế là, rất nhiều phụ thuộc vào độ tuổi của máy in của bạn và các trình điều khiển bạn đang làm sentayho.com.vnệc với. Nếu bạn cố kết nối máy in cũ sử dụng USB 2.0 với cổng USB 3.0, rất có thể nó sẽ không hoạt động như bạn mong đợi. Điều này thậm chí còn phổ biến hơn nếu bạn đang sử dụng Home windows 10. Một số người dùng thậm chí đã báo cáo rằng máy in USB 2.0 của họ đã ngừng hoạt động sau khi cập nhật Home windows 10. Mặc dù chúng tôi không thể biết chắc chắn nếu điều này là cố ý, xu hướng toàn cầu chắc chắn là di chuyển ra khỏi USB 2.0.

Nhưng đừng nhanh chóng ném máy in của bạn ra khỏi cửa sổ. Trước khi bạn chấp nhận tương lai không thể tránh khỏi, có một vài điều bạn có thể thử để làm cho máy in USB 2.0 của bạn tương thích với một cổng USB 3.0.

Phương pháp 1: Cài đặt trình điều khiển máy in theo cách thủ công

Home windows 10 là cực kỳ tốt trong sentayho.com.vnệc tìm kiếm các trình điều khiển cho các thiết bị bạn kết nối tự động. Nhưng tôi sẽ không dựa vào tính năng này quá nhiều nếu bạn đang kết nối một máy in cũ. Trong trường hợp máy tính của bạn phát hiện ra máy in nhưng nó không hoạt động đúng, bạn nên bắt đầu tìm kiếm một số trình điều khiển đầu tiên.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Phương sai (Variance) là gì? Công thức tính phương sai

Một cách nhanh chóng để tìm hiểu xem bạn có vấn đề trình điều khiển hay không là điều hướng đến Bảng điều khiển> Phần cứng và Âm thanh> Thiết bị và Máy in. Nếu máy in biểu tượng bao gồm dấu chấm than, bạn sẽ cần tải xuống một số trình điều khiển.

Bắt đầu đào qua công cụ của bạn cho đĩa cài đặt máy in đó và cài đặt trình điều khiển từ đó. Nếu đó là không thể, bắt đầu tìm kiếm trực tuyến cho nó. Nếu bạn tìm kiếm trực tuyến, hãy đảm bảo bạn ở trong các trang tải xuống và kho lưu trữ chính thức. Bạn không thể tìm thấy trình điều khiển cho Home windows 10 cho máy in cũ của mình, nhưng bạn có thể giải quyết trình điều khiển tương thích với Home windows 8. Nó sẽ hoạt động tốt.

Cách 2: Kết nối máy in với cổng sạc

Nếu bạn không quản lý để sửa cầu nối giữa máy in cũ và cổng USB 3.0, hãy sử dụng một cách tiếp cận khác. Ngay cả khi máy tính xách tay / máy tính để bàn của bạn chỉ có cổng USB 3.0, một trong số đó chắc chắn là cổng sạc. Nó thường dễ dàng xác định vị trí vì nó có biểu tượng sạc bên cạnh nó.

Đó là một cảnh quay dài, nhưng một số người dùng đã gợi ý rằng cổng sạc cho phép họ bắt đầu in lại từ thiết bị USB 2.0. Tôi không chắc chắn về các kỹ thuật đằng sau này, nhưng tôi đoán nó có một cái gì đó để làm với cổng sạc có khả năng cung cấp nhiều quyền lực hơn so với những tiêu chuẩn. Dù sao, nó có giá trị một shot.

Phương pháp 3: Vô hiệu hóa và kích hoạt lại bộ điều khiển USB

Nếu hai phương pháp đầu tiên không thành công, hãy thử gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển USB gốc. Bạn có thể đang đối phó với tham nhũng bên trong trình điều khiển bộ điều khiển USB. Đừng sợ thủ tục này, nó hoàn toàn vô hại. Home windows sẽ tự động quét các thay đổi phần cứng và tự động cài đặt lại trình điều khiển chính xác. Đây là những gì bạn cần làm:

Nhấn phím Home windows + R để mở lệnh Run. Gõ sentayho.com.vn và nhấn Enter để mở sentayho.com.vn Supervisor. Khi bạn đang ở trong sentayho.com.vn Supervisor, di chuyển xuống đến các bộ điều khiển Common Serial Bus và mở rộng mục nhập. Nhấp chuột phải vào bộ điều khiển USB đầu tiên và nhấn Uninstall để gỡ bỏ nó. Lặp lại quy trình với mọi bộ điều khiển USB được liệt kê trong bộ điều khiển Bus Nối tiếp . Khi bạn đã gỡ cài đặt tất cả, hãy khởi động lại PC của bạn.Khi khởi động lại, Home windows sẽ tự động quét các thay đổi phần cứng và cài đặt các trình điều khiển bị thiếu. Sau khi hoàn tất, hãy cắm lại máy in của bạn và xem bạn có thể in hay không.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Xét nghiệm TSH

Phương pháp 4: Sử dụng công cụ in sửa chữa tự động (chỉ dành cho HP)

Tôi không chắc liệu tất cả các nhà sản xuất máy in có một công cụ như thế này hay không, nhưng HP có một phần mềm được gọi là Print and Scan Physician có khả năng chẩn đoán và giải quyết các vấn đề tương thích như thế này. Tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống công cụ từ trang internet chính thức của HP và chạy tệp thực thi.

Xem thêm: Flip Out To Be Nghĩa Là Gì, Flip Out To Be In Vietnamese

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP: Nếu vấn đề xảy ra với máy tính của bạn hoặc máy tính xách tay / máy tính xách tay, bạn nên thử sử dụng phần mềm Reimage Plus có thể quét các kho lưu trữ và thay thế các tệp bị hỏng và bị thiếu. Điều này làm sentayho.com.vnệc trong hầu hết các trường hợp, nơi vấn đề được bắt nguồn do một tham nhũng hệ thống. Bạn có thể tải xuống Reimage Plus bằng cách nhấp vào đây

Print and Scan Physician sẽ tự động phát hiện các sự cố kết nối USB và áp dụng một loạt các bản sửa lỗi tự động. Nếu bạn không có máy in HP, hãy tìm kiếm trực tuyến một công cụ tương đương cho nhà sản xuất của bạn.

Phương pháp 5: Sử dụng Trình gỡ rối USB Home windows

Nếu không có gì làm sentayho.com.vnệc cho đến nay, hãy thử một công cụ do Microsoft phát triển. Microsoft có một ứng dụng chẩn đoán và sửa chữa tự động dựa trên internet cực mạnh. Vấn đề là, nó không đi kèm với bất kỳ phiên bản Home windows nào. Để sử dụng Trình gỡ rối USB Home windows, hãy tải xuống công cụ từ liên kết chính thức này.

Sau khi tải xuống, chỉ cần mở công cụ và làm theo lời nhắc trên màn hình. Nếu tìm thấy bất kỳ mâu thuẫn nào, Trình gỡ rối USB Home windows sẽ tự động áp dụng các bản sửa lỗi cần thiết.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   TTS có nghĩa là gì, và bạn sử dụng nó như thế nào?

Phương pháp 6: Bật hỗ trợ di sản USB cho bộ điều khiển USB

Nếu bạn vẫn không có máy in của mình, hãy truy cập cài đặt BIOS / UEFI của bạn và xem liệu hỗ trợ USB Legacy có được bật cho các bộ điều khiển USB của bạn hay không. Bạn có thể tìm thấy nó theo từ ngữ tương tự hoặc trong hai loại riêng biệt cho bộ điều khiển chuẩn và USB 3.0. Trong bios ASUS của tôi, có thể tìm thấy Hỗ trợ Legacy USB trong tab Nâng cao.

Phương pháp 7: Ngăn chặn Home windows tắt thiết bị

Nếu máy in của bạn chỉ kết nối một lúc trước khi biến mất khỏi máy tính Home windows, có thể là trục trặc Home windows sẽ tự động tắt thiết bị để tiết kiệm điện. Điều này được biết là xảy ra với nhiều kế hoạch tiết kiệm điện cho máy tính xách tay. Đây là những gì bạn cần làm:

Nhấn phím Home windows + R để mở lệnh Run. Gõ sentayho.com.vn và nhấn Enter để mở sentayho.com.vn Supervisor. Cuộn xuống tất cả các bộ điều khiển thiết bị nối tiếp USB và tìm các mục nhập của Trung tâm gốc USB . Nhấn chuột phải vào USB Root Hub và vào Properties> Energy Administration Tab . Tại đây, bỏ chọn hộp bên cạnh Cho phép máy tính tắt thiết bị này để tiết kiệm pin. Nhấn Okay để lưu lựa chọn của bạn.Khởi động lại máy tính của bạn để kết nối lại máy in của bạn.

Phương pháp 8: Sử dụng thẻ mở rộng USB 2.0 hoặc USB 2.0

Nếu không có điều nào ở trên đã giúp, lựa chọn duy nhất của bạn là mua một số phần cứng. Nhưng tôi không nói về một máy in mới, điều đó sẽ quá tốn kém. Giải pháp rẻ nhất là mua một trung tâm USB 2.0 và kết nối nó với cổng USB 3.0. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ vấn đề tương thích nào mà bạn có thể gặp phải.

Nếu bạn sở hữu một máy tính để bàn, bạn cũng có thể chọn thẻ mở rộng PCIe USB 2.0. Họ có xu hướng thậm chí còn rẻ hơn một trung tâm USB 2.0.

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP: Nếu vấn đề xảy ra với máy tính của bạn hoặc máy tính xách tay / máy tính xách tay, bạn nên thử sử dụng phần mềm Reimage Plus có thể quét các kho lưu trữ và thay thế các tệp bị hỏng và bị thiếu. Điều này làm sentayho.com.vnệc trong hầu hết các trường hợp, nơi vấn đề được bắt nguồn do một tham nhũng hệ thống. Bạn có thể tải xuống Reimage Plus bằng cách nhấp vào đây

Back to top button