Downtown là gì? Phân biệt downtown và uptown bất động sản

Downtown có ý nghĩa gì?

Downtown được hiểu là những khu vực nằm ở trung tâm thành phố hoặc chỉ những khu vực có mật độ dân cư cao và số lượng đô thị phát triển đông đúc. Điều này đồng nghĩa với việc những nơi có nhiều khu đô thị phát triển thì sẽ có trung tâm downtown. Đây là mô hình đô thị đã phát triển ở nhiều nơi trên thế giới và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.

Trong quá trình đô thị hóa, khái niệm downtown ngày càng được biết đến rộng rãi. Các khu downtown thường có lợi ích từ sự hoàn thiện, phát triển của hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng,… và sự xuất hiện của các dự án căn hộ, khu đô thị gần kề với các tiện ích hấp dẫn như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu vui chơi,… Để đáp ứng nhu cầu tìm nơi để sống, di chuyển dễ dàng đến nơi làm việc, gặp khách hàng mà không gặp kẹt xe hoặc ô nhiễm của đa số dân cư, đặc biệt là người đi làm, downtown ngày càng phát triển để giải quyết những vấn đề này.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Dy/Dx là gì? Tìm hiểu về công thức tổng quát tính toán đạo hàm

Uptown có ý nghĩa gì?

Ngược lại với downtown, uptown chỉ các khu vực nằm ở cuối phố, ngoại ô thành phố.

Hiện nay, khi diện tích đất ở TP.HCM ngày càng thu hẹp và giá nhà ở tăng cao, nhu cầu sống của người dân càng tăng cao, khái niệm về khu trung tâm không chỉ xuất hiện ở các quận trung tâm như quận 1, quận 3,… mà đã mở rộng sang các khu vực phía đông như Thủ Đức, Quận 9, Quận 2, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai,… hoặc khu phía tây như quận Bình Tân, quận Bình Chánh, tỉnh Long An,… Các khu vực downtown được quy hoạch với nhiều phân khu như căn hộ, biệt thự, nhà phố, shophouse… Đồng thời, điều này cũng tạo điều kiện cho sự phát triển không gian xanh và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân thông qua các tiện ích ngoại khu như công viên, hồ bơi, khu mua sắm…

The Global City – “downtown” nổi bật tại TP.HCM năm 2022

The Global City là khu đô thị phức hợp do Masterise Homes làm chủ đầu tư, nằm tại phường An Phú, thành phố Thủ Đức. Dự án có quy mô xây dựng 117ha bao gồm 2392 sản phẩm thấp tầng và 10000 sản phẩm cao tầng. Chi tiết như sau:

Có Thể Bạn Quan Tâm :   ‘Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư’: Chân thân của A Ly và Bạch Cổn Cổn là gì?

Đối với các sản phẩm thuộc phân khu thấp tầng:

  • Shophouse với diện tích từ 5m2 × 20m2
  • Nhà phố với diện tích từ 5m2 × 19m2
  • Biệt thự với diện tích từ 10m2 × 20m2

Đối với các sản phẩm thuộc phân khu cao tầng:

  • Căn hộ 01 phòng ngủ với diện tích từ 56m2
  • Căn hộ 02 phòng ngủ với diện tích từ 75m2
  • Căn hộ 03 phòng ngủ với diện tích từ 90m2
  • Căn hộ 04 phòng ngủ với diện tích từ 120m2

Global City là dự án căn hộ chung cư hiện đại, được xem như downtown tại khu Đông TP.HCM. Với mong muốn mang đến nơi sống lý tưởng cho cư dân, mỗi căn hộ tại dự án được đầu tư tận tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất với những tiện ích và dịch vụ đẳng cấp quốc tế như trung tâm thương mại quy mô 123000m2, phố ẩm thực với các món ăn từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan,… điểm đến vịnh tình yêu và công viên xanh mát. Bên cạnh đó, cư dân sẽ hài lòng với những tiện ích có sẵn bên trong căn hộ. Hệ thống an ninh tại dự án cũng được đảm bảo, giúp tạo nên sự đẳng cấp riêng so với khu vực lân cận.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Kinh Phật là gì? Làm thế nào để nghe hiểu được kinh phật

Các sản phẩm tại Global City đều tập trung vào không gian sống xanh và được trang bị nội thất cao cấp, hiện đại nhằm đảm bảo an toàn và thẩm mỹ. Phong cách thiết kế của nhà ở và biệt thự đều khác nhau, dựa trên sở thích và gu thẩm mỹ của từng gia đình. Phân khu nhà phố dự kiến mở bán vào năm 2022 với tiêu chuẩn hoàn thiện bên ngoài và xây thô bên trong. Mỗi phân khu của dự án sẽ có hạ tầng nội khu đồng bộ như đường trải nhựa, vỉa hè, cây xanh và an ninh 24/24.

Sức hút và tiềm năng phát triển của Thủ Đức – cửa ngõ TP.HCM là điều không thể phủ nhận khi hạ tầng giao thông của nó đã tạo ra làn sóng đầu tư với các cơ sở hạ tầng tốt nhất. Những yếu tố này tạo ra một môi trường phát triển tốt cho tương lai và tạo giá trị gia tăng bền vững trên thị trường bất động sản.

>>>Tìm hiểu thêm:

  • Phong cách indochine trong thiết kế nội thất nhà phố
  • Phong cách Địa Trung Hải trong thiết kế nội thất
  • Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Trên đây là một số thông tin về downtown và giới thiệu dự án downtown nổi bật tại TP.HCM. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm downtown cũng như thị trường bất động sản.

You May Also Like

About the Author: admin