Unlock Là Gì? Một Số Phương Pháp Unlock Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Ngày nay, hầu hết mọi người đều sử dụng điện thoại di động, đặc biệt là smartphone và có thể chúng ta đã nghe qua thuật ngữ “mở khóa”. Nhưng đối với một số người, vẫn còn mơ hồ về ý nghĩa của mở khóa. Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mở khóa là gì, cùng các phương pháp, lợi ích và những điều quan trọng về mở khóa.

Mở Khóa Là Gì?

Theo từ điển Anh-Việt, “mở khóa” có nghĩa là “unlock”. Thuật ngữ này thường được sử dụng phổ biến nhất trên điện thoại, mọi người thường gọi là mở khóa điện thoại.

Mở khóa điện thoại là quá trình giải mã hoặc mở mạng, bẻ khóa để cắt tất cả các liên kết với nhà cung cấp mạng di động ban đầu. Khi một điện thoại ký hợp đồng ở nước ngoài, thì nó chỉ có thể sử dụng một mạng cụ thể ở nước đó.

Khi mang về Việt Nam, nó sẽ không thể sử dụng mạng Việt Nam. Vì vậy, việc mở khóa, giải mã, mở mạng đồng nghĩa với việc thực hiện các thao tác để điện thoại có thể vận hành bình thường tại Việt Nam.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   RADIUS Server là gì? RADIUS Server hoạt động như thế nào?

mở khóa là gì

Sau khi hiểu được ý nghĩa của mở khóa, dưới đây là một số phương pháp để mở khóa.

Phương Pháp Mở Khóa Điện Thoại

Có hai phương pháp chính để mở khóa điện thoại di động, đó là mở khóa bằng mã và mở khóa bằng phần mềm với các thiết bị đặc biệt dành cho mỗi loại máy. Phương pháp mở khóa một chiếc điện thoại phụ thuộc vào nhà sản xuất và nhà mạng. Sau đây là một số phương pháp mở khóa, bạn có thể tham khảo và làm theo.

  • Mở khóa bằng mã

Điều này yêu cầu bạn biết một số thông tin về điện thoại của mình bao gồm: tên người dùng của điện thoại, số IMEI của điện thoại, quốc gia mà điện thoại của bạn cần mở khóa và nhà mạng mà điện thoại đó bị khóa.

Các nhà cung cấp mã mở khóa điện thoại sẽ sử dụng thông tin này để tạo mã mở khóa cho điện thoại của bạn, mã sẽ được gửi cho bạn qua email kèm theo hướng dẫn về cách sử dụng và nhập mã. Khi điện thoại đã nhập mã mở khóa, mọi hạn chế về mạng sẽ được hủy bỏ.

  • Mở khóa phần cứng

Phương pháp này liên quan đến việc tháo flash trên điện thoại chưa mở khóa ra, sau đó sử dụng một thiết bị đặc biệt để sao chép nội dung của flash đã được mở khóa vào điện thoại chưa mở khóa, và sau đó lắp lại vào điện thoại. Quá trình này sẽ hoàn tất việc mở khóa.

  • Sử dụng SIM ghép
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tất tần tật về cổng thanh toán Stripe mà bạn cần biết

SIM ghép thực chất là một bản mạch nhỏ, trên đó có một con chip giúp “dội bom qua” quá trình kiểm tra sim của điện thoại. SIM ghép này có tác dụng tương tự như việc câu dây nhưng an toàn hơn vì không tác động trực tiếp vào bo mạch của máy.

Giá cả của các dịch vụ mở khóa tùy thuộc vào phương pháp được sử dụng như: phần cứng, phần mềm, mua mã, thời gian thực hiện, độ khó, đơn giản, thời điểm mở khóa… Không phải chiếc điện thoại đắt tiền lúc nào cũng mở khóa đắt hơn, và ngược lại, không phải khi nào chiếc điện thoại rẻ tiền cũng mở khóa rẻ hơn.

Lợi Ích của Mở Khóa

Có rất nhiều lợi ích khi mở khóa điện thoại của bạn, đó là:

  1. Người dùng có thể sử dụng bất kỳ thẻ SIM của bất kỳ nhà mạng nào.
  2. Tận dụng các dịch vụ chuyển vùng được cung cấp bởi hầu hết các nhà mạng lớn.
  3. Thiết bị hỗ trợ nhiều băng tần sẽ cho phép người dùng sử dụng điện thoại ở trong và ngoài nước.
Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Khi đã hiểu được ý nghĩa của mở khóa, cách thực hiện và lợi ích của nó, thì còn có một số câu hỏi thường được đặt ra như: mở khóa có rủi ro không? và liệu nó có hợp pháp không?

Mở khóa điện thoại có bất kỳ rủi ro nào không?

Việc mở khóa điện thoại của bạn bằng mã hoặc phần mềm sẽ không có rủi ro. Chỉ có nguy cơ rủi ro đối với những trường hợp phải can thiệp phần cứng để mở khóa điện thoại, khi đó điện thoại của bạn có thể gặp nguy hiểm.

Mở khóa điện thoại có được coi là hợp pháp không?

Mở khóa điện thoại di động được xem là hoàn toàn hợp pháp. Các nhà sản xuất điện thoại di động và nhà cung cấp mạng đều yêu cầu phải cung cấp mã mở khóa cho các điện thoại bán ra trên thị trường.

Tôi tin rằng sau bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của mở khóa cũng như các phương pháp và lợi ích mà nó mang lại.

Từ khóa liên quan:

  • Mở khóa là gì
  • Điện thoại mở khóa là gì
  • Mở khóa
Back to top button