BẠN CÓ BIẾT: Các Thuật Ngữ UNDERGRADUATE, BACHELOR LÀ GÌ

Đối với một sinh viên quốc tế đang lên kế hoạch học tập tại nước ngoài, có thể bạn đã từng thắc mắc hoặc nhầm lẫn ý nghĩa của một số thuật ngữ liên quan đến chương trình du học như “Bachelor”, “Postgraduate”, “Undergraduate” là gì. Để giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó, chỉ Cung Ứng Học Bổng ALT xin chia sẻ thông tin bên dưới:

Chương trình Đại học

“Undergraduate” và “Bachelor” là gì?

“Undergraduate” là gì: Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ những sinh viên đang theo học chương trình Đại học nhưng chưa tốt nghiệp cấp bằng cử nhân hoặc sinh viên đang ở trong năm cuối cùng. Ngoài ra, “Undergraduate” cũng có thể dùng để chỉ những người mới bắt đầu làm việc hoặc học sinh mới.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Căn hộ Dual Key là gì? Ưu và nhược điểm của căn hộ này

“Bachelor”: Đây là cách gọi cho học vị cử nhân dành cho những người đã hoàn thành chương trình Đại học theo quy định của từng quốc gia. Thực tế, “Bachelor” thường không được dùng độc lập mà thường đi kèm với một số từ khác.

Chương trình Sau Đại học

“Postgraduate” và “Master” và “Doctor”

“Postgraduate”: Đây là thuật ngữ dùng để chỉ các chương trình học sau Đại học, trong đó sau khi hoàn thành chương trình sinh viên chỉ nhận được chứng chỉ (Diploma) hoặc chứng nhận (certificate). Chương trình Postgraduate thường kéo dài trong 1 năm và giúp sinh viên rèn luyện kiến thức thực tế và phát triển kỹ năng, phù hợp cho những người muốn đi làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Chuyên viên pháp chế có vai trò gì? Mô tả công việc chi tiết (phần 1/2)

“Master”: Còn được gọi là thạc sĩ, đây là chương trình học kéo dài từ 2 đến 3 năm. Sinh viên sẽ được chuyên sâu nghiên cứu về một vấn đề hoặc khía cạnh chuyên môn cụ thể. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng cấp (degree).

“Doctor”: Đây là chương trình đào tạo nhằm phát triển chuyên gia cao cấp trong một lĩnh vực cụ thể, thường đảm nhận vai trò cố vấn hoặc tham gia giảng dạy tại các trường Đại học.

Ý nghĩa của

Bây giờ, khi bạn có dự định du học hoặc tìm kiếm học bổng du học, bạn đã hiểu ý nghĩa của những thuật ngữ này như “Bachelor” là gì. Và còn một số thuật ngữ du học khác sẽ được Trung tâm Hỗ Trợ Học Bổng Du Học ALT giới thiệu trong các bài viết tiếp theo, vì vậy hãy đón đọc nhé.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Gia tăng dân số là gì? Nguyên nhân gia tăng dân số quá nhanh?

Nếu bạn cần sự hỗ trợ để giải đáp bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình tìm kiếm học bổng du học hoặc chuẩn bị hồ sơ du học của mình, hãy liên hệ ngay với ALT. Chúng tôi luôn sẵn lòng là người bạn đáng tin cậy.

Hãy đăng ký ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

Back to top button