Uncategorized


Tìm hiểu về UIPath – Giải pháp RPA hàng đầu của Gartner

Bạn đã nghe về UIPath chưa? Bạn hiểu rằng UIPath đóng vai trò như thế nào trong việc chuyển đổi kỹ thuật số của doanh nghiệp không? Nếu chưa, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về UIPath – giải pháp RPA số 1 được công nhận bởi Gartner thông qua bài viết dưới đây của SmartOSC DX!

UIPath là gì?

UIPath là một công ty phần mềm toàn cầu chuyên sản xuất phần mềm tự động hóa quy trình bằng robot, được đánh giá là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tự động hóa.

Phần mềm UIPath là một phần mềm thân thiện, giúp người dùng tự động hóa quy trình trên máy tính Windows. Phần mềm này giúp loại bỏ sự can thiệp của con người, tự động hóa các tác vụ dư thừa, kéo và thả các hoạt động để chỉ dẫn thuật toán hoạt động theo yêu cầu của người dùng.

Nền tảng RPA của UIPath bao gồm ba phần: UIPath Studio (để thiết kế chương trình), UIPath Robot (để tự động thực hiện nhiệm vụ trong UIPath Studio) và UIPath Orchestrator (để chạy và quản lý chương trình).

UIPath cho phép người dùng dùng thử 60 ngày với phiên bản UIPath Studio tiêu chuẩn. UIPath cũng có phiên bản cộng đồng, có hầu hết chức năng của phiên bản Studio tiêu chuẩn nhưng miễn phí 100%, người dùng không phải trả phí.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cách trị mạt gà trong phòng ngủ một cách triệt để, hiệu quả nhất

Lịch sử hình thành UIPath

Công ty này được biết đến từ năm 2005 với tên DeskOver. Các doanh nhân Romania Daniel, Dines và Marius Tîrcă đồng sáng lập công ty.

Năm 2015, công ty đổi tên thành UIPath và mở các văn phòng tại nhiều quốc gia như London, Thành phố New York, Bangalore, Paris, Singapore, Washington và Tokyo.

Năm 2017, UIPath đặt trụ sở tại New York để phục vụ khách hàng quốc tế. Với đội ngũ gần 600 nhân viên, UIPath đã leo lên vị trí hàng đầu trong thị trường RPA theo công bố của Gartner.

Vào tháng 10 năm 2019, công ty giới thiệu phần mềm mới là Ứng dụng UIPath, một công cụ giao tiếp robot giúp phân tích và hỗ trợ nhân viên tìm quy trình mới để tự động hóa.

Đến nay, UIPath đã trở thành tên tuổi quen thuộc trong lĩnh vực tự động hóa, đạt được nhiều giải thưởng và vị trí cao trên nhiều bảng xếp hạng.

Tại sao UIPath là ông lớn hàng đầu trong lĩnh vực RPA?

Theo Gartner, một công ty tư vấn và nghiên cứu công nghệ, UIPath là giải pháp RPA số 1 cho các công ty và doanh nghiệp. Lý do là:

Thứ nhất, UIPath đã phát triển rất nhanh, chỉ trong 17 năm từ khi thành lập đã vươn lên vị trí hàng đầu trong thị trường RPA.

Thứ hai, UIPath có hơn 3000 nhân viên, có khả năng phục vụ trên toàn thế giới.

Thứ ba, UIPath có sản phẩm đa dạng. Nền tảng chính của UIPath là sự kết hợp của 3 phần:

 • Studio: một môi trường phát triển tích hợp giúp tạo quy trình.
 • Robot: tác nhân máy khách để thực hiện quy trình.
 • Orchestrator: công cụ quản lý trung tâm giúp giám sát và quản lý từ xa.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   DUYÊN ÂM VÀ CÁCH CẮT DUYÊN ÂM

Ngoài ra, UIPath còn có nhiều phần mềm bổ sung như UiPath Assistant, UiPath Automation Hub, UiPath Insights, UiPath Process Mining,…

UIPath cũng có Học viện UIPath, cung cấp đào tạo và chứng chỉ trong lĩnh vực tự động hóa quy trình robot. Điều này giúp lan tỏa và mở rộng quá trình chuyển đổi kỹ thuật số cho các doanh nghiệp trên nhiều quốc gia.

Với những lý do trên, từ quy mô, chức năng đến giá trị đã cống hiến, UIPath hoàn toàn xứng đáng là ông lớn số 1 trong lĩnh vực tự động hóa quy trình máy tính.

SmartOSC DX – Đối tác chuyển đổi số của UIPath

Hợp tác với UIPath, SmartOSC DX là một trong số ít doanh nghiệp trở thành đối tác của UIPath tại Việt Nam. SmartOSC DX mang đến cho các doanh nghiệp giải pháp chuyển đổi số với mức đảm bảo bảo mật cao và liên tục.

Những lý do nên chọn giải pháp RPA của SmartOSC DX

Tiết kiệm thời gian, chi phí

 • Người dùng có thể thực hiện các tác vụ như gửi email, cập nhật báo cáo, thao tác trên phần mềm. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, cải thiện hiệu suất làm việc.
 • Tất cả các tác vụ được tự động hóa trên phần mềm, không cần gửi email hoặc cập nhật báo cáo trên nhiều công cụ. Tiết kiệm thời gian cho các hoạt động thủ công, cải thiện hiệu suất làm việc.

Linh hoạt, nâng cao năng suất

 • Phần mềm quản lý RPA có thể hoạt động trên mọi thiết bị và mọi nơi. Điều này cho phép nhân viên làm việc từ xa và tương tác công việc qua thiết bị di động. Mọi công việc sẽ không bị gián đoạn bởi khoảng cách.
 • Thay vì sử dụng nhiều công cụ, nhà quản lý có thể thiết lập nhiều quy trình trong một hệ thống duy nhất trên phần mềm. Dễ dàng phân bổ, kiểm soát và đánh giá chất lượng công việc từng cá nhân, phòng ban trên một giao diện duy nhất.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Opt-in là gì? Cách phân biệt opt-in vs opt-out?

Độ chính xác cao

 • Công ty có thể xác định lỗi và ngăn chặn sai sót từ đầu. Hệ thống quản lý quy trình làm việc giúp lãnh đạo nhận biết vấn đề và đưa ra phương án xử lý kịp thời, không tái diễn lỗi.

Nâng cao trách nhiệm

 • Công cụ tự động hóa quản lý yêu cầu nhân viên tuân thủ một quy trình thống nhất. Điều này tạo tính minh bạch và định rõ trách nhiệm của từng cá nhân đối với công việc được giao.

Lưu trữ và xử lý dữ liệu tốt

 • Phần mềm RPA giúp quản lý công ty dễ dàng hơn. Dữ liệu được lưu trữ trên đám mây, tránh nguy cơ mất dữ liệu do máy tính hỏng hoặc virus.
 • Quản lý dữ liệu bằng phần mềm giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề sao lưu và truy xuất dữ liệu hiệu quả.

Tổng kết lại, nền tảng tự động hóa UIPath là một lựa chọn tốt cho nhiều doanh nghiệp. Với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, SmartOSC DX sẽ mang đến sự tươi mới cho công ty của bạn. Liên hệ (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn và hỗ trợ từ SmartOSC DX.

Back to top button