Nhận xét về ui game là gì

Bạn đang đọc: Đánh giá về giao diện người dùng game là gì tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Bài viết “Đánh giá về giao diện người dùng game là gì” thuộc chủ đề về Hỏi đáp và rất được quan tâm hiện nay! Hôm nay, hãy cùng hubm.edu.vn tìm hiểu về đánh giá về giao diện người dùng game trong bài viết hôm nay nhé!

Bạn đang xem chủ đề: “Đánh giá về giao diện người dùng game là gì”

Công nghệ thiết kế giao diện người dùng (UI) và trải nghiệm người dùng (UX) là một trong những công nghệ thiết kế web phổ biến và được nhiều công ty áp dụng để tạo ra các trang web cho doanh nghiệp. Đây cũng là xu hướng thiết kế web được đánh giá sẽ tiếp tục được ưa chuộng và phát triển trong năm 2018.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   IPCC là gì? IPCC là viết tắt của tổ chức nào?

Đang xem: Giao diện người dùng game là gì

UI UX là gì?

Khái niệm UI

UI viết tắt của User Interface, có nghĩa là giao diện người dùng. Một cách dễ hiểu, UI bao gồm tất cả những gì người dùng có thể nhìn thấy như: màu sắc trên trang web, cách bố trí các phần tử, lựa chọn font chữ, hình ảnh trên trang web có gây ấn tượng hay không, …

Trong thiết kế, UI đóng vai trò là yếu tố truyền tải thông điệp từ người thiết kế, nhà cung cấp dịch vụ, danh mục đến người dùng. Một cách đơn giản hơn, nhà thiết kế có thể được xem như một lập trình viên hoặc kiến trúc sư để mọi người có thể hiểu và sử dụng danh mục của họ.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Fiscal policy là gì? Ưu nhược điểm của fiscal policy

Ví dụ: Ví dụ về vai trò của UI, khi bạn là một thợ mộc và bạn đang làm một chiếc giường, trước hết bạn phải tạo ra một danh mục giống với một chiếc giường, không thể tạo ra danh mục giường lại giống với một cái bàn, phải không? Tương tự như vậy, UI cũng hoạt động như vậy.

*

Khái niệm UX

UX viết tắt của User Experience, có nghĩa là trải nghiệm người dùng. Một cách đơn giản, UX là những đánh giá của người dùng khi sử dụng danh mục, ví dụ: trang web hoặc ứng dụng của bạn có dễ sử dụng hay không, cách bố trí trang web đã được tối ưu hay chưa, danh mục có đạt được mục tiêu đề ra hay không.

Người làm việc trong lĩnh vực UX thường được gọi là UX Designer. Họ phân tích và đánh giá các hành vi và cách thức khách hàng sử dụng danh mục web/ứng dụng. Việc sử dụng và đánh giá ở đây đơn giản chỉ là những vấn đề như: tính dễ sử dụng, tính tiện ích, hiệu suất của hệ thống.

Ví dụ: Ví dụ, hiện tại bạn đang đọc bài viết này trên trang web sentayho.com.vn, bạn đang cần tìm kiếm thông tin hoặc kiến thức nào đó liên quan đến trang web, nhưng nếu trang web này chứa quá nhiều quảng cáo gây mất tập trung và ảnh hưởng đến việc tìm kiếm thông tin, thì có thể nói rằng trải nghiệm người dùng trên trang web sentayho.com.vn chưa tốt. Vì vậy, sentayho.com.vn luôn cố gắng cân bằng giữa UI/UX để đảm bảo bạn đọc có được trải nghiệm tốt nhất trên trang web của mình.

| Tóm lại: UI là những gì người dùng nhìn thấy. UX là cách người dùng sử dụng trang web/ứng dụng đó. Một trang web/ứng dụng có thể có giao diện người dùng đẹp nhưng trải nghiệm người dùng kém.

Xem thêm: Cách tạo dựng Thane – Cách lên đồ Thane 2021

UI UX design là gì?

UI/UX Designer là những người chuyên thiết kế giao diện/trải nghiệm người dùng cho danh mục. Điều này có thể là giao diện của một trang web hoặc một ứng dụng cho điện thoại di động. Nhiệm vụ chính của họ là đảm bảo tính thẩm mỹ và tính tiện dụng của danh mục.

*

Công việc của UI Designer

Xem xét và cảm nhận:

Phân tích khách hàng và thu thập thông tin thiết kế.Xây dựng thương hiệu và phát triển đồ họa.Xây dựng hướng dẫn sử dụng / Cốt truyện.Tương tác và tương tác:

Thiết kế mẫu giao diện.Tương tác và động hoạt.Tương thích với tất cả các kích thước màn hình của thiết bị.Collaborate với nhà phát triển.Vai trò của giao diện người dùng rất quan trọng đối với bất kỳ giao diện số nào và là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng niềm tin trong hãng. Người thiết kế giao diện người dùng cần thể hiện rõ thương hiệu trên danh mục của họ.

Công việc của UX Designer

Chiến lược và nội dung:

Phân tích đối thủ cạnh tranh.Phân tích khách hàng.Cấu trúc / Chiến lược sản phẩm.Phát triển nội dung.Xây dựng công cụ tương tác và mẫu:

Xây dựng công cụ tương tác và mẫu.Kiểm tra / Lặp lại.Lên kế hoạch phát triển.Thực hiện và phân tích

Hợp tác với người thiết kế giao diện người dùng.Hợp tác với các nhà phát triển.Theo dõi mục tiêu.Phân tích và lặp lại.

Vậy giữa UI và UX cái nào quan trọng hơn?

*

Thực tế là phân biệt hai khái niệm UI và UX không phải lúc nào cũng dễ do chúng có mối liên quan chặt chẽ với nhau. Có nhiều tranh cãi rằng UX quan trọng hơn UI hoặc ngược lại UI quan trọng hơn UX.

Tuy nhiên, khi bạn hiểu rõ hai khái niệm này, bạn sẽ nhận ra điểm chung của chúng đó là cả UI và UX đều có mục tiêu chung là tạo ra sự thoải mái cho người dùng, từ đó chúng ta thấy rằng cả hai yếu tố này đều có vai trò quan trọng.

Ví dụ: Một trang web/app có thiết kế hấp dẫn, màu sắc đẹp thu hút sự chú ý của người nhìn, nhưng lại khó sử dụng; mặt khác, một trang web/app dễ sử dụng và hữu ích nhưng lại có giao diện xấu; rõ ràng là không ai muốn sử dụng những trang web/app như vậy.

Xem thêm: Khắc chế Fiora Tốc Chiến – Cách chơi Fiora Tốc Chiến Mùa 2

“Trải nghiệm người dùng (UX) và giao diện người dùng (UI) là những thuật ngữ gây nhầm lẫn nhất trong ngành công nghiệp của chúng tôi. Một giao diện người dùng bỏ qua những yếu tố về trải nghiệm người dùng cũng tương tự như một người họa sĩ tranh vẽ một cách ngẫu nhiên mà không có mục tiêu, trong khi UX mà thiếu UI chỉ giống như một khung tranh mà không có vải hay giấy. Trải nghiệm danh mục tuyệt vời bắt đầu từ UX và sau đó là UI. Cả hai đều rất cần thiết cho sự thành công của danh mục.” – Rahul Varshney, Cộng tác viên sáng tạo của sentayho.com.vn – UX và UI, cả hai yếu tố này đều đóng vai trò quan trọng trong việc thành công của danh mục.

Kết luận

“Một giao diện đẹp nhưng khó sử dụng là một ví dụ về UI tốt và UX kém. Ngược lại, một danh mục dễ sử dụng với giao diện không đẹp là ví dụ về UX tốt và UI kém.” Helga Moreno – chuyên gia trong lĩnh vực này, tác giả của bài viết “The Gap Between UX And UI Design” đã đưa ra quan điểm rằng cả hai yếu tố UI và UX đều rất quan trọng. Có hàng triệu ví dụ về những danh mục tuyệt vời có một nhưng lại thiếu yếu tố kia, vì vậy, hãy tưởng tượng xem sẽ có sự thành công như thế nào khi có cả hai yếu tố này?”

Xem thêm: Cách khắc chế Fiora Tốc Chiến – Cách chơi Fiora Tốc Chiến Mùa 2

Tham khảo thêm thông tin về đánh giá về giao diện người dùng game là gì tại WikiPedia

Cộng đồng ASIANA, đặc biệt là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tài liệu có sẵn và kiến thức từ Internet. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng có thể còn câu hỏi và nội dung chưa được đáp ứng hoàn toàn theo yêu cầu của các bạn.

Chúng tôi luôn hoan nghênh mọi ý kiến khen chê từ bạn đọc và quý đọc giả về nội dung bài viết “Đánh giá về giao diện người dùng game là gì”. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc góp ý nào về đánh giá về giao diện người dùng game là gì, hãy cho chúng tôi biết. Mọi ý kiến đóng góp của các bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện và hoàn thiện nội dung tốt hơn trong các bài viết sau.

Các Hình Ảnh Liên Quan Đến Đánh giá về giao diện người dùng game là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Đánh #giá #về #giao #diện #người #dùng #game #là #gì

Xem thêm tin tức về Đánh giá về giao diện người dùng game là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về Đánh giá về giao diện người dùng game là gì trên Wikipedia tiếng Việt.

Tham gia cộng đồng tại

? Nguồn tin tại: https://hubm.edu.vn

? Xem thêm Hỏi đáp tại: https://hubm.edu.vn/la-gi/

Bạn cảm thấy bài viết như thế nào?

Các câu hỏi về Đánh giá về giao diện người dùng game là gì

Đội nhóm ASIANA, đặc biệt là Ý Nhi, đã biên soạn bài viết này dựa trên tài liệu có sẵn và kiến thức từ Internet. Tất nhiên, chúng tôi biết rằng còn nhiều câu hỏi và nội dung chưa được đáp ứng đầy đủ theo yêu cầu của các bạn.

Tuy nhiên, với tinh thần tiếp thu và nâng cao, chúng tôi luôn hoan nghênh mọi ý kiến đánh giá từ các bạn và các độc giả quý này về bài viết “Đánh giá về giao diện người dùng game là gì”. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về đánh giá về giao diện người dùng game là gì, hãy cho chúng tôi biết, mọi thắt mắc hoặc đề xuất của bạn sẽ giúp chúng tôi cải tiến hơn trong các bài viết tiếp theo.

Nguồn: Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

#Đánh #giá #về #giao #diện #người #dùng #game #là #gì

You May Also Like

About the Author: admin