Uci la gi

Những người sử dụng Facebook thường xuyên sử dụng cụm từ Uci trong cuộc trò chuyện. Vậy ý nghĩa của Uci là gì và tại sao nó lại được sử dụng trên Facebook? Hãy cùng Đánh bài online tìm hiểu về “Uci” và văn hoá giao tiếp trên Facebook thông qua những chia sẻ thú vị dưới đây.

Uci là gì trên facebook? Khám phá văn hoá giao tiếp trên Facebook
Uci là gì trên facebook? Khám phá văn hoá giao tiếp trên Facebook

Chữ viết tắt Uci là gì trên Facebook

Nếu bạn đã sử dụng Facebook trong một thời gian, bạn sẽ nhận ra rằng ngôn ngữ được sử dụng bởi giới trẻ chứa nhiều từ viết tắt và kí hiệu. Trong đó, sự xuất hiện của chữ viết tắt Uci có thể khiến nhiều người thắc mắc. Vậy Uci là gì trên Facebook?

Để trả lời câu hỏi “Uci là gì trên Facebook”, rất đơn giản. Uci ở đây có nghĩa là Đồng ý. Thay vì sử dụng kí hiệu OK, nhiều bạn trẻ sẽ sử dụng kí hiệu Uci để thể hiện việc đồng ý. Chúng mang ý nghĩa dễ thương hơn so với việc sử dụng OK.

Nếu bạn thấy ai đó nhắn tin là Uci hoặc trả lời bình luận trên Facebook là Uci, bạn có thể hiểu rằng họ đồng ý với những gì đang được nói.

Các chữ viết tắt và kí hiệu khác trên Facebook

Các chữ viết tắt và kí hiệu khác trên Facebook
Các chữ viết tắt và kí hiệu khác trên Facebook

Ngoài Uci, còn có rất nhiều chữ viết tắt khác được sử dụng trên Facebook. Đây được coi là một phần của văn hoá giao tiếp không thể thiếu trên Facebook. Ban đầu, người dùng mới có thể cảm thấy lạ khi gặp phải những kí hiệu này, nhưng sau một thời gian sử dụng, họ hoàn toàn có thể làm quen và thậm chí sử dụng chúng trong cuộc trò chuyện và nhắn tin trên Facebook.

>>> Tìm hiểu thêm: “Hơi Thở Của Quỷ” – Sự Thật Của Loài Hoa Này

Xem thêm: còn tuổi nào cho em lyrics

Các kí tự cơ bản nhất

Đầu tiên, hãy tìm hiểu những kí tự và chữ viết tắt cơ bản nhất được sử dụng, cụ thể là:

 • Cmt: Cmt là viết tắt của từ Comment/ Bình luận. Khi để lại bình luận dưới các bài viết, người dùng sẽ sử dụng kí hiệu cmt.
 • Avt: Avt chính là Avatar, dùng để chỉ ảnh đại diện của các tài khoản Facebook. Thay vì nói rằng bạn đang thay đổi ảnh đại diện, bạn có thể nói rằng bạn đang thay Avt.
 • Ib: Ib ở đây thực tế là Inbox. Bạn sẽ thấy nhiều người để lại bình luận là Ib, nghĩa là muốn người dùng nào đó nhắn tin với mình. Chữ viết tắt này cũng được sử dụng khá phổ biến trên Facebook.
 • Tag: Gắn thẻ một ai đó được gọi tắt là Tag.
 • Stt: đây là từ viết tắt của Status, hay còn được gọi là trạng thái. Khi đăng các trạng thái lên Facebook, người dùng gọi đó là dòng trạng thái. Thay vì sử dụng cách gọi dài dòng này, nhiều người sẽ rút ngắn thành Status/ Stt.
 • Add: Add được dùng khi bạn muốn thêm bạn bè mới vào danh sách bạn bè Facebook của mình. Đây là cách gọi tắt của từ “Add Friend” có nghĩa là thêm bạn bè mới. Bạn có thể chọn lọc và thêm các tài khoản Facebook vào danh sách bạn bè.
 • Nick: Nick rất phổ biến và được dùng để chỉ các tài khoản Facebook. Thay vì nói “Tài khoản Facebook”, nhiều người dùng sẽ chọn cụm từ “Nick Facebook”
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Chuyên Môn Nghề Nghiệp Là Gì? Trình Độ Chuyên Môn Quan Trọng Như Thế Nào?

Các kí tự được sử dụng trong giao tiếp

Ngôn ngữ giao tiếp trên Facebook thực sự rất đa dạng
Ngôn ngữ giao tiếp trên Facebook thực sự rất đa dạng

>>> Tìm hiểu thêm: Hình Nền Cặp Đôi Yêu Nhau Đẹp, Lãng Mạn Nhất 2023

Ngôn ngữ giao tiếp trên Facebook thực sự rất đa dạng. Do đó, thay vì sử dụng các kí tự ngôn ngữ thông thường, rất nhiều kí tự thú vị đã được thêm vào. Ví dụ, Uci. Ngoài Uci, bạn có thể gặp những kí tự phổ biến khác như:

 • Beep: khi gặp ngôn ngữ không lịch sự, thô tục, chữ Beep sẽ được sử dụng để thay thế
 • GATO: cụm từ “ghen ăn tức ở” được viết tắt thành GATO và thường xuyên xuất hiện trong cuộc trò chuyện trên Facebook
 • TTT: chữ viết tắt TTT dùng để ám chỉ việc “tương tác tốt”, thay vì để lại bình luận bằng chữ hay hình ảnh, người dùng có thể để lại bình luận là TTT để cho thấy họ muốn tương tác với bài viết.
 • FA: cụm từ này để chỉ những người cô đơn và không có người yêu, trên Facebook cũng có rất nhiều bài viết liên quan đến cụm từ này.
 • HF: Viết tắt của từ “hot face”, đây là những tài khoản Facebook có độ tương tác và nhận diện cao, thường sẽ là
 • OMG: khi muốn ám chỉ sự kinh ngạc, nhiều người dùng sẽ chọn cụm từ OMG để biểu hiện điều đó. Đây cũng là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Oh My God”
 • DM: Viết tắt của từ “Direct message”, khi muốn ai đó nhắn tin trực tiếp, có thể sử dụng kí hiệu này.
 • LOL: Cụm từ viết tắt này cũng rất thông dụng và xuất hiện trên nhiều bài đăng. LOL thực tế là viết tắt của “laugh of loud”, có nghĩa là cười lớn, vui vẻ.
Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tia tử ngoại là gì? Tia UV là gì? Và các thông tin chi tiết

Sau khi đã hiểu về Uci, hãy tìm hiểu thêm về những cụm từ viết tắt thông dụng khác được sử dụng thường xuyên trên Facebook. Tất nhiên, chúng tôi đã tập hợp nhiều cụm từ hữu ích này ở trên và nhiệm vụ của bạn là đọc và tìm hiểu kỹ. Nếu muốn biết thêm nhiều “hot trend” và những thông tin thú vị khác dành cho người dùng Facebook, hãy truy cập trang chủ của chúng tôi ngay hôm nay.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Sơ lược về API testing

Xem thêm: lăng Bác mở cửa vào thứ mấy

Back to top button