Công Suất Quang Thu Phát Tx Và Rx Là Gì ? Tx Rx Mạch Và Tay Điều Khiển Của Cánh Bằng F949

Khi bạn mới bắt đầu khám phá về xe mô hình và máy bay điều khiển từ xa, bạn sẽ gặp những thuật ngữ mới, khá khó hiểu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về những ký hiệu thông dụng trong các dòng mô hình điều khiển.

TX viết tắt của transmitter là thiết bị truyền tín hiệu điều khiển, thường là tay điều khiển.

Xem thêm: Định mức nguyên vật liệu (Bill of Materials – BOM) là gì?

RX viết tắt receiver là thiết bị nhận tín hiệu điều khiển, thường được gắn trên mô hình điều khiển.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Axie Infinity là gì? Thực hư về cách kiếm tiền trên Axie Infinity

Ch là viết tắt của chanel. Tùy thuộc vào từng loại điều khiển, số kênh có thể khác nhau. Để điều khiển được xe mô hình, bạn cần ít nhất 2 kênh: tiến – lùi, quay trái – quay phải. Còn với máy bay drone, bạn cần ít nhất 4 kênh: tiến – lùi, sang trái – sang phải, quay trái – quay phải, lên – xuống.

Scale: là tỷ lệ của xe mô hình điều khiển so với kích thước thật. Phổ biến nhất có các tỷ lệ như 1/8, 1/10, 1/12, 1/24…

ESC là viết tắt của Electronic Speed Controls, là thiết bị điều khiển tốc độ động cơ trong xe mô hình điều khiển. Nó giúp điều chỉnh điện áp đến động cơ: tăng điện áp sẽ làm động cơ quay nhanh hơn và ngược lại. Có 2 loại ESC là ESC cho động cơ chổi than và loại cho động cơ không chổi than (3 pha). Đối với động cơ có công suất lớn, bạn cần lựa chọn ESC có dòng ra lớn. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại ESC với dòng chịu đựng từ 10A – 100A và nhiều mức giá khác nhau.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   News-W

Kit: trong mô hình điều khiển, từ này được dùng để chỉ bộ khung và các thành phần cần thiết để hoàn thiện một mô hình RC. Kit thường là các bộ phận rời rạc và bạn sẽ phải lắp ráp chúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Kit chỉ phù hợp với những người đã có kiến thức nhất định về RC và đam mê sáng tạo. Với một bộ Kit, bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ như sử dụng động cơ, bộ TX, RX phù hợp với nhu cầu của bạn.

Pin LiPo: là viết tắt của Lithium Polymer, là loại pin công nghệ mới với những ưu điểm vượt trội so với pin Li-ion. Pin LiPo có dòng xả cao và dung lượng pin lớn, thường được sử dụng trong các loại mô hình điều khiển như xe RC và máy bay điều khiển.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Window Explorer là gì? Thành phần và cách mở như thế nào?

Xe on-road và xe off-road: thuật ngữ này không chỉ xuất hiện trong mô hình điều khiển mà còn trong các loại xe thật. Xe on-road thường được sử dụng trên đường bằng phẳng, có gầm xe thấp. Trong khi đó, xe off-road là các dạng xe địa hình có gầm cao và hệ thống giảm xóc tốt. Xe Buggy là một trong những loại xe phổ biến, có khả năng bám đường tốt và có thể vượt qua mọi địa hình.

Đó là những thuật ngữ cơ bản và các thiết bị thường gặp trong mô hình điều khiển. Hy vọng bạn đã hiểu thêm về thú chơi RC. Chúc bạn có những giờ phút trải nghiệm thú vị.

Chuyên mục:

  • Eps là tệp gì
  • Đi đường quyền nghĩa là gì
  • Organizational unit là gì
  • Adware là gì

Website: https://www.batchuontyren.com

You May Also Like

About the Author: admin