Tuyển sinh là gì?

Tuyển sinh là quá trình chọn lọc các học viên để họ được đào tạo trong một ngành nghề cụ thể, do một cơ sở đào tạo có thẩm quyền, sau khi thỏa mãn đầy đủ các yêu cầu tuyển sinh được quy định bởi trường học.

Tuyển sinh đại học và cao đẳng là một kỳ thi tuyển sinh được tổ chức hàng năm bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ năm 2015, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng đã được kết hợp thành kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

Trong kỳ thi này, thí sinh sẽ phải tham gia 4 bài thi, trong đó, có 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Ngoài ra còn có một bài thi tổ hợp gồm các môn học chuyên ngành tự nhiên (bao gồm Hóa học, Vật lý, Sinh học); và khoa học xã hội (bao gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sẽ dùng để xét tốt nghiệp và để các trường đại học, cao đẳng xem xét tuyển sinh. Tùy thuộc vào từng trường đại học, cao đẳng khác nhau, phương án tuyển sinh sẽ có những điều chỉnh tương ứng.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Cao su lưu hóa là gì? Cấu tạo và ứng dụng

>>> Xem thêm: Tư vấn là gì? Tư vấn tiếng Anh là gì?

Tuyển sinh tiếng Anh là gì?

Tuyển sinh tiếng Anh được gọi là Enrollment (n).

Tuyển sinh tiếng Anh được định nghĩa như sau:

Enrollment là quá trình lựa chọn học viên để họ tham gia vào một ngành hoặc một ngành nghề cụ thể, do một cơ sở đào tạo có thẩm quyền, sau khi thỏa mãn đầy đủ các yêu cầu tuyển sinh được quy định bởi trường học.

Kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học và cao đẳng do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm. Từ năm 2015, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng đã được kết hợp thành kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

Thí sinh tham gia kỳ thi này sẽ phải tham gia 4 bài thi, bao gồm 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Ngoài ra còn có một bài thi tổ hợp gồm các môn học chuyên ngành tự nhiên (bao gồm Hóa học, Vật lý, Sinh học); và khoa học xã hội (bao gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tin Tức

Kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sẽ dùng để xét tốt nghiệp và để các trường đại học, cao đẳng xem xét tuyển sinh. Tùy thuộc vào từng trường đại học, cao đẳng khác nhau, phương án tuyển sinh sẽ có những điều chỉnh tương ứng.

>>> Xem thêm: Quy định là gì? Quy định tiếng Anh là gì?

Cụm từ liên quan tuyển sinh tiếng Anh là gì?

Các cụm từ liên quan tuyển sinh tiếng Anh bao gồm College entrance (Tuyển sinh đại học)

– College enrollment (tuyển sinh cao đẳng);

– Thông tin về kỳ thi tuyển sinh (Information about entrance exams);

– Hình thức thi tuyển (Form of examination);

– Phương thức thi tuyển (Method of examination);

– Các điều kiện tham gia thi đấu (Contest conditions);

– Xét tuyển vào đại học và cao đẳng (Admission to universities and colleges);

– Cổng thông tin tuyển sinh (Admission portal);

– Những vấn đề cần lưu ý khi tham gia tuyển sinh (Issues to be aware of when enrolling).

>>> Xem thêm: Giáo trình là gì? Giáo trình tiếng Anh là gì?

Một số ví dụ đoạn văn có sử dụng từ tuyển sinh tiếng Anh viết như thế nào?

– Để tham gia kỳ thi tuyển sinh hay xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng, thí sinh phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện tuyển sinh theo quy định của trường. (To take the entrance exam or apply for admission to universities and colleges, candidates must fully meet the admission conditions prescribed by the school.).

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

– Các trường đại học và cao đẳng khác nhau có thể đưa ra các hình thức tuyển sinh khác nhau dựa trên các ngành học mà họ đào tạo. (Different universities and colleges may offer different types of admission based on the majors they offer).

– Thông tin về kỳ thi tuyển sinh, hình thức thi và xét tuyển đại học, cao đẳng luôn thu hút sự quan tâm của các thí sinh. (Information about entrance examinations, examination forms, and admissions to universities and colleges is always of interest to candidates).

– Hiện nay, các trường đại học và cao đẳng vẫn có thể xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia để tuyển sinh. (Currently, universities and colleges can still base admissions on the scores of the national high school exams).

Đây là bài viết về khái niệm tuyển sinh là gì, tuyển sinh tiếng Anh là gì và một số ví dụ đoạn văn có sử dụng từ tuyển sinh tiếng Anh.

>>> Xem thêm: Bằng đại học là gì? Bằng đại học tiếng Anh là gì?

Back to top button