Tus là gì? Tìm hiểu chi tiết về Status trên Facebook và Tiktok


Tus là gì?

Tus là một cụm từ viết tắt của “Trạng thái” được sử dụng phổ biến khi nói về một bài viết được đăng trên trang cá nhân của người khác.

Nhiều người vẫn thắc mắc về tus trên Facebook là gì, tus là gì trên TikTok và chưa thực sự hiểu rõ về Trạng thái.

Bạn có thể hiểu đơn giản, khi bạn muốn đăng một bài viết, ảnh, video,… kèm theo những câu chữ thể hiện cảm xúc, tâm trạng hay ý nghĩ của mình lên mạng xã hội như Facebook, TikTok,.. Tus giúp cho những Trạng thái cập nhật của bạn được nổi bật, cuốn hút và thu hút sự chú ý từ người khác. Hầu hết mọi người tham gia vào thế giới giải trí của Facebook hay TikTok đều đã từng đăng tus trên trang cá nhân của họ.

Tus là gì? Khám phá chi tiết về Trạng thái trên Facebook và TikTok

Tus là gì? Tus trên Facebook là gì? Tus là gì trên TikTok

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Điện toán đám mây là gì? Lợi ích và ứng dụng thực tế nổi bật

Trả tus có nghĩa là gì?

Ngoài thuật ngữ “Tus là gì” thì “trả tus” cũng là một khái niệm bạn cần hiểu rõ để sử dụng Facebook, Zalo, TikTok một cách đúng.

Hiện nay, hình thức trao đổi tus đang trở nên phổ biến và được người chơi ưa chuộng. Có thể hiểu đơn giản, đây là cách mà người chơi sẽ tương tác với nhau qua việc thích, bình luận, chia sẻ các bài viết,…

Trả tus giúp người chơi trở nên nổi tiếng, thu hút sự quan tâm và chú ý từ người khác. Thường thì, trẻ em sẽ áp dụng hình thức trả tus nhiều hơn.

Ngoài thuật ngữ “Trả tus là gì”, chúng ta còn nghe đến những thuật ngữ khác như “Bão tường”, “Bão like”,…. Những hình thức này đều nhằm mục đích giúp trang cá nhân của người đó nổi bật và có nhiều tương tác cao hơn.

Tus là gì? Khám phá chi tiết về Trạng thái trên Facebook và TikTok

Trả tus – Hình thức giao lưu giữa mọi người

Hướng dẫn cách đăng Trạng thái đúng chuẩn

Đăng Trạng thái trên trang cá nhân của bạn khá đơn giản. Nếu bạn đã là người thành thạo, đã sử dụng Facebook hoặc TikTok nhiều năm, việc đăng tus không còn xa lạ. Tuy nhiên, đối với người dùng mới, chưa có kinh nghiệm tham gia vào các mạng xã hội, hãy tham khảo cách đăng tus đơn giản như sau.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   "Kích Thước" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Những bước cần thực hiện để đăng Trạng thái trên Facebook như sau:

Bước 1: Ở giao diện “Trang chủ” của Facebook, dòng chữ “…. ơi, bạn đang nghĩ gì thế?” sẽ hiện ra. Nhấn chuột vào dòng chữ đó để mở giao diện tiếp theo.

Bước 2: Nhập suy nghĩ, Trạng thái hoặc những lời bạn muốn đăng trên Facebook. Bạn có thể đăng kèm video, ảnh, tâm trạng, vị trí hoặc gắn thẻ người khác trong bài viết của bạn.

Bước 3: Sau khi hoàn tất, nhấn nút “Đăng” để cập nhật tus của bạn.

Tus là gì? Khám phá chi tiết về Trạng thái trên Facebook và TikTok

Đăng tus trên Facebook như thế nào?

Hướng dẫn đăng tus, video trên TikTok

Bước 1: Khi truy cập vào giao diện của TikTok, bạn sẽ thấy một biểu tượng “+” ở giữa phía dưới màn hình. Nhấn vào biểu tượng đó để đăng video mới.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Turn Over là gì và cấu trúc cụm từ Turn Over trong câu Tiếng Anh

Bước 2: Nếu bạn đã có video trong điện thoại, hãy nhấn vào nút “Tải lên” hoặc nhấn vào nút tròn màu đỏ nếu chưa có video.

Bước 3: Nếu đã có video, bạn chọn clip mình muốn đăng tus và nhấn vào nút “Tiếp”.

Bước 4: Tiếp theo, bạn có thể chọn độ dài video hoặc chỉnh sửa tốc độ, ghép tiếng, thêm nhạc, văn bản,… vào video và nhấn nút “Tiếp” ở góc phải màn hình.

Bước 5: Cuối cùng, bạn có thể nhập Trạng thái hoặc một hashtag nào đó và nhấn nút “Đăng”.

Tus là gì? Khám phá chi tiết về Trạng thái trên Facebook và TikTok

Các bước đăng video trên TikTok

Đến đây, bài viết đã giới thiệu về tus là gì và hướng dẫn đăng Trạng thái trên Facebook, TikTok như thế nào. Chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản, bạn sẽ có thể đăng tải những tâm tư, tình cảm, video, ảnh mà bạn mong muốn. Hãy tham gia mạng xã hội một cách tinh tế, thông minh và mang lại nhiều niềm vui nhé!

Tú Trinh

Back to top button