Turn it up là gì

TURN UP có nghĩa là gì? Cách sử dụng TURN UP trong câu tiếng Anh như thế nào? TURN UP là cái gì? Các loại cụm từ TURN UP trong tiếng Anh? Những lưu ý cần ghi nhớ khi sử dụng TURN UP trong tiếng Anh? Cách phát âm chính xác của TURN UP là gì?

TURN UP, Cách phát âm của TURN UP, cách sử dụng và các cấu trúc liên quan đến TURN UP,… sẽ được chúng tôi giới thiệu trong bài viết này. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về TURN UP và sử dụng cụm từ này một cách thành thạo. Hy vọng rằng các ví dụ Anh-Việt và hình ảnh minh họa sẽ giúp bạn hiểu và ghi nhớ kiến thức nhanh hơn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi trực tiếp qua trang web này.

(Hình ảnh minh họa về cụm từ TURN UP trong tiếng Anh)

Chúng tôi đã chia bài viết này thành 3 phần để bài viết trở nên logic hơn và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin cần thiết. Phần đầu tiên: TURN UP có nghĩa là gì? Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các ý nghĩa cơ bản nhất của TURN UP, cũng như những hiểu lầm thường gặp về TURN UP trong tiếng Anh. Bạn sẽ tìm thấy cách phát âm, các trường hợp áp dụng, cấu trúc đi kèm và những ví dụ sử dụng TURN UP trong tiếng Anh. Phần 2: cấu trúc và cách sử dụng TURN UP trong câu tiếng Anh. Cuối cùng, phần 3: Một số cụm từ liên quan đến TURN UP trong tiếng Anh. Chúng tôi sẽ liệt kê trong phần này một số từ đồng nghĩa hoặc có cùng chủ đề với TURN UP trong tiếng Anh. Hãy học hỏi và tìm hiểu cùng chúng tôi qua bài viết dưới đây.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Tin tức

Bạn đang xem: Turn up nghĩa là gì

1. TURN UP nghĩa là gì?

TURN UP là một cụm động từ (phrasal verb) trong tiếng Anh. Thông thường, các cụm động từ sẽ có nghĩa hoàn toàn khác, không liên quan gì đến nghĩa của động từ gốc. Vậy TURN UP có nghĩa là gì? Nếu bạn tra cứu nghĩa của từ này qua dịch Google, kết quả sẽ cho ra là “vặn to lên”. Nghĩa này cũng được sử dụng và chấp nhận. Tuy nhiên, với vai trò là một cụm động từ, nghĩa của TURN UP lại hoàn toàn khác biệt.

(Hình ảnh minh họa về cụm từ TURN UP trong tiếng Anh)

Trong vai trò là một cụm động từ (phrasal verb), TURN UP được hiểu với ý chỉ các hành động tìm thấy một cách tình cờ sau khi đã bị mất. Tuy nhiên, nghĩa trên thường được sử dụng phổ biến hơn. Đồng thời, cụm từ này cũng liên quan đến âm lượng (volume) trong âm nhạc. Đó là lý do khi tìm kiếm TURN UP trên Google, bạn sẽ thấy nhiều hình ảnh liên quan đến âm nhạc.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Fanpage Tiếng Viết Là Gì ? Các Chức Năng Và Cách Tạo 1 Trang Fanpage

Bạn có thể tìm hiểu thêm về chủ đề này qua các tài liệu tiếng Anh. Việc này sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng cải thiện khả năng đọc hiểu và mở rộng từ vựng cũng như cấu trúc ngôn ngữ. Bạn có thể áp dụng những kiến thức này vào bài viết để đạt điểm cao trong mắt giám khảo.

2. Cấu trúc và cách sử dụng của TURN UP trong câu tiếng Anh.

Đầu tiên, hãy tìm hiểu một chút về cách phát âm của TURN UP trong tiếng Anh. Với từ nguyên tố đơn, không khó để bạn có thể phát âm đúng cụm từ TURN UP. Lưu ý rằng không thể kết hợp âm trong cụm từ này. Vì âm /n/ đã được phát âm ngắn trong từ “TURN”, nên từ này không có âm cuối. Bạn có thể nghe lặp lại cách phát âm và rèn luyện để cải thiện phát âm của mình nhé!

(Hình ảnh minh họa về cụm từ TURN UP trong tiếng Anh)

Về cách sử dụng, có hai cấu trúc với cụm từ này.

Xem thêm: Phiếu Xuất Kho Là Gì – PhiếU XuấT Kho Dã¹Ng ÄÁ» LãM Gã¬

TURN UP something

Cấu trúc này được sử dụng để chỉ hành động tìm thấy một thứ gì đó bất ngờ sau khi đã mất. Hoặc để chỉ sự xuất hiện của một người nào đó. Với ý nghĩa này, chỉ dùng cho người. Hãy xem các ví dụ sau:

Ví dụ:

I’m sure the letter will be turned up.Tôi chắc rằng lá thư sẽ được tìm thấy.She never turns up on time.Cô ấy không bao giờ đến đúng giờ

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Reverse Pages Là Gì, Cách In 2 Mặt Giấy, Please Wait

Cấu trúc thứ hai được sử dụng với cụm từ TURN UP là:

TURN something UP

Cấu trúc này không chỉ có ý nghĩa “tăng âm lượng, nhiệt độ,…”, mà còn để chỉ hành động “làm ngắn quần áo” bằng cách gập lên hoặc khâu ở dưới đáy hoặc chỉ “tìm thấy một thứ gì đó” (tương đương với find). Hãy xem ví dụ:

Ví dụ:

Please turn the volume up!Làm ơn tăng âm lượng lên!You should turn your dress up.Bạn nên làm ngắn chiếc váy của mình.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng TURN UP trong cả ngôn ngữ nói và viết. Bên cạnh đó, do sự đa nghĩa của cụm từ này, bạn cần dựa vào ngữ cảnh cụ thể để diễn đạt nghĩa một cách chính xác.

3. Một số từ liên quan đến TURN UP trong tiếng Anh.

Để kết thúc bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê một số từ vựng có liên quan và đồng nghĩa với TURN UP trong bảng dưới đây. Bạn có thể lựa chọn và sử dụng chúng trong bài viết và bài luận của mình. Hãy xem bảng dưới đây.

Từ vựng

Ý nghĩa

Music

Âm nhạc

Lipstick

Son môi

Volume

Âm lượng

Heat

Nhiệt độ

Find

Tìm kiếm

Cảm ơn bạn đã theo dõi và điều hành cùng chúng tôi trong bài viết này. Hãy kiên nhẫn để có thể tìm hiểu hết những kiến thức thú vị. Chúc bạn luôn may mắn và thành công trong quá trình học tập của mình!

Back to top button