Turn down for what là gì? Những điều thú vị về turn down for what

Cụm từ “Turn down for what” đã trở nên quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Câu nói này xuất phát từ bài hát Củ Lạc của Osad. Nhưng bạn có hiểu ý nghĩa của cụm từ “Turn down for what” và những thông tin thú vị khác xoay quanh nó không? Hãy cùng khám phá nhé!

“Turn down for what” là gì? Bạn đã nghe qua MV nổi tiếng của DJ Snake chưa?

“Turn down for what” là một bản nhạc EDM năng động với MV mang đậm chất tiệc tùng và tình dục. Cụm từ này có thể khiến bạn không thể ngừng nhún nhảy như một loại virus gây nghiện. Với phong cách EDM đang thịnh hành trong năm 2014, bài hát được thiết kế với giai điệu sôi động, lặp lại nhiều lần câu nói “Turn down for what” để tạo hiệu ứng âm thanh đặc biệt.

Có Thể Bạn Quan Tâm :  

Thành công của “Turn down for what” đã khiến câu nói này trở thành một cụm từ được sử dụng phổ biến trong các buổi tiệc. Ý nghĩa của câu nói này là từ chối ngừng làm gì đó, hoặc từ chối ngừng uống rượu. Nó cũng thường được sử dụng khi mời ai đó uống rượu hoặc sử dụng chất kích thích. Tuy nhiên, việc sử dụng câu nói này cần thận trọng, vì không biết những hậu quả sẽ như thế nào và có thể gây rắc rối.

Ý nghĩa của cụm từ 'Turn down for what'. MV nổi tiếng của DJ Snake
Ý nghĩa của cụm từ “Turn down for what”. MV nổi tiếng của DJ Snake

“Turn down for what” là gì? Bài hát “thả thính” đầy cuốn hút

Năm 2018, câu nói “Turn down for what” lại trở lại với giới trẻ Việt Nam với một ý nghĩa “thả thính” đáng yêu. Cụm từ này xuất hiện trong phần ca từ của bài hát Củ Lạc, một bản nhạc ngọt ngào với lời dễ thương, làm say đắm nhiều bạn trẻ.

Bài hát bắt đầu với một câu rap hài hước:

“Lạy chúa trên cao, turn down for what

Hôm nay con không muốn đi ra đường bị mất cắp

Vậy mà lớ ngớ thế nào lại bị rơi mất trái tim…”

Lời bài hát thể hiện cảm xúc của một chàng trai bị mê hoặc bởi một cô gái và trở nên lúng túng với những cảm xúc lạ lùng không thể giải thích.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   NEO là gì? Toàn tập về tiền điện tử NEO

Bài hát cũng nhấn mạnh rằng tình yêu không thể lường trước:

Từ khi em đến, anh đã cảm thấy có điều gì đó không đúng.

Thân hình bé nhỏ mà why lại có một mặt trời trên vai.

Một cộng một thì ai cũng biết kết quả là hai.

Thích em là đúng, anh chẳng bao giờ sai…

Chuyện tương lai thì anh chưa dám nói.

Nhưng anh thích em rồi, từ hôm nay đến mai…

Có thể nói rằng bài hát này có sức “thả thính” mạnh mẽ và chắc chắn sẽ khiến nhiều cô gái ngã gục.

Ý nghĩa của cụm từ 'Turn down for what'. Bài hát 'thả thính'
Ý nghĩa của cụm từ “Turn down for what”. Bài hát “thả thính”

Giới thiệu về tác giả của bài hát “Củ Lạc” và “Turn down for what” – Osad

Osad là người sáng tác “Củ Lạc” và cũng là tác giả của bài hát “Người âm phủ” – một bản nhạc “thả thính” cũng đã rất thành công. Osad, tên thật là Mai Quang Nam, là một rapper nổi tiếng trong cộng đồng yêu âm nhạc trẻ. Điều thú vị là Osad không phải là học viện âm nhạc hay trường đào tạo âm nhạc, mà thực tế là anh là sinh viên ngành cơ khí chế tạo máy tại Đại học Bách Khoa. Tuy nhiên, đam mê âm nhạc của Osad đã vượt qua mọi rào cản.

Có Thể Bạn Quan Tâm :   Điện ảnh là gì? Vai trò, đặc trưng và các loại hình phim điện ảnh

Trước khi sáng tác “Củ Lạc”, Osad thành công với bài hát “Người âm phủ” – một bản nhạc tỏ tình đã chinh phục được hàng triệu cô gái. Bài hát này thu hút 8,5 triệu lượt nghe trên một trang nghe nhạc trực tuyến Việt Nam chỉ sau 10 ngày ra mắt, và lọt vào top 5 xu hướng tìm kiếm trên Youtube. Đây là một thành tựu đáng nể đối với một rapper như Osad, và đã giúp anh có lượng fan hâm mộ và hợp đồng hợp tác hấp dẫn.

Tác giả của bài hát 'Củ Lạc' và 'Turn down for what' - Osad
Tác giả của bài hát “Củ Lạc” và “Turn down for what” – Osad

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin thú vị về cụm từ “Turn down for what” cũng như những điều thú vị xoay quanh nó. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm về nguồn gốc và ý nghĩa của cụm từ “Turn down for what”. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi. Bình luận dưới đây để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể:

CTY TNHH Sản Xuất Thương Mại Giải Pháp Quà Tặng

Địa chỉ: 75/3 Dương Đình Hội, Phước Long B, quận 9, TP.HCM

Điện thoại: 0877.177.188

Email: [email protected]

Website: www.giaiphapquatang.com

Xem thêm: Túy âm là gì?

Back to top button